So sánh các công cụ tổng hợp DeFi hàng đầu cho các nhà đầu tư tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về So sánh các công cụ tổng hợp DeFi hàng đầu cho các nhà đầu tư tiền điện tử

cryptobriefing.com

02 tháng 10 năm 2020 15:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 9 m


Bất chấp những tranh cãi gần đây, các công ty Internet đã khiến việc khám phá không gian mạng trở nên dễ dàng. Thay vì tương tác với mã thuần túy hoặc các giao thức lộn xộn, các công ty như Google giúp người dùng kết nối dễ dàng hơn.

Trang tổng quan và các sản phẩm nâng cao trải nghiệm người dùng khác đóng vai trò tương tự đối với hệ sinh thái DeFi non trẻ. Hai nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này là Zapper và Zerion.

Zapper Fi

Kẻ phá đám được yêu thích trong cộng đồng DeFi, đặc biệt là các nhà cung cấp thanh khoản (LP). Nó cung cấp một giao diện liền mạch để tương tác với các giao thức DeFi. Zapper tạo nền tảng cho DeFi bằng cách đưa các giao thức khác nhau vào một sản phẩm hướng tới người dùng. Bất kỳ ai cũng có thể tương tác với Uniswap, Đường cong, Cân bằngkhao khát sử dụng Zapper.

Sau khi bạn kết nối ví Web3 của mình, trang chủ sẽ tải thông tin tổng quan về danh mục đầu tư của bạn được chia thành nhiều danh mục khác nhau như ví (nắm giữ), các vị thế canh tác lợi nhuận, cung cấp thanh khoản và các khoản vay. Zapper đã trở nên nổi tiếng với bảng điều khiển của nó, cho phép người dùng đánh giá giá trị danh mục đầu tư của họ ngay lập tức.

Giao diện Zapper

Tính năng được đánh giá cao của Zapper là tùy chọn “đầu tư” để gửi tiền vào các nhóm thanh khoản hàng đầu và yEarn vault. Chức năng này hỗ trợ DEXes hàng đầu như Uniswap, Balancer và Curve.

Nền tảng có một tab trao đổi kết nối với Uniswap và Balancer, khai thác hai nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) để tạo một công cụ tổng hợp thanh khoản đơn giản. Người dùng được đảm bảo mức giá tốt nhất giữa hai DEX. Không giống như các trình tổng hợp như 1 inch trao đổiZapper không phân chia giao dịch giữa nhiều DEX.

Giao diện Zapper (1)

Cuối cùng, Zapper đã “khám phá” và “giao dịch”Trang. Chức năng khám phá cho phép người dùng có tiền trên các nền tảng quản lý tài sản như Set Protocol, yEarn Finance và Synthetix có cái nhìn sâu hơn về hiệu suất của họ. Các tab giao dịch thu thập lịch sử giao dịch của địa chỉ.

Ưu điểm của Zapper

Hiện tại, trọng tâm duy nhất của Zapper là cung cấp thanh khoản và nâng cao năng suất. Dự kiến ​​sẽ sớm tích hợp với các ngành dọc DeFi khác.

Nhưng cho đến nay, Zapper là cách dễ dàng nhất để tương tác với các nhóm thanh khoản, tự động hóa việc phân chia vốn giữa các tài sản nhóm. Ví dụ:

  1. Chad chỉ sở hữu ETH, nhưng anh ấy muốn cung cấp tính thanh khoản cho nhóm 50-50 LINK / WBTC của Balancer.
  2. Thay vì chuyển đổi một nửa số ETH của mình thành LINK và nửa còn lại thành WBTC, anh ta có thể tận dụng Zapper Fi để đơn giản hóa quy trình.
  3. Chad muốn gửi 1 ETH ($ 300) vào nhóm.
  4. Zapper Fi bắt đầu, chia ETH thành $ 150 của LINK và $ 150 của WBTC. Sau đó, nó gửi các mã thông báo vào nhóm Balancer từ địa chỉ của Chad và các mã thông báo trong nhóm Balancer được ghi có vào cùng một địa chỉ.

Giao diện Zapper (2)

Từ ví dụ trên, rõ ràng là sự tự động hóa của Zapper làm cho việc cung cấp thanh khoản trở nên rất đơn giản. Người dùng không còn phải trải qua gánh nặng chuyển đổi mã thông báo của họ thành phần tách cần thiết để trở thành LP. Zapper làm điều đó cho họ.

