Sberbank của Nga và S7 Airlines hợp tác trong việc mã hóa vé máy bay

Cập nhật thông tin mới nhất về Sberbank của Nga và S7 Airlines hợp tác trong việc mã hóa vé máy bay

www.coinspeaker.com

Ngày 27 tháng 8 năm 2020 18:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Sự hợp tác của Sberbank với S7 Airlines, một thành viên của liên minh hàng không toàn cầu, là một bước tiến khác để thực hiện cam kết đổi mới của hãng.

Vé dựa trên chuỗi khối sẽ sớm trở thành hiện thực cho khách hàng của S7 Airlines nếu sự hợp tác giữa Sberbank và hãng hàng không này được thực hiện. Sberbank là ngân hàng lớn nhất của Nga do chính phủ sở hữu. Đề xuất mới nhất sẽ cho phép khách hàng doanh nghiệp đặt chỗ thông qua hợp đồng thông minh mà hệ thống đặt vé mới sẽ được xây dựng trên đó.

Kommersant, một phương tiện truyền thông địa phương đã báo cáo vào ngày 26 tháng 8 rằng vé dựa trên mã thông báo sẽ được sử dụng vào tháng 9 năm 2020. Theo các phương tiện truyền thông tin tức, mặc dù đã có các trường hợp sử dụng blockchain trong việc giải quyết trong việc bán vé, nhưng đây là lần đầu tiên nỗ lực của một công ty Nga để làm như vậy.

S7 và Sáng kiến ​​Sberbank

Báo cáo nói rằng thỏa thuận này sẽ nhắm mục tiêu vào các tổ chức doanh nghiệp trong thời gian chờ đợi. Giai đoạn phát triển này của nó hướng tới việc giảm thời gian giải quyết cho người dùng. Điều này sẽ giảm thời gian xử lý từ 10 ngày xuống còn 20 giây. Hệ thống được sử dụng bởi Sberbank và S7 Airlines đòi hỏi sự phát triển nội bộ của các ứng dụng blockchain độc quyền cho phép các hợp đồng thông minh. Các báo cáo cho biết S7 Airlines sẽ đặt ứng dụng hệ thống bán vé dựa trên blockchain của mình trên chuỗi Sberbank.

Cuộc họp không nêu chính xác cách thức hoạt động của quá trình mã hóa. Tuy nhiên, theo một tuyên bố của đại diện S7 Airlines, Sberbank sẽ đóng vai trò là chủ sở hữu của blockchain. Ngân hàng sẽ cung cấp nền tảng mã hóa mà các tổ chức doanh nghiệp sẽ liên kết với. Điều này sẽ đảm bảo rằng tài khoản của các doanh nghiệp như vậy được mã hóa và cân bằng bởi ngân hàng dựa trên số tiền có sẵn.

Cam kết Blockchain

Sberbank đã được tin tức vì cam kết xây dựng chuỗi khối của riêng mình. Sự hợp tác của ngân hàng với S7 Airlines, một thành viên của liên minh hàng không toàn cầu, là một bước tiến khác trong việc thực hiện cam kết đổi mới của hãng. Đầu tháng này, Sberbank được cho là đã đề xuất phát triển stablecoin của riêng mình gắn với đồng rúp của Nga.

Vào năm 2017, S7 Airlines chịu trách nhiệm thực hiện giao dịch mua vé đầu tiên được hỗ trợ bởi blockchain. Hãng hàng không đã hợp tác với Ngân hàng Alfa, ngân hàng tư nhân lớn nhất của Nga trong thương vụ đó. Chuỗi đó đã xử lý hơn 1 triệu đô la thanh toán vào năm 2019.


Viết một bình luận