“Sự phân kỳ máy in Tether” của Bitcoin là lý do tại sao cực kỳ tăng giá

Cập nhật thông tin mới nhất về “Sự phân kỳ máy in Tether” của Bitcoin là lý do tại sao cực kỳ tăng giá

bitcoinist.com

23 tháng 4 năm 2020 20:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


  • Giá của Bitcoin đã không đạt được mức tương đương với sự tăng trưởng lớn được thấy trong việc phát hành các loại tiền ổn định như Tether (USDT)
  • “Sự khác biệt” giữa việc phát hành USDT và hành động giá của BTC có thể rất lạc quan
  • Sự bùng nổ của stablecoin trong thời gian gần đây cũng vẽ nên một bức tranh tích cực cho toàn bộ thị trường tiền điện tử

Bitcoin đã trải qua một số hành động giá mờ nhạt trong suốt vài ngày và tuần qua, với tiền điện tử dao động quanh khu vực 7.000 đô la khi những con bò đực và con gấu của nó rơi vào bế tắc.

Hành động giá nhàm chán này không tương ứng với việc phát hành ồ ạt các stablecoin như Tether (USDT) – khiến một số nhà phân tích coi đây là “sự phân kỳ máy in Tether” của Bitcoin.

Hiện tượng này đã được nhìn thấy trong quá khứ và được theo sau bởi các xu hướng tăng dữ dội.

Bitcoin vẫn không đổi mặc dù phát hành Stablecoin ồ ạt

Bitcoin đã chứng kiến ​​một số giao dịch không ổn định giữa khu vực trên 6.000 đô la và khu vực dưới 7.000 đô la trong vài ngày qua.

Điều này đã đánh dấu những gì dường như sẽ kết thúc tạm thời xu hướng tăng vững chắc của tiền điện tử đã được châm ngòi khi nó giảm xuống mức thấp nhất là 3.800 đô la vào đầu tháng 3.

Một điều thú vị cần biết là việc phát hành các stablecoin mới – và đặc biệt là USDT – đã tăng mạnh trong thời gian gần đây, báo hiệu rằng những token mới được đúc này cuối cùng sẽ được chuyển thành Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Nhu cầu đối với các loại stablecoin này có thể đến từ vô số nguồn khác nhau và một nhà phân tích tin rằng có ba nghi phạm chính – bao gồm người giàu Trung Quốc, các tổ chức tìm cách giảm thiểu rủi ro và “tiền thông minh” tích lũy hàng rào cung cấp cố định.

“Một đợt lũ stablecoin chưa từng có đang được phát hành. Đó là khả năng thanh khoản cho: – Sự giàu có của Trung Quốc vượt qua kiểm soát vốn – Các thể chế sẽ giảm rủi ro trong giai đoạn tiếp theo đi xuống – Tiền thông minh tích lũy hàng rào cung cấp cố định chống lại sự sụp đổ, ”ông nói trong khi chỉ vào biểu đồ cho thấy sự tăng trưởng trong việc phát hành USDT .

Bitcoin Crypto USDT Stablecoin Tether

Hình ảnh được phép của Cole Garner

Đây là lý do tại sao điều này là siêu tăng giá đối với Bitcoin

Về cách điều này có thể ảnh hưởng đến tiền điện tử điểm chuẩn, cùng một nhà phân tích đề cập đến một hiện tượng được gọi là “sự phân kỳ của máy in Tether” để giải thích cách nó có thể tăng giá.

“BTC đang trải qua sự phân kỳ của máy in Tether. Câu chuyện đó dường như luôn kết thúc theo cùng một cách, ”anh nói trong khi tham khảo biểu đồ dưới đây.

Bitcoin BTC

Hình ảnh được phép của Cole Garner

Khi nhìn vào biểu đồ này, có vẻ như mặt trận phát hành USDT chạy hành động giá của Bitcoin.

Nếu lịch sử lặp lại, điều này có nghĩa là tiền điện tử có thể sẵn sàng cho một cuộc biểu tình lớn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư chuyển các stablecoin này thành BTC.

Featured image from Unsplash.

Viết một bình luận