Về mặt trao đổi, Zapper không phải là một công cụ tổng hợp DEX, vì vậy nó không phân chia giao dịch giữa các địa điểm khác nhau. Nhưng nó vẫn là một lợi ích lớn cho các nhà giao dịch nhỏ hơn.

Bằng cách tổng hợp các thị trường Uniswap và Balancer – các DEX có tính thanh khoản cao nhất – Zapper tìm ra giao dịch tốt nhất giữa hai thị trường này và giới thiệu cho người dùng. Vì giao dịch không được phân chia, phí giao dịch giống như tương tác trực tiếp với Uniswap hoặc Balancer.

Nhược điểm của việc sử dụng Zapper

Lợi ích lớn nhất của nền tảng cũng là một hạn chế – thiếu hỗ trợ cho một số thị trường lớn nhất của DeFi. Ba trong số sáu người hàng đầu (Aave, Nhà sản xuất, Hợp chất) Các giao thức DeFi theo tính thanh khoản nằm trong lĩnh vực vay và cho vay.

Zapper vẫn chưa thâm nhập vào thị trường này, do đó hạn chế các hoạt động mà người dùng có thể làm.

Zapper là một sản phẩm tuyệt vời cho DEX LP. Việc tích hợp với các vault của yEarn đánh dấu bước đột phá của nền tảng vào quản lý tài sản được mã hóa. Tuy nhiên, chiến lược Set Protocol vẫn không thể truy cập được từ nền tảng này.

Vào tháng 7 năm 2020, Zapper lưu ý rằng các giao thức như Aave và Compound sẽ sớm được tích hợp. Bây giờ là tháng 10, và điều này vẫn chưa xảy ra.

Các thành viên sáng lập của Zapper

Những người đồng sáng lập chính thức bao gồm Seb Audet, Suhail GangjiNodar Janashia. Mỗi người trong số họ đều có kiến ​​thức nền tảng vững chắc về thiết kế UX, phát triển tiền điện tử và quản lý tài chính.

Trước khi thành lập Zapper, Audet đã giúp xây dựng DeFi Snap, một bảng điều khiển cho phép người dùng xem hoạt động DeFi của họ trên một giao diện đơn giản.

Gangji và Janashia đã làm việc cùng nhau để thành lập DeFi Zap, một sản phẩm tương tự cho phép người dùng tạo các giao dịch đi kèm để tương tác với nhiều hợp đồng thông minh đồng thời.

Sau khi trả lời một số câu hỏi để đánh giá hồ sơ đầu tư của người dùng, DeFi Zap sẽ đề xuất một số “điểm đột phá” mà người dùng có thể sử dụng để thể hiện tình cảm tiền điện tử của họ.

Zerion: Nó là gì và nó hoạt động như thế nào?

Zerion là một trong những công cụ DeFi hàng đầu mà các cá nhân có thể tận dụng để đơn giản hóa trải nghiệm giao dịch của họ. Thay vì truy cập riêng lẻ vào các trang trại Compound, Uniswap và các trang trại năng suất khác, các nhà đầu tư DeFi có thể tương tác gián tiếp với các giao thức này thông qua Zerion.

Bước đầu tiên là kết nối địa chỉ của một người với Zerion trên trang chủ. Người dùng có thể kết nối nhiều địa chỉ để có cái nhìn tổng hợp, đơn giản về “giá trị ròng DeFi” của họ. Sau khi hoàn tất, tổng quan về danh mục của ví sẽ hiển thị, được chia thành nhiều danh mục khác nhau như tiết kiệm và cho vay.

Những mã tăng và giảm hàng đầu của danh mục đầu tư cũng sẽ hiển thị trên trang tổng quan, cho phép các nhà đầu tư theo dõi hiệu suất của danh mục đầu tư tổng thể và các khoản đầu tư riêng lẻ của họ trên trang chủ.

EtherScan là công cụ ưa thích của hầu hết các nhà đầu tư DeFi để theo dõi các giao dịch của họ, nhưng Zerion giúp việc xem qua các hành động trước đó của một địa chỉ dễ dàng hơn nhiều. Trang lịch sử hiển thị cho người dùng bản trình bày chuyên sâu và bằng đồ họa về từng giao dịch của họ. Thay vì truy cập EtherScan và mở một liên kết mới để xem chi tiết từng giao dịch, Zerion sẽ kéo lên lịch sử chi tiết trên một trang duy nhất có thể cuộn được.

