Số lượng cá voi Bitcoin đạt được Mức chạy trước khi tăng giá trước đó

Cập nhật thông tin mới nhất về Số lượng cá voi Bitcoin đạt được Mức chạy trước khi tăng giá trước đó

www.newsbtc.com

23 tháng 4 năm 2020 15:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa là Bitcoin sẽ giảm một nửa và dự đoán về sự gia tăng giá lớn được mong đợi rộng rãi trên toàn thị trường tiền điện tử có khả năng dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng cá voi tích lũy tiền điện tử đầu tiên.

Trên thực tế, số lượng cá voi Bitcoin vừa đạt đến con số cao nhất kể từ tháng 12 năm 2017, giống như đợt cá voi cuối cùng bán tài sản ở mức cao ngất ngưởng từ 1.000 đô la đến 20.000 đô la vào lúc cao điểm.

Dữ liệu của Glassnode cho thấy Cá voi đang tích lũy Bitcoin trước khi giảm một nửa

Thị trường giá xuống có thể gây khó khăn cho những nhà đầu tư đã mua hàng đầu, nhưng đối với những người bỏ qua thời gian của họ, cơ hội mua là quá tốt.

Trong thời kỳ xu hướng giảm, sự tích lũy diễn ra, trước khi tài sản chuyển sang giai đoạn tăng giá và giá của tài sản tăng lên khi cá voi hoặc các nhà đầu tư tiền thông minh đã tích lũy đủ một lượng tài sản nắm giữ đủ lớn ở mức giá đủ thấp.

Đọc liên quan | Biểu đồ cầu vồng Bitcoin thay thế S2F cho biết BTC hiện đang được “Bán cháy”

Dữ liệu cho thấy điều này xảy ra rất nhiều trước đợt tăng giá cuối cùng của Bitcoin, với sự gia tăng của những con cá voi Bitcoin có giá trị cao chiếm các vị trí sau khi tài sản giảm một nửa.

Và với việc Bitcoin giảm một nửa tiếp theo chưa đầy ba tuần nữa, dữ liệu cho thấy sự gia tăng khác trong việc cá voi tích lũy Bitcoin, đạt mức chưa từng thấy kể từ tháng 12 năm 2017.

21 / Và quan điểm từ trên chuỗi thật hấp dẫn. @ Glassnode báo cáo rằng hiện có nhiều cá voi $ BTC hơn bất kỳ lúc nào kể từ tháng 12 năm 2017.

Tôi không thể diễn tả điều đó là lạc quan như thế nào. pic.twitter.com/CmnPSvapuQ

– Cole Garner (@ColeGarnerBTC) ngày 22 tháng 4 năm 2020

Dữ liệu cho thấy Cá voi tiền điện tử quay trở lại mức chạy trước khi tăng

Sau thị trường giảm một nửa và thị trường gấu cuối cùng của Bitcoin, các nhà đầu tư bắt đầu có những vị thế ngày càng lớn hơn đối với Bitcoin trước mức tăng giá dự kiến. Với mức tăng của hai lần giảm nửa trước đó, cá voi đang tích lũy tài sản tiền điện tử đầu tiên một lần nữa, với hy vọng lặp lại chu kỳ tăng lịch sử trong quá khứ.

Mỗi lần giảm một nửa sẽ cắt giảm một nửa phần thưởng khối, do đó về cơ bản làm giảm nguồn cung có thể bán ra thị trường, gây ra sự mất cân bằng cung và cầu dẫn đến tăng giá.

Lần giảm một nửa cuối cùng đã đưa giá Bitcoin từ mức thấp khoảng 150 đô la, t0 cao nhất là 20.000 đô la. Số lượng cá voi đã vượt qua mức quan trọng vào đầu năm 2016, ngay khi đợt tăng giá thực sự được tiến hành.

Đọc liên quan | Giá Bitcoin được kéo xuống dưới 7.000 đô la do sự hỗn loạn trở lại thị trường

Số lượng cá voi Bitcoin vẫn ở mức cao cho đến tháng 12 năm 2017, khi những con cá voi còn lại rút tiền mặt nắm giữ Bitcoin của họ ở mức 20.000 đô la – một mức giá quá tốt để vượt qua.

Sau khi tháng trước giảm xuống mức giá hấp dẫn ở mức 3.800 đô la và với việc giảm một nửa chỉ vài ngày nữa, số lượng cá voi Bitcoin đã trở lại mức trước đó, cho thấy rằng một thị trường tăng giá khác có thể sắp xảy ra.

Tuy nhiên, sự sụt giảm cũng khiến nhiều nhà đầu tư tiền điện tử lo sợ về mức giảm sâu hơn, đặc biệt là trong bối cảnh bùng phát coronavirus và suy thoái kinh tế đang rình rập. Nhưng cuối cùng họ có thể bỏ lỡ cơ hội lớn nhất để mua Bitcoin.

Featured image from Pixabay

Viết một bình luận