Ripple đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại, mặc dù kỳ vọng vẫn tăng

Cập nhật thông tin mới nhất về Ripple đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại, mặc dù kỳ vọng vẫn tăng

coinidol.com

07 tháng 4 năm 2021 14:03, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Còn về mùa Ripple?

Ripple, đồng tiền điện tử thứ tư tính theo vốn hóa thị trường, đạt mức cao nhất kể từ năm 2018 và đạt được một bước từ việc lấy lại vị trí 3 vị trí hàng đầu sau sự phục hồi tăng giá lớn. Tuy nhiên, mức tăng dường như chỉ trong ngắn hạn.

Tiền điện tử đã hoàn toàn bù đắp khoản lỗ của nó do vụ kiện của SEC Hoa Kỳ chống lại công ty đứng sau XRP Ripple Labs vào tháng 12 năm 2020. XRP hiện đã chạm vào một MC tiền điện tử mới hơn 46,36 tỷ đô la. Điều này cũng đã đẩy tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đạt khoảng 2 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử.

Mùa altcoin

Một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng với hơn 146.000 người theo dõi, Credible Crypto, đã tweet cho những người theo dõi của mình rằng XRP sẽ quay trở lại Xếp hạng # 3. Dựa trên lực kéo hiện tại mà XRP đã đạt được, đồng tiền này có động lực để vượt qua đối thủ lớn Binance Coin (BNB). XRP cho đến nay đã cố gắng vượt qua Polkadot (DOT) và Tether (USDT) để đứng ở vị trí thứ 4. Tuy nhiên, miễn là trong 24 giờ, Ripple đã tụt xuống Xếp hạng # 5, sau khi đã để Tether vượt qua.

Lý do chính tại sao giá XRP lại tăng với tốc độ khủng khiếp này vẫn chưa rõ ràng, nhưng theo một số chuyên gia về tiền điện tử bao gồm cả chiến lược gia tiền tệ tại LMAX Joel Kruger, xu hướng tăng trong định giá của XRP “giống như một mùa altcoin hơn loại di chuyển được cho là hoạt động tốt hơn so với các đồng tiền phổ biến khác. ” Nói chung, không chỉ XRP hoạt động tích cực.

Một số mã thông báo khác trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu của MC thậm chí còn hoạt động tốt hơn XRP. Ví dụ, trong 24 giờ qua, giá Bitcoin Gold (BTG) đã tăng vọt hơn 84% để giao dịch ở mức 86,88 đô la.

Các loại tiền kỹ thuật số khổng lồ khác như WazirX (WRX, 3,98 USD, + 463,3%), BitTorrent (BTT, 0,009405 USD, + 135,67%), TRON (TRX, 0,1235 USD, +86,05) và Helium (HNT, 18,45 USD, + 79%), có cũng hoạt động tốt hơn XRP trong 7 ngày qua.

Ripple đang cố gắng phục