Sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc thu giữ sau khi ngân hàng 85 triệu đô la ‘lợi nhuận bất hợp pháp’

Cập nhật thông tin mới nhất về Sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc thu giữ sau khi ngân hàng 85 triệu đô la ‘lợi nhuận bất hợp pháp’

decrypt.co

Ngày 27 tháng 8 năm 2020, 08:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Cảnh sát Seoul đã đột kích các văn phòng của Coinbit, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc, vào sáng nay sau khi họ phát hiện công ty này đã sử dụng các phương pháp bất hợp pháp để tạo ra khối lượng giao dịch và kiếm được hàng triệu đô la, theo trang báo địa phương Tin tức Seoul. Coinbit bị cáo buộc đã làm giả hơn 99% khối lượng của nó bằng cách sử dụng kế hoạch này.

Khối lượng giả là một tính năng tràn lan trong thị trường tiền điện tử trên toàn cầu, với các nhà nghiên cứu cho biết hơn 90% tất cả các giao dịch trên các sàn giao dịch có thể là các bot giao dịch qua lại với nhau để tạo ra ảo tưởng về một thị trường đang hoạt động. Đây được gọi là “giao dịch rửa”.

Theo cảnh sát, Coinbit đã sử dụng một kế hoạch tương tự. Chủ sở hữu của sàn giao dịch, Choi Mo và các thành viên khác trong nhóm bị cáo buộc đã mua và bán các mã thông báo khác nhau giữa các tài khoản khác nhau trên sàn giao dịch, điều mà các nhà chức trách cho biết đã ảnh hưởng đến 252.000 người dùng hoạt động hàng tháng của Coinbit.

Hoạt động của mô hình như sau: Coinbit đã tạo hai tài khoản trao đổi chứa tất cả tiền của người dùng. Một tài khoản rửa được giao dịch trên các loại tiền điện tử chính như Bitcoin, Ethereum, XRP và các cặp giao dịch Tether với tài khoản “ma”.

Từng là sàn giao dịch “lớn nhất” của Hàn Quốc @coinbit_coinbit hiện đang bị tịch thu vì gian lận. Bị phát hiện làm giả 99% khối lượng 🤔 https://t.co/kHvngEaqM7 pic.twitter.com/LO8tfREB8X

– Doo (@DooWanNam) ngày 26 tháng 8 năm 2020

Tài khoản kia bị cáo buộc chỉ được sử dụng để giao dịch các altcoin ít người biết đến và các dịch vụ trao đổi ban đầu — nơi một đồng xu chỉ có sẵn trên một sàn giao dịch — bằng cách kiểm soát nguồn cung của chúng, điều chỉnh giá của chúng đến các giá trị cao hơn và cuối cùng bán các mã thông báo cho các nhà giao dịch bán lẻ không nghi ngờ.

Làm như vậy cho phép Coinbit đạt được hơn 100 tỷ won (85 triệu đô la) thu nhập gian lận cùng với phương thức giao dịch rửa của họ đã thúc đẩy hành động pháp lý, báo cáo tuyên bố.

Gian lận kế toán và các cuộc đàn áp khác sắp tới

Các nhà chức trách cũng đã đặt ra câu hỏi về các hoạt động kế toán của Coinbit, dẫn đến khả năng có thêm sơ suất và biển thủ, báo cáo cho biết.

Một kế toán thuế giấu tên nói với các phóng viên địa phương, “Việc Coinbit bác bỏ ý kiến ​​từ các kiểm toán viên bên ngoài có nghĩa là hoạt động của công ty đã được thực hiện theo kiểu phiến diện và trên thực tế, kế toán của nó không thể tin cậy được. “

Báo cáo cho biết các sàn giao dịch vẫn rửa sạch giao dịch mặc dù đã dọn dẹp

Trong khi đó, Doo Wan Nam, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại châu Á của công ty tiền điện tử MakerDAO, cho biết những hành động như vậy có thể được mong đợi trong tương lai khi các luật chặt chẽ hơn quản lý các doanh nghiệp tiền điện tử được áp dụng tại Hàn Quốc.

“Đây không phải là lần đầu tiên một sàn giao dịch của Hàn Quốc bị cáo buộc gian lận. Thật không may, vì quy định tiền điện tử mới đang được áp dụng ở Hàn Quốc, những cuộc đàn áp như vậy có thể trở nên phổ biến hơn”, anh ấy nói Giải mã.

Vào thời điểm báo chí, cảnh sát đã phong tỏa một số văn phòng chi nhánh của sàn giao dịch bao gồm trụ sở chính tại khu thương mại sang trọng Gangnam-gu ở Seoul. Các cuộc điều tra đang được tiến hành.


Viết một bình luận