Sau khi Empire’s Exit Scam, những người bảo trợ của thị trường Darknet tranh nhau tìm giải pháp thay thế

Cập nhật thông tin mới nhất về Sau khi Empire’s Exit Scam, những người bảo trợ của thị trường Darknet tranh nhau tìm giải pháp thay thế

news.bitcoin.com

Ngày 30 tháng 8 năm 2020 05:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Kể từ khi Đế chế thị trường darknet (DNM) thành lập, các khách hàng quen của DNM đã cố gắng tìm kiếm các thị trường đáng tin cậy trên deep web. Trên các diễn đàn, các cá nhân đang thảo luận về thị trường nào là an toàn, hậu cần về cách sử dụng các DNM khác nhau và số tiền họ mất từ ​​hậu quả lừa đảo thoát khỏi Empire Market.

Cách đây nhiều năm, sau khi DNM khét tiếng Alphabay và Hansa thành lập, Dream là con chó hàng đầu trong một thời gian nhưng cuối cùng nó cũng phải tàn tạ. Vào mùa thu năm 2019, khách truy cập web sâu đã tận dụng các DNM như Tochka, Apollon, Cannazon, Cryptonia, Grey Market và Empire Market. Trong khi Empire phát triển ồ ạt, sáu tháng trước Apollon đã gây chấn động trong tuần thứ hai của tháng 2 năm 2020. Kể từ khi Apollon lừa đảo, ông vua của thị trường darknet vào năm 2020, ngoại trừ thị trường Hydra của Nga, là Empire Market vì nó được coi là rất đáng tin cậy.

Đó là cho đến ngày 22 tháng 8 năm 2020, khi Empire Market hoạt động ngoại tuyến và nhiều cá nhân đổ lỗi cho một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán. Hai ngày trước, news.Bitcoin.com đã báo cáo về việc một phần lớn mọi người hiện nay cho rằng Empire Market chính thức thoát bị lừa đảo như thế nào. Người ta cũng cáo buộc rằng những người kiểm duyệt Empire đã lấy đi 30 triệu đô la tài sản kỹ thuật số như monero (XMR) và bitcoin (BTC).

Diễn đàn Reddit r / darknet tràn ngập các bài đăng về thị trường Icarus.

Kể từ khi thoát ra, khách hàng quen của DNM đã thường xuyên thảo luận về chủ đề này trên diễn đàn Reddit r / darknet và diễn đàn ngầm Dread. Có rất nhiều bài đăng thảo luận về thị trường Icarus, nhưng nhiều người phàn nàn về vấn đề lòng tin. Những người khác tin rằng Icarus là không đáng tin cậy, như một chủ đề Reddit nói “LOL Icarus ngay bây giờ … Tôi rất vui mừng khi mất thêm tiền.” Một người khác trả lời: “Rất vui vì tôi đã đến Chợ Nhà Trắng, có vẻ an toàn hơn.”

Thị trường Darkmarket trên web vô hình là DNM đầu tiên do phụ nữ điều hành theo đánh giá gần đây của Dark.fail về các DNM hiện có. Ảnh qua: Dark.fail.

Vào chiều thứ Sáu, người điều hành trang web Dark.fail đã nói với những người theo dõi Twitter của mình về một số DNM có liên quan tồn tại cho đến ngày nay. Trong số 11 DNM mà Dark.fail đã đề cập, mỗi DNM có một đặc điểm hoặc phương thức hoạt động khác nhau. Đầu tiên, ông đề cập đến Darkmarket, khu chợ ngầm đầu tiên do phụ nữ điều hành.

Dark.fail cho biết: “Họ chấp nhận Bitcoin và Monero và chạy trên tập lệnh thị trường Eckmar. “Tôi thường không tin tưởng vào thị trường Eckmar, nhưng đội này được hầu hết các nhà cung cấp lớn tin tưởng. 1400 nhà cung cấp, 220 nghìn người dùng, theo số lượng của họ. “

Nhà phân tích nói rằng Cannazon là một “thị trường chỉ có cần sa”, nhưng có một hướng dẫn sử dụng thân thiện. Nhà nghiên cứu tiếp tục: “Thị trường Nhà Trắng được coi là an toàn nhất”. “PGP là bắt buộc và họ chỉ sử dụng Monero. Không có ví nóng, việc rút tiền được xử lý một lần mỗi ngày. Nó khó sử dụng hơn Empire, nhưng nhiều người coi trọng OPSEC đã xác nhận điều đó. 68 nghìn người mua đang hoạt động, 1700 nhà cung cấp. ”

“Thị trường độc quyền tập trung vào chất lượng hơn số lượng,” Dark.fail nói. “Họ chỉ cho phép các nhà cung cấp đáng tin cậy nhất tham gia, 132 nhà cung cấp hiện ở đó. Thiết kế hấp dẫn, hướng dẫn thân thiện, bitcoin và monero được chấp nhận. ” Ảnh qua: Dark.fail.

Sau đó, Dark.fail đã đề cập đến Thị trường độc quyền và nói rằng hoạt động này dành riêng cho “chất lượng hơn số lượng”. Nhà phân tích cũng đề cập trong tweet rằng toàn bộ chủ đề Twitter của anh ấy “không phải là sự chứng thực” cho bất kỳ thị trường nào và “chủ đề chỉ dành cho các nhà nghiên cứu.”

Chủ đề Twitter cho biết thêm:

Torrez là một thị trường ‘do cộng đồng điều khiển’ chấp nhận zcash, monero, bitcoin và litecoin. Chúng hỗ trợ các giao dịch multisig, cho phép người dùng tránh ký quỹ thị trường tập trung. Multisig vẫn là một trở ngại UX khó khăn đối với hầu hết người dùng DNM. 286 nhà cung cấp, 13 nghìn khách hàng, 200 ngày trực tuyến.

Dark.fail cũng thảo luận về Thị trường ASEAN, Trụ sở chính của Canada, Thị trường Tor và Thị trường Deepsea. Chủ đề kết thúc bằng một bản tóm tắt liên quan đến DNM lớn nhất bắt nguồn từ Nga.

“Hydra là thị trường tiền điện tử hoạt động lâu nhất của darknet,” Dark.fail nhấn mạnh. “Không nói tiếng Nga? Bạn không gặp may. Thay vì buôn lậu sản phẩm qua đường bưu điện, các nhà cung cấp Hydra giấu đồ của họ trong các kho lưu trữ bí mật ở các thành phố của Nga mà người mua đến lấy. Hydra đang làm việc để sớm ra mắt phiên bản tiếng Anh. ”

Tương tự như một số bài viết trên diễn đàn Reddit r / darknet, Dark.fail cũng cảnh báo mọi người về Icarus Market.

Tài khoản Twitter nói rằng anh ta tin rằng Icarus Market “sẽ lừa đảo”. “Những người dùng darknet ngây thơ đang đổ xô vào các trang web mới, chưa được kiểm chứng đang làm điên đảo các diễn đàn,” anh ấy nói thêm vào thứ Sáu.


Viết một bình luận