Sự bùng nổ của Bitcoin khi các nhà phân tích vĩ mô bám vào lệnh gọi đô la giảm giá của họ

Cập nhật thông tin mới nhất về Sự bùng nổ của Bitcoin khi các nhà phân tích vĩ mô bám vào lệnh gọi đô la giảm giá của họ

bitcoinist.com

08 tháng 4 năm 2021 10:16, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Bitcoin và đô la Mỹ đã ngừng quan tâm đến mối tương quan nghịch đảo của chúng vào năm 2021.

Đồng tiền điện tử hàng đầu đóng cửa trong quý đầu tiên cao hơn 100% khi ngày càng có nhiều tổ chức đã quen với các đặc điểm trú ẩn an toàn của nó. Ví dụ, nhà sản xuất ô tô Tesla của Mỹ tiết lộ rằng họ đã thay thế 1,5 tỷ đô la dự trữ tiền mặt của mình bằng bitcoin, nói rằng họ coi tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị.

Đó là một ví dụ rõ ràng cho thấy cách một công ty lớn lựa chọn bitcoin thay vì đồng đô la, đặc biệt là dưới ấn tượng rằng đồng tiền này sẽ mất giá so với các loại tiền tệ fiat khác sau khi đóng cửa năm trước giảm 6,80%. Bản thân sự tương tự đã kéo theo một loạt các dự đoán về phe bán đối với đồng đô la, khiến Bitcoin trở thành một giải pháp thay thế nơi trú ẩn an toàn mới nổi, một tài sản hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Nhưng sự đồng thuận mạnh mẽ về việc đồng đô la suy yếu bắt đầu rạn nứt vào năm 2021.

Chỉ số đô la Mỹ…

…. Theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính khác, tăng 3,6% trong quý đầu tiên.

Chỉ số đô la Mỹ phục hồi 3,43% từ mức thấp nhất.  Nguồn: DXY trên TradingView.com

Chỉ số đô la Mỹ phục hồi 3,43% từ mức thấp nhất. Nguồn: DXY trên TradingView.com

Sau đó, nó đã giảm 1%, duy trì xu hướng tăng hàng năm. Chỉ số này tăng chủ yếu do ngoại tệ kém hiệu quả, cùng với kỳ vọng lạm phát tăng mạnh ở Mỹ, do gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden đóng vai trò chủ đạo.

Sự gia tăng đã thúc đẩy một đợt bán tháo mạnh trên thị trường trái phiếu. Đổi lại, điều đó đã đẩy lợi suất cao hơn, làm tăng sức hấp dẫn đối với các khoản nợ chính phủ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là ở Nhật Bản, nơi mà đồng yên đã giảm 7,5% so với đồng đô la trong quý đầu tiên. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích kinh tế vĩ mô vẫn tin rằng đồng đô la sẽ giảm.

Zach Pandl, đồng giám đốc chiến lược ngoại hối, lãi suất và thị trường mới nổi toàn cầu tại Goldman Sachs, nhắc lại lập trường trước đó của họ về đồng đô la yếu hơn, nói rằng sự phục hồi của đồng euro sẽ khiến đồng bạc xanh giảm giá.

“Tôi thực sự có một số lo ngại về triển vọng ngắn hạn. . .[but]chúng tôi đã mắc kẹt với quan điểm giảm giá bởi vì cuối cùng tôi nghĩ rằng đồng đô la có nhiều khả năng sẽ suy yếu trong vài tháng tới, ”ông nói với Financial Times.

Nhà phân tích Calvin Tse của Citi, người đã dự đoán chỉ số đô la Mỹ giảm 20% vào năm 2021, cũng mắc kẹt với lời kêu gọi giảm giá của mình, nói rằng triển vọng dài hạn đối với đồng bạc xanh không thay đổi. Ông lưu ý rằng tất cả các yếu tố tăng giá hiện tại thúc đẩy sản lượng cao hơn – triển khai vắc xin nhanh hơn, thương mại toàn cầu phục hồi, giá hàng hóa cao hơn – sẽ vẫn chứng tỏ sự giảm giá đối với đồng đô la.

Điều gì về Bitcoin?

Mặt khác, Bitcoin tăng từ 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2020 lên hơn 61.000 đô la một chút vào tháng 3 năm 2021, cho thấy rằng nó vẫn là một tài sản nóng đối với những kẻ âm mưu siêu lạm phát.

Một trong những lý do chính khiến Bitcoin có thể chịu đựng được một đồng đô la mạnh hơn là do nhu cầu nước ngoài. Gần đây, các sàn giao dịch ở Hàn Quốc đã báo cáo khối lượng giao dịch cao hơn những gì mà nền tảng tiền điện tử toàn cầu Binance xử lý. Các khu vực khác trên thế giới, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ và Nigeria, cũng chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về nhu cầu đối với bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác so với các đồng nội tệ yếu hơn.

Phần kết luận

Vì vậy, nó xuất hiện, Bitcoin nổi lên như một nơi trú ẩn an toàn cũng chống lại các giao dịch chu kỳ hoang dã giữa đồng đô la và các loại tiền tệ khác. Triển vọng ngoại hối không chắc chắn của năm nay càng làm cho tiền điện tử trở thành điểm đến an toàn hơn để đậu, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp tiếp xúc quá nhiều với tiền mặt trong bảng cân đối kế toán của họ.

Ảnh của Bermix Studio trên Unsplash


Viết một bình luận