Singapore nỗ lực hệ thống an toàn thực phẩm chuỗi khối

Cập nhật thông tin mới nhất về Singapore nỗ lực hệ thống an toàn thực phẩm chuỗi khối

decrypt.co

28 tháng 8 năm 2020 14:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Các công ty như Walmart và Dole đã thử nghiệm blockchain về an toàn thực phẩm trong nhiều năm. Hiện chính phủ Singapore muốn thực hiện trên quy mô toàn quốc.

Đối mặt với cuộc khủng hoảng an toàn thực phẩm tại một quốc đảo nhập khẩu hơn 90% thực phẩm từ các quốc gia khác, Cơ quan Thực phẩm Singapore đã hợp tác với VeriTAG và ST Engineering để phát triển một hệ thống dựa trên blockchain để theo dõi thực phẩm từ khi tạo ra cho đến thời điểm của giảm giá.

Hệ thống của VeriTAG dựa trên blockchain NULS, một mạng blockchain thích ứng và mã nguồn mở được thiết kế cho các nhà phát triển ứng dụng. NULS Foundation cũng có trụ sở tại Singapore và đầu năm nay đã công bố Mạng lưới thần kinhmột sáng kiến ​​chuỗi chéo có thể kết nối với Bitcoin hoặc Ethereum.

Theo một thông cáo, Cơ quan Thực phẩm Singapore đã kiểm tra 3.825 đơn vị trái cây và rau quả trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2019 và phát hiện ra rằng khoảng 13% trong số đó, hoặc gần 500 đơn vị, không kiểm tra được do dư lượng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất quá mức. Kiểm tra thịt có kết quả tốt hơn, với 114 đơn vị không kiểm tra được trong số 7.010 đơn vị được kiểm tra — nhưng giữa hai loại, đó là rất nhiều thực phẩm tiềm ẩn nguy hiểm có thể đã đến tay người tiêu dùng.

Jason Lim, người sáng lập và Giám đốc điều hành của VeriTAG, cho biết Giải mã rằng hệ thống của họ thực sự đã bắt đầu ra đời ở Trung Quốc, nhưng phiên bản mới này dành cho Singapore được hưởng lợi từ thiết bị cho phép theo dõi GPS và các yếu tố thực tế tăng cường. Đó là nhờ sự hợp tác với ST Engineering. Sự hợp tác cũng mang lại cho công ty sự công nhận của chính phủ.

“Đối với VeriTAG, việc có đúng đối tác hỗ trợ là điều quan trọng hàng đầu. NULS có thể cung cấp cho chúng tôi sự hỗ trợ đầy đủ của họ, ”Lim nói Giải mã. “Hiện tại, VeriTAG có một nút khai thác ở NULS — điều này có nghĩa là tất cả quy trình của chúng tôi đều do chính chúng tôi khai thác và chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng giải pháp tiết kiệm chi phí nhất.”

Công ty cũng nhằm mục đích khuyến khích sự tham gia của khách hàng vào dự án. Người dùng có thể quét thẻ con dấu VeriTAG bằng ứng dụng web để nhận được các khoản tín dụng dành cho khách hàng thân thiết, sau đó có thể đổi lấy mã NULS và sau đó tùy chọn đổi sang tiền kỹ thuật số của Singapore. VeriTAG đã tích lũy quan hệ đối tác với một số nhà cung cấp điểm bán hàng ở Singapore để tích hợp chương trình khách hàng thân thiết $ HOP của mình.

Nhà phát triển bí mật đã xây dựng cầu nối với Bitcoin

VeriTAG sẽ trình diễn hệ thống của mình tại Smart China Expo vào tháng 9 năm 2020, diễn ra ở Trùng Khánh, Trung Quốc và do Singapore đồng tổ chức.

An toàn thực phẩm là việc sử dụng công nghệ blockchain ngày càng tăng trên toàn thế giới, với một số công ty lớn tham gia vào việc đảm bảo thực phẩm có thể được theo dõi từ nguồn đến nơi bán. Ví dụ, hệ thống Food Trust của IBM đã được sử dụng cho mọi thứ từ sò điệp đến sữa bột trẻ emvà trái cây và rau củ khổng lồ Dole là mở rộng việc sử dụng blockchain trên tất cả các bộ phận.


Viết một bình luận