Tuy nhiên, giá trị của Zerion đối với người dùng không nằm trong bảng điều khiển cho tài sản và giao dịch. Sử dụng nó làm giao diện cho DeFi giúp trừu tượng hóa rất nhiều sự phức tạp.

Giao diện Zerion

Trên trang thị trường, người dùng có thể mua bất kỳ tài sản dựa trên Ethereum nào bằng ETH hoặc các stablecoin như USDC, DAI, USDT hoặc TUSD. Mỗi tài sản trên tab thị trường có thông tin ngắn gọn về dự án của nó và một số dữ liệu tài chính đơn giản như thay đổi giá, vốn hóa thị trường và mức cao nhất mọi thời đại của tài sản đó.

Đối với những người tìm kiếm sự linh hoạt hơn một chút về mặt mã thông báo, Zerion cung cấp cho người dùng tùy chọn giao diện trao đổi trực tiếp để trao đổi bất kỳ mã thông báo nào cho một mã khác. Đáng chú ý, điều này chỉ phục vụ các mã thông báo ERC-20 vani và ETH.

Việc sử dụng tab thị trường làm giảm số lượng mã thông báo mà người dùng có thể thanh toán, nhưng người dùng sẽ sớm có thể mua vào các chiến lược quản lý tài sản mã hóa của Giao thức Set và Melon.

Giao diện Zerion

Zerion cũng phục vụ các nhóm thanh khoản và nông dân năng suất. Mặc dù chỉ có hỗ trợ cho UniswapBancor hiện tại, nền tảng này sẽ sớm tích hợp Đường congMooniswap.

Cuối cùng, Zerion cung cấp quyền truy cập vào các thị trường cho vay trên Compound và các thị trường vay trên Compound và Maker. Tóm lại, Zerion tích hợp những phần quan trọng nhất của DeFi và hiện đang trong quá trình thêm vào nhiều tính năng gia tăng giá trị hơn, như của mStable chương trình tiết kiệm và đặt cược cho Nexus tương hỗCurve, Matic và những người khác.

Ưu điểm của việc sử dụng Zerion

Theo dõi các sản phẩm và cải tiến mới nhất trong DeFi là công việc toàn thời gian. Trừ khi một người là người sử dụng năng lượng chuyên dụng, bạn không thể luôn cập nhật mọi thứ. Đây là nơi mà các nhà tổng hợp như Zerion xuất hiện.

Có kế hoạch thế chấp một số ETH của bạn cho khoản vay USDT trên Hợp chất, sau đó gửi ETH và USDT vào một nhóm Uniswap để trang trại UNI? Chỉ cần sử dụng Zerion.

Thay vì truy cập nhiều giao diện và thực hiện hàng loạt giao dịch, nhà đầu tư có thể thực hiện tất cả từ một giao diện duy nhất.

Zerion đang bổ sung các tính năng mới có thể biến nó thành một sản phẩm hữu ích ngay cả đối với những người dùng thành thạo DeFi. Đặt NXM trên Nexus Mutual hoặc truy cập mã thông báo BZRX được cấp trên bZx chỉ là một vài tính năng mới sắp có trên nền tảng này.

Bảng điều khiển sạch sẽ và trực quan, giúp bạn ít nhầm lẫn hơn khi sử dụng và theo dõi lịch sử của một người bằng các giao thức DeFi.

Suy thoái của Zerion

Cách tiếp cận của Zapper là tập trung vào một thị trường ngách duy nhất và thực sự chú trọng vào nó. Zerion đã mở rộng cung cấp của mình trên nhiều ngành dọc nhưng vẫn không hỗ trợ mọi giao thức trong các ngành dọc đó.

Tích hợp nhóm thanh khoản trên Zerion được giới hạn cho Uniswap và Bancor. Curve và Balancer, kết hợp với tính thanh khoản 1,6 tỷ đô la, đã bị bỏ qua khỏi Zerion. Về mặt cho vay và đi vay, Zerion có hỗ trợ cho Compound và Maker, nhưng một lần nữa, lại bỏ qua Aave – giao thức thị trường tiền tệ lớn nhất trong DeFi.

Zapper đã trở thành một công cụ không thể thiếu cho các LP đang hoạt động nhờ tích hợp toàn diện và cách tiếp cận phát triển sản phẩm.

Gặp gỡ Nhóm Zerion

Vào năm 2016, ba người đồng sáng lập của Zerion đã thành lập công ty để tạo ra một giải pháp đơn giản để theo dõi và quản lý mã thông báo ERC-20. Kể từ đó, tầm nhìn đã phát triển thành một điểm dừng để tương tác với các sản phẩm DeFi.

Vadim Koleoshkin là người đồng sáng lập có đầu óc kinh doanh của Zerion. Trước đây anh ấy đã thành lập Jufy Projects, một công ty tư vấn và studio phát triển ứng dụng.

Evgeny Yurtaev là người đồng sáng lập Zerion, người trước đây từng là kỹ sư phần mềm tại Google và Jufy Projects. Yurtaev có nhiều kinh nghiệm xử lý các blockchain, cụ thể là Ethereum.

Alexey Bashlykov là người đồng sáng lập và CTO thứ ba của Zerion. Anh ấy là một nhà phát triển Android, làm việc cùng với những người đồng sáng lập của mình tại Jufy Projects.

Zerion vs. Zapper

Lập luận có nhiều sắc thái và tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Những người đang tìm kiếm một sản phẩm có tích hợp rộng rãi để tổng hợp thanh khoản và canh tác năng suất sẽ hài lòng với Zapper thay vì Zerion. Mặt khác, những người dùng năng động và đa dạng hơn, những người cũng muốn tiếp cận với việc cho vay và đi vay sẽ thích Zerion hơn.

Zapper có lợi thế rõ ràng về LP. Ví dụ: việc cung cấp tính thanh khoản cho nhóm Uniswap có thể được thực hiện chỉ bằng ETH trên Zapper, rút ​​ngắn quy trình từ hai bước thành một.

Người ta có thể chọn sử dụng một tài sản không liên quan, như LINK và Zapper sẽ chuyển đổi tài sản đó thành một nửa ETH và một nửa DAI để gửi vào nhóm Uniswap.

Giao diện Zapper (2)

Tuy nhiên, trên Zerion, trước tiên người dùng cần bán một nửa số ETH của họ cho DAI theo cách thủ công và thêm hai tài sản theo tỷ lệ chính xác. Do đó, lợi thế duy nhất của Zerion khi bổ sung tính thanh khoản trên giao diện gốc của Uniswap là nó cũng kết nối với các giao thức khác.

Giao diện Zerion (2)

Zapper tạo lại lợi ích tương tự này khi tích hợp với các giao thức khác. Người ta có thể đầu tư vào bất kỳ hầm yEarn nào bằng nhiều loại tài sản khác nhau. Trước tiên, Zapper chuyển đổi mã thông báo sang dạng cần thiết (USDC cho kho tiền yUSDC hoặc YFI cho kho tiền yYFI) và sau đó thực hiện gửi tiền.

Trong khi Zerion có kế hoạch tích hợp nhiều giao thức hơn, nền tảng hiện chỉ cung cấp tích hợp canh tác năng suất cho Uniswap và Bancor.

Bảng điều khiển của Zerion rõ ràng hơn của Zapper khi xem lịch sử giao dịch của một địa chỉ. Nhưng Zapper một lần nữa đứng đầu về độ sâu của thông tin có sẵn.

Ví dụ: người đặt SNX có thể xem thông tin chuyên sâu bằng cả Zerion và Zapper. Nhưng Zapper cung cấp thêm một số điểm dữ liệu, chẳng hạn như phí trao đổi có sẵn để yêu cầu từ Synthetix. Và ở khía cạnh cụ thể này, Zapper cũng có phần vượt trội hơn.

Đối với sự tín nhiệm của Zerion, nó đã thực hiện một cách tiếp cận rộng hơn để phát triển sản phẩm và đang trở thành đầu tàu của tất cả các ngành nghề hơn là bậc thầy của một ngành. Trong tương lai, có vẻ hợp lý khi hy vọng Zerion sẽ tích hợp nhanh hơn và cuối cùng trở thành một trung tâm toàn diện để tương tác với DeFi.

Phần kết luận

Cả Zerion và Zapper đều là những sản phẩm hiện tượng sẽ hỗ trợ việc áp dụng DeFi thông qua trải nghiệm người dùng vượt trội. Hiện tại, sự lựa chọn giữa hai loại này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của người dùng.

Đối với các LP đang hoạt động, Zapper có một lợi thế rất rõ ràng. Nhưng đối với những người muốn sử dụng DeFi và kiểm tra tất cả các bộ phận chuyển động của nó, Zerion là đối tác hoàn hảo.


Viết một bình luận