Switcheo tạo ra sàn giao dịch phái sinh Demex để tách nhu cầu của người dùng khỏi giao dịch giao ngay

Cập nhật thông tin mới nhất về Switcheo tạo ra sàn giao dịch phái sinh Demex để tách nhu cầu của người dùng khỏi giao dịch giao ngay

neonewstoday.com

Ngày 22 tháng 6 năm 2020, 09:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Vào tháng 5 năm 2020, Switcheo đã công bố sự phát triển của nền tảng giao dịch thứ hai, Demex, nhằm mục đích trở thành một nền tảng hoàn toàn không giám sát, tập trung vào giao dịch ký quỹ và phái sinh.

Trong cuộc trò chuyện với Neo News Today, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Switcheo, Ivan Poon, giải thích rằng Demex được hình thành sau khi xác định rằng nhu cầu của người dùng về các công cụ phái sinh và giao dịch ký quỹ là khác biệt đáng kể so với những người dùng Switcheo hiện tại.

Khi lập kế hoạch ban đầu cho giao dịch phái sinh, chúng tôi nhận thấy thiết kế của sàn giao dịch tập trung vào giao ngay và các yêu cầu bảo mật cao của Switcheo là không phù hợp đối với các nhà giao dịch phái sinh, những người quan tâm nhiều hơn đến những thứ khác. Ví dụ: vì giao dịch ký quỹ thường đã gánh chịu rủi ro thị trường cao hơn nhiều so với rủi ro của bên đối tác, nên không có ý nghĩa gì nếu bạn tự ràng buộc mình trong phạm vi hiện có [Switcheo Exchange] nền tảng. Tất cả các tính năng được phát triển chỉ tập trung vào giao dịch, thay vì thân thiện với người mới bắt đầu hoặc có sự hỗ trợ rộng rãi của bên thứ ba.

Do đó, Switcheo Exchange sẽ tiếp tục tập trung vào giao dịch giao ngay và hỗ trợ tích hợp ví trực tiếp với blockchain thông qua các khách hàng như O3, MetaMask, Ledger và Switcheo Account, trong khi Demex sẽ có các tính năng phù hợp hơn với giao dịch ký quỹ và phái sinh.

Demex sẽ được cung cấp bởi chuỗi độc lập sắp tới của Switcheo, Switcheo TradeHub, một công cụ khớp lệnh Proof of Stake mã nguồn mở, được ủy quyền được xây dựng trên cơ chế đồng thuận chịu lỗi của Tendermint Core byzantine. Người ta tuyên bố rằng Switcheo TradeHub có thể xử lý hơn 1.000 giao dịch mỗi giây (TPS) và tải trọng cao nhất là 10.000 TPS.

Thị trường Demex

Demex nhằm mục đích cạnh tranh với các nền tảng giao dịch phái sinh dựa trên tiền điện tử như Bitmex, Deribit và Bybit. Tuy nhiên, Poon lặp lại, “do cách Demex được xây dựng dựa trên các loại thị trường (ví dụ: quyền chọn và vĩnh viễn), cũng như các loại [markets] (tức là, VIX và vàng), [the potential for variety is] lớn hơn so với các đối tác tập trung. ”

Cuối cùng, Switcheo nhằm mục đích cho phép người dùng tạo bất kỳ thị trường nào mà họ lựa chọn thông qua Switcheo TradeHub, cho dù chúng là giao ngay (tức là Switcheo Exchange) hay theo định hướng phái sinh (tức là Demex). Hỗ trợ cho chức năng này, nó dự kiến ​​sẽ được triển khai từ từ để ngăn chặn thư rác tiềm ẩn hoặc các thị trường không mong muốn.

Các mã thông báo NEO và GAS sẽ có thể giao dịch trên Switcheo Exchange và Demex. Ngoài ra, các nhóm thanh khoản hiện tại của Switcheo sẽ chuyển sang Switcheo TradeHub, và do đó được chia sẻ bởi các nền tảng giao dịch.

Tích hợp Neo

Mã thông báo SWTH của Switcheo là mã thông báo NEP-5 và không có kế hoạch thay đổi tiêu chuẩn của nó. Poon cho biết, “Vì Demex được xây dựng trên nền tảng của Switcheo TradeHub, nên SWTH vẫn sẽ là mã thông báo cơ bản chính, [and] chỉ có thể được rút vào blockchain Neo ”.

Poon cũng lưu ý rằng Switcheo đang hợp tác chặt chẽ với Neo Global Development (NGD) về một trong những cơ chế chuỗi chéo chính của nó trong Switcheo TradeHub và NGD là một cổ đông của Switcheo Pte. Ltd.

Không có ngày phát hành chính thức cho Demex, nhưng Switcheo đã tuyên bố rằng nó sẽ sớm ra mắt.


Viết một bình luận