Starbucks, McDonald’s Trong số 19 công ty kiểm tra đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc: Báo cáo

Cập nhật thông tin mới nhất về Starbucks, McDonald’s Trong số 19 công ty kiểm tra đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc: Báo cáo

www.coindesk.com

23 tháng 4 năm 2020 16:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Starbucks và McDonald’s được cho là nằm trong số 19 nhà hàng và cửa hàng bán lẻ sẽ tham gia thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc tại quận mới Xiong’An của đất nước.

Ủy ban Cải cách và Phát triển của huyện Xiong’An ở tỉnh Hà Bắc được báo cáo đã triệu tập một cuộc họp vào thứ Tư liên quan đến việc triển khai thí điểm cho sáng kiến ​​đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, một tờ báo địa phương đưa tin hôm thứ Năm, trích dẫn một tài liệu của chính phủ.

Động thái này báo hiệu những nỗ lực rộng lớn hơn của Trung Quốc trong việc thử nghiệm dự án tiền kỹ thuật số, với các ngân hàng thương mại nhà nước đã phát triển các ứng dụng ví cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, còn được gọi là DC / EP.

Hãng tin cho biết cuộc họp có sự tham gia của đại diện các cơ quan chính phủ, 4 ngân hàng thương mại nhà nước của Trung Quốc là Ant Financial, Tencent cũng như 19 nhà hàng, giải trí và cửa hàng bán lẻ sẽ tham gia cuộc thử nghiệm.

Những cái tên đáng chú ý bao gồm McDonald’s, Starbucks, Subway, JD Các siêu thị trong khu vực, trong số những siêu thị khác. Báo cáo không chỉ rõ thời điểm thử nghiệm có thể bắt đầu hoặc chúng sẽ kéo dài bao lâu.

CoinDesk đã liên hệ với cơ quan chính phủ nhưng chưa nhận được phản hồi vào thời điểm báo chí.

Tuần trước, có báo cáo rằng Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã phát triển giao diện người dùng thử nghiệm cho ví DC / EP có tính năng giao dịch đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Ứng dụng thử nghiệm, ban đầu có sẵn để tải xuống, cũng cho thấy rằng thử nghiệm đang được triển khai tại các thành phố Thành Đô, Tô Châu, Thâm Quyến và quận mới Xiong’An.

Cũng đọc: Mùa mưa của Trung Quốc đang đến. Lần này các thợ đào Bitcoin không đầu tư

Một hãng tin địa phương khác đưa tin hôm thứ Năm tuần trước rằng thử nghiệm đang được triển khai ở Tô Châu liên quan đến việc cấp phép đi lại cho các quan chức chính quyền địa phương dưới dạng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc xác nhận vào thứ Sáu tuần trước về những nỗ lực thử nghiệm đang diễn ra và nhấn mạnh “điều đó không có nghĩa là đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã chính thức được tung ra thị trường.”


Viết một bình luận