Sự biến động của Bitcoin là tích cực đối với các công cụ khai thác BTC, Nghiên cứu xác nhận quyền sở hữu

Cập nhật thông tin mới nhất về Sự biến động của Bitcoin là tích cực đối với các công cụ khai thác BTC, Nghiên cứu xác nhận quyền sở hữu

Ý nghĩa của việc khai thác Bitcoin

Theo nghiên cứu của bộ đôi này, sự biến động thực sự làm cho việc khai thác trở nên hấp dẫn hơn.

Và các công ty như Bitmain sản xuất ASIC có cơ chế định giá không hiệu quả vì chúng làm suy yếu tác động của sự biến động này.

Yaish và Zohar sử dụng lý thuyết định giá quyền chọn châu Âu để suy ra ảnh hưởng của sự biến động này đối với các thợ đào Bitcoin.

Hơn nữa, họ đã xây dựng một danh mục đầu tư bắt chước các công cụ khai thác doanh thu kiếm được thông qua việc đầu tư đơn giản vào tiền điện tử cơ bản.

Sự biến động không thể tách rời khỏi thị trường Bitcoin ngày nay. Trong thập kỷ qua, tài sản kỹ thuật số đã thu hút sự đầu cơ tràn lan nhờ tính biến động của nó.

Nhưng nhiều người tin rằng Bitcoin sẽ sớm thoát khỏi sự biến động này, củng cố vai trò của BTC như một phương tiện trao đổi. Nghiên cứu của Yaish và Zohar kết luận rằng việc loại bỏ sự biến động thậm chí có thể đe dọa mô hình bảo mật của Bitcoin.

Họ ví các hoạt động khai thác như một hợp đồng quyền chọn kiểu châu Âu.

Khi một người mua một quyền chọn tài chính, nhược điểm của họ chỉ giới hạn ở mức phí bảo hiểm mà họ đã trả cho quyền chọn đó, nhưng mặt trái của chúng là không giới hạn. Khoản đầu tư trả trước để mua ASIC được ví như phí bảo hiểm quyền chọn. Ngược lại, mức tăng là không giới hạn vì doanh thu khai thác tương quan với giá BTC, không có mức trần.

Nhưng làm thế nào để một hoạt động khai thác có những nhược điểm hạn chế? Rốt cuộc, những người khai thác Bitcoin đôi khi buộc phải khai thác khi bị thua lỗ.

Người khai thác có thể chọn không chạy ASIC của họ khi làm như vậy là không có lợi. Họ sẽ không bị lỗ ngoài khoản đầu tư ban đầu của họ. Mặc dù vậy, lý thuyết này không phù hợp với các hoạt động lớn vì chi phí tài sản, chi phí nhân viên và các chi phí khác chắc chắn sẽ tăng lên.

Nghiên cứu này tập trung vào người khai thác hợp lý, tìm kiếm lợi nhuận; chứ không phải là người khai thác vị tha với lợi ích cao nhất của mạng lưới.

Về lâu dài, tất cả các thợ đào Bitcoin đều thuộc nhóm đầu tiên vì lợi nhuận là yếu tố cần thiết cho sự tồn tại của lợi ích kinh doanh.

Vì những công cụ khai thác “hợp lý” này có mặt giảm hạn chế và mức tăng không giới hạn, nên sự biến động thực sự là một điều tốt. Trong thời gian biến động thấp, các thợ đào có thể tắt ASIC của họ, có thể sử dụng lợi nhuận trước đó để mua thêm ASIC. Sau đó, khi sự biến động quay trở lại, họ có thể kết nối với mạng Bitcoin và tận dụng tình hình.

Thực tế đôi khi phù hợp với quan niệm này.

Vào cuối năm 2018, sự biến động của BTC đã đạt mức thấp kỷ lục do xu hướng vĩ mô đi xuống. Với việc giá giảm mạnh, một số thợ đào Bitcoin đã buộc phải ngoại tuyến, vì họ không thể tiếp tục hoạt động trên mạng này.

Sau khi chạm đáy vào đầu năm 2019, sự biến động quay trở lại và cùng với nó, các thợ mỏ cũng vậy.

Điểm mấu chốt: sự biến động là một yếu tố tích cực đối với các thợ đào.

Tuy nhiên, ASIC có xu hướng bị định giá thấp hơn về mức độ biến động cao và ngược lại, khiến Yaish và Zohar kết luận rằng ASIC của họ bị định giá sai.

Nhưng điều tốt hơn cả sự biến động là giá liên tục tăng, vì doanh thu của thợ đào sẽ liên tục tăng.

Lợi nhuận mà không cần khai thác

Trong một phần khác của bài báo, các tác giả nhằm mục đích xây dựng một danh mục đầu tư bắt chước lợi nhuận của việc vận hành một máy khai thác Bitcoin ASIC. Họ đã thành công trong việc làm như vậy với sự kết hợp giữa tiền điện tử và trái phiếu không rủi ro.

Các trái phiếu phi rủi ro có lẽ đại diện cho dòng tiền liên tục từ việc khai thác Bitcoin. Ngược lại, việc phân bổ cho tiền điện tử (BTC hoặc bất kỳ đồng xu nào đang được khai thác) giúp tạo lại sự gia tăng doanh thu do sự tăng giá vốn của tiền điện tử cơ bản.

Hóa ra danh mục đầu tư mô phỏng theo hướng thu nhập từ khai thác với lợi nhuận cao hơn và chi phí thấp hơn. Điều này có nghĩa là một nhà đầu tư bán lẻ với cả tiền điện tử và tín phiếu kho bạc có chủ quyền có ROI cao hơn một người khai thác đang chạy ASIC.

Trớ trêu thay, nếu tất cả các thợ đào Bitcoin hiện tại quyết định cải thiện lợi nhuận của họ bằng cách chỉ đầu tư vào BTC, thì tài sản sẽ trở nên vô giá trị vì mạng lưới sẽ ngừng hoạt động.

Do đó, lợi nhuận cao hơn khi đầu tư trực tiếp vào BTC, một tài sản, chỉ có thể do các thợ đào.

Nghiên cứu này có ý nghĩa quan trọng đối với các mạng nhỏ hơn, vì những người khai thác này sẽ sẵn sàng chuyển sang các mạng khác có lợi hơn.

Viết một bình luận