Ripple đệ đơn kiện YouTube

Cập nhật thông tin mới nhất về Ripple đệ đơn kiện YouTube

en.cryptonomist.ch

22 tháng 4 năm 2020 13:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Ripple tuyên bố kiện YouTubegiữ nền tảng chịu trách nhiệm cho phép những kẻ lừa đảo sử dụng tên của công ty để cố gắng ăn cắp tiền từ người xem.

Công ty đã tung ra tiền điện tử XRP đang phàn nàn rằng YouTube, nền tảng xuất bản và phân phối video, đã lưu trữ nhiều video sử dụng tên của công ty để quảng cáo lừa đảo.

YouTube đã thực sự cố gắng nhiều lần để giải quyết vấn đề, nhưng với kết quả không phải lúc nào cũng hiệu quả, nếu không hoàn toàn sai tại các thời điểm.

Vấn đề nghiêm trọng nhất là trộm các kênh hợp pháp có nhiều người đăng ký. Những kẻ lừa đảo khai thác một kỹ thuật cụ thể cho phép chúng chiếm hữu phiên ID của Chrome và chúng có quyền truy cập với tư cách là quản trị viên đối với một số kênh, do đó loại bỏ chủ sở hữu hợp pháp và thay thế họ làm quản trị viên duy nhất của kênh.

Sau khi đánh cắp kênh, họ thường đổi tên kênh và xuất bản các video quảng cáo lừa đảo (thường là phát trực tiếp).

Tên của Ripple đã được sử dụng nhiều lần khi đổi tên các kênh bị đánh cắp này hoặc khi đăng các chương trình trực tiếp hứa hẹn các đợt airdrop XRP giả mạo.

Cho rằng vấn đề đã tồn tại ít nhất là từ tháng 12 năm ngoái, và nó dường như vẫn chưa được giải quyết, công ty đã quyết định ít nhất sẽ đệ đơn kiện YouTubecó lẽ để yêu cầu thanh toán các thiệt hại phải chịu, đặc biệt là đối với hình ảnh của chính mình, gây ra bởi vô số trò gian lận này.

Hơn nữa, theo công ty, hiện tại các nền tảng này thực sự thiếu trách nhiệm đối với nội dung mà họ quảng bá, dẫn đến thông tin sai lệch gây hại cho người tiêu dùng.

Ripple cáo buộc YouTube không có khả năng đối phó với loại vấn đề nàygiữ nó bằng cách nào đó chịu trách nhiệm về thực tế là những kẻ lừa đảo đã cố gắng lừa đảo hàng trăm người tiêu dùng không biết, dẫn đến thiệt hại hàng nghìn đô la.

Trên thực tế, công ty coi những trò gian lận này là hoàn toàn có thể tránh được, mặc dù nó chưa tiết lộ cách thức.

Ví dụ: nó trích dẫn thực tế là Google đã bắt đầu hành động chỉ bây giờ để xóa các video YouTube quảng cáo các phương pháp chữa trị giả chống lại coronavirus Covid19, vài tuần sau khi công bố của họ, cáo buộc công ty, chủ sở hữu nền tảng, chỉ can thiệp khi sự chú ý của công chúng đạt được. tỷ trọng đáng kể.

Theo Ripple, các công ty truyền thông và công nghệ lớn đã thất bại trong việc bảo vệ người tiêu dùng và không làm đủ để giám sát nền tảng của họ.

Vấn đề là có thật và các biện pháp của YouTube về vấn đề này còn lâu mới thành công. Thậm chí Binance đã công khai phàn nàn về điều này trong những tháng gần đâychưa kể đến nhiều người dùng YouTube đã phải chịu các lệnh cấm không công bằngcảnh cáo hoặc thậm chí xóa video và kênh của họ.

Tuy nhiên, cũng cần phải chỉ ra rằng cho đến nay, YouTube luôn thừa nhận những sai lầm của mìnhvà đã cố gắng khắc phục sự cố, nhưng không hoàn toàn thành công.


Viết một bình luận