Sự hồi sinh Bitcoin của Ấn Độ có thể tồn tại trong thời gian ngắn khi Chính phủ đưa ra lệnh cấm mới

Cập nhật thông tin mới nhất về Sự hồi sinh Bitcoin của Ấn Độ có thể tồn tại trong thời gian ngắn khi Chính phủ đưa ra lệnh cấm mới

cryptobriefing.com

16 tháng 9 năm 2020 16:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch cấm giao dịch tiền điện tử ở nước này, theo một báo cáo mới. Nếu được quốc hội thông qua, một lệnh cấm mới sẽ ảnh hưởng đến gần hai triệu nhà giao dịch tiền điện tử đang hoạt động.

Ấn Độ cấm Bitcoin một lần nữa

Theo các nguồn yêu cầu giấu tên, trích dẫn các quy tắc xung quanh việc thảo luận các vấn đề với giới truyền thông, nội các liên bang của Ấn Độ được thiết lập để thảo luận về một dự luật cấm tiền điện tử. Dự luật sau đó sẽ được gửi đến quốc hội.

Động thái này sẽ chứng kiến ​​Ấn Độ tiến xa hơn với nhiều đối tác châu Á, những người đang ngày càng chấp nhận việc sử dụng tiền điện tử trong biên giới của họ. Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore đã quản lý các lĩnh vực tiền điện tử.

Động thái cấm hoạt động tiền điện tử rõ ràng không phải là bất ngờ. Các tin đồn bắt đầu bùng phát vào tháng 6 năm nay rằng dự luật cấm sở hữu tiền điện tử vào tháng 7 năm 2019 sẽ được xem xét lại.

Một chất giảm độ ẩm cho Hoạt động được Gia hạn

Kể từ năm 2018, một chỉ thị của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã cấm mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử một cách hiệu quả. Lệnh cấm đó là lật ngược bởi Tòa án tối cao vào tháng Ba năm nay, về cơ bản tuyên bố chỉ thị là bất hợp pháp.

Kể từ phán quyết đó, giao dịch tiền điện tử đã bùng nổ ở quốc gia hơn một tỷ dân này. Trong vòng hai tháng sau quyết định, giao dịch tiền điện tử đã tăng vọt bởi hơn 450 phần trăm, dựa theo Nghiên cứu TechSci.

Thị trường Bitcoin Paxful đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy gần như một nghìn phần trăm tăng trưởng từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2020, trùng với phán quyết của tòa án. Nghiên cứu đã phát hiện ra sự khác biệt rõ rệt trong thái độ đối với tiền điện tử giữa người dân bình thường và chính phủ Ấn Độ.

Lệnh cấm mới có thể ảnh hưởng đến hàng triệu người

Nó cũng sẽ gây hại cho các sàn giao dịch đang tăng nhanh như WazirX của Binance và CoinSwitch Kuber. Bất chấp sự nhiệt tình của người Ấn Độ đối với tài sản kỹ thuật số, các công ty tiền điện tử vẫn gặp khó khăn trong hoạt động, do các ngân hàng vẫn miễn cưỡng cung cấp dịch vụ do thiếu sự rõ ràng về quy định.

Khó khăn này sẽ chỉ trở nên trầm trọng hơn nếu Ấn Độ phải đối mặt với một lệnh cấm mới.

Nếu dự luật trở thành luật, sự phấn khích gần đây xung quanh tính hợp pháp mới của tiền điện tử sẽ chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, giao dịch tiền điện tử khó có thể kết thúc với hoạt động ngầm trở lại.


Viết một bình luận