ShapeShift cáo buộc cựu nhân viên đã đánh cắp $ 900K bằng Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về ShapeShift cáo buộc cựu nhân viên đã đánh cắp $ 900K bằng Bitcoin

decrypt.co

28 tháng 8 năm 2020 19:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 1 m


Công ty tiền điện tử ShapeShift hôm nay đã đệ đơn kiện dân sự lên Tòa án quận của Hoa Kỳ chống lại Azamat Mukhiddinov, người được ShapeShift thuê làm kỹ sư phần mềm cấp cao vào tháng 8 năm 2018.

Công ty cáo buộc Mukhiddinov đã truy cập vào cơ sở hạ tầng máy tính của ShapeShift để cài đặt một chương trình cung cấp Bitcoin nhỏ giọt từ tài khoản công ty của Shapeshift sang ví bên ngoài.

Trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 5 năm 2020, Mukhiddinov bị cáo buộc đã hút khoảng 90 bitcoin từ tài khoản công ty của ShapeShift vào tài khoản của mình.

“Nói một cách đơn giản, ai đó đã đánh cắp, thông qua chuyển khoản điện tử, số bitcoin trị giá 900.000 đô la từ ShapeShift,” đọc đơn khiếu nại của ShapeShift, được đệ trình vào ngày hôm qua. Vào tháng 5, ShapeShift đã sử dụng “một lượng lớn các nguồn lực bên trong và bên ngoài của mình” để tìm ra thủ phạm.

Nó kết luận rằng Mukhiddinov đáng trách.

Vào ngày 25 tháng 5, ShapeShift cho biết họ đã đối mặt với Mukhiddinov và anh ta thừa nhận hành vi trộm cắp, nhưng nói với ShapeShift rằng anh ta đã tiêu một số Bitcoin bị đánh cắp và chuyển đổi một số tiền sang đô la Mỹ.

“Theo đó, Azamat không thể hoàn trả tất cả khoảng 900.000 đô la dưới dạng bitcoin – một số tiền sẽ cần được hoàn trả bằng tiền mặt hoặc dưới dạng các loại tiền điện tử khác,” đơn khiếu nại viết.

Theo kiện, anh ta trả lại tiền. Tuy nhiên, ShapeShift đang tìm kiếm sự hoàn lại cho các chi phí theo dõi anh ta.


Viết một bình luận