Roger Ver tiết lộ máy ATM “Rất đầu tiên” chỉ sử dụng tiền mặt Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Roger Ver tiết lộ máy ATM “Rất đầu tiên” chỉ sử dụng tiền mặt Bitcoin

beincrypto.com

02 Tháng 10 2020 05:20, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Người đề xuất chính Bitcoin Cash (BCH), Roger Ver, đã tiết lộ thứ mà ông mô tả là máy ATM Bitcoin Cash độc quyền “đầu tiên”.

Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng có vẻ như thiết bị đang ở St. John’s, thủ đô Antigua và Barbuda. Với sự tồn tại trước đây của các máy chỉ sử dụng BCH khác, không rõ chính xác tại sao Ver lại gọi thiết bị đầu cuối là thiết bị đầu tiên. Nó có thể là thiết bị đầu tiên ở Caribê.

Ngoài ra, Ver có thể có nghĩa là ATM BCH là máy đầu tiên hợp tác với Purse.io. Sự hợp tác này sẽ cho phép người dùng tiết kiệm khi mua sắm trực tuyến tại Amazon.com.

Bằng cách tiết kiệm khi chi tiêu tiền điện tử, các máy ATM mới có thể giúp khuyến khích việc sử dụng nhiều hơn tiền kỹ thuật số như một phương tiện trao đổi.

Roger Ver kỷ niệm các máy ATM chỉ sử dụng tiền mặt Bitcoin “rất đầu tiên”

Các thiết bị đầu cuối cho phép mua và bán tiền điện tử không có gì mới. BeInCrypto đã báo cáo về sự gia tăng của họ trên khắp thế giới trước đây.

Nhiều thiết bị đã hỗ trợ các giao dịch liên quan đến Bitcoin Cash, cùng với các tài sản kỹ thuật số khác. Ví dụ, theo CoinATMRadar.com, hiện có hơn 3.500 máy ATM rải rác trên khắp hành tinh đã cho phép điều đó ngày nay.

Đầu ngày thứ Ba 29 tháng 9, Roger Ver đã thông báo về sự xuất hiện thông qua nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình:

Như có thể thấy trong tweet của Ver, các thiết bị mới có URL của ấn phẩm ủng hộ BCH, Bitcoin.com. Trong khi đó, những gì dường như là màn hình mặc định của máy có thương hiệu màu xanh lá cây của Bitcoin Cash.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2019 với Bitcoin.com, người đề xuất BCH Hayden Otto, Giám đốc điều hành của BitcoinBCH.com, tuyên bố có “nhiều” máy ATM chỉ có BCH ở Queensland, Úc.

Do đó, nó vẫn chưa rõ ràng nếu Ver chỉ đơn giản là nhầm lẫn; nếu thiết bị đầu tiên dành cho vùng biển Caribbe hoặc Antigua và Barbuda; hoặc nếu đó là người đầu tiên được hưởng lợi từ tích hợp Purse.io.

Bitcoin như một phương tiện trao đổi hay lưu trữ giá trị?

Điển hình là những người ủng hộ Bitcoin Cash, bao gồm cả Ver, ủng hộ việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán trước hết. Để tiền điện tử trở thành một phương tiện trao đổi hiệu quả, phí giao dịch sẽ cần phải duy trì ở mức thấp.

Để đạt được điều này, những người ủng hộ BCH lý do rằng mỗi khối của chuỗi khối Bitcoin cần phải lớn hơn 1MB. Những người khác phản đối lập trường này. Các khối lớn hơn sẽ yêu cầu dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn hơn khi chạy một nút đầy đủ.

Vì bộ nhớ tính toán tốn tiền, những người phản đối việc tăng kích thước khối cho rằng việc tăng giới hạn sẽ dẫn đến việc tập trung nhiều hơn trên mạng. Và việc tăng cường tập trung hóa sẽ làm cho Bitcoin ít có khả năng chống lại sự thay đổi hơn.

Điều này có thể gây nguy hiểm cho các đề xuất giá trị chính của tiền kỹ thuật số – cụ thể là giới hạn cứng 21 triệu và khả năng chống kiểm duyệt vượt trội của nó.

Không thể hòa giải những khác biệt đang diễn ra, một cuộc chia tách mạng Bitcoin đã diễn ra vào tháng 8 năm 2017, tạo ra Bitcoin Cash trong quá trình này.

Máy ATM Bitcoin Cash có giúp tiền điện tử đang gặp khó khăn không?

Kể từ đợt fork, Roger Ver đã liên tục cố gắng quảng bá Bitcoin Cash như một phương tiện trao đổi. Tuy nhiên, hoạt động kinh tế trên mạng cho thấy rằng ít người đang sử dụng nó như vậy.

Theo BitInfoCharts.com, mạng BCH chỉ xử lý hơn 23.000 giao dịch vào ngày 28 tháng 9. Bitcoin (BTC), để so sánh, đã xử lý hơn 295.000 giao dịch trong cùng ngày.

Các thiết bị đầu cuối ATM Bitcoin Cash mới dường như là một nỗ lực mới để thúc đẩy dự án đang bị tụt hậu. Nhờ sự hợp tác với thị trường tiền điện tử Purse.io, người dùng các máy mới sẽ có thể tiết kiệm khi mua sắm trực tuyến.

Purse.io hoạt động bằng cách kết nối người mua và người bán muốn đổi thẻ quà tặng Amazon lấy tiền điện tử. Người dùng nhập Danh sách mong muốn của Amazon và đặt mức chiết khấu mà họ muốn được hưởng.

Cái gọi là “Người kiếm tiền” sau đó thực hiện trao đổi, cho phép người mua sắm mua các mặt hàng mong muốn của họ với giá rẻ hơn giá niêm yết thực tế.

Vẫn còn phải xem liệu nỗ lực mới nhất của Ver để quảng bá Bitcoin Cash có khuyến khích việc sử dụng mạng nhiều hơn như một phương tiện trao đổi hay không.


Viết một bình luận