Ripple để bù đắp lượng phát thải carbon cho sổ cái XRP

Cập nhật thông tin mới nhất về Ripple để bù đắp lượng phát thải carbon cho sổ cái XRP

decrypt.co

02 tháng 10 năm 2020 05:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Trong khi tiền điện tử – đặc biệt là Bitcoin – không được biết đến với tính thân thiện với môi trường, thì giải pháp thanh toán blockchain Ripple đang cố gắng xóa bỏ sự kỳ thị bằng cách tạo ra một công cụ mã nguồn mở cho các dự án nhằm giảm lượng khí thải carbon của họ.

Tác động môi trường của Bitcoin tăng lên sau khi giảm sau một nửa

Được thiết kế với sự cộng tác của tổ chức phi lợi nhuận dựa trên blockchain Tổ chức Web Năng lượngcông cụ, được đặt tên là EW Zero, sẽ cho phép bất kỳ blockchain nào khử cacbon thông qua việc mua năng lượng tái tạo tại các thị trường địa phương trên toàn thế giới.

Nền tảng sổ cái XRP, trung tâm nhà phát triển mới được thành lập của mã thông báo XRP, sẽ là công ty đầu tiên sử dụng EW Zero để bù đắp lượng khí thải carbon của mạng.

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple cho biết: “Trong khi việc áp dụng chính thống blockchain và tiền điện tử đang được khuyến khích, chúng tôi phải liên tục đánh giá cách chúng tôi đổi mới để đảm bảo tương lai của nền tài chính toàn cầu là bền vững,” Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple cho biết thêm, “Khi thanh toán kỹ thuật số tiếp tục phát triển, chúng tôi cần để thực hiện những thay đổi mang tính hệ thống lâu dài như một ngành công nghiệp để đảm bảo chuyển đổi kỹ thuật số không phải trả giá bằng hành tinh của chúng ta.

Ảnh hưởng lan rộng dân

Các kế hoạch cá nhân của Ripple cho thấy nó cam kết trung lập với carbon vào năm 2030 thông qua việc mua năng lượng sạch và tái tạo; tài trợ cho sự phát triển của công nghệ loại bỏ các-bon để loại bỏ lượng khí thải còn lại và thúc đẩy quan hệ đối tác giữa các tổ chức bảo tồn.

Ripple (XRP) là gì?

Liên minh những người mua năng lượng tái tạo (REBA) và Viện Rocky Mountain — hai khối duy nhất của ngành năng lượng sạch — hiện đang đàm phán với Ripple. Với hai tổ chức, Ripple dự định thúc đẩy các cuộc thảo luận xung quanh tính bền vững trong lĩnh vực tài chính rộng lớn hơn và đặt blockchain đi đầu trong các nỗ lực bảo tồn.

XRP là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường. Hình ảnh: Shutterstock

Jules Kortenhorts, Giám đốc điều hành của Viện Rocky Mountain cho biết: “Tài chính toàn cầu là động lực quan trọng trên con đường đạt được tương lai năng lượng không phát thải ròng trên toàn ngành. “Tài sản kỹ thuật số và chuỗi khối là những công nghệ chuyển đổi và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của ngành tài chính. Ripple đang dẫn đầu để đảm bảo fintech là một phần trong nỗ lực xây dựng một tương lai bền vững không chỉ mang tính chuyển đổi cho các ngân hàng và người tiêu dùng mà còn có lợi cho hành tinh. “

Với việc áp dụng blockchain và tiền điện tử đạt đến điểm uốn, việc loại bỏ sự kỳ thị về tính không bền vững chắc chắn sẽ khôi phục lại một số niềm tin vào khả năng tồn tại của ngành.


Viết một bình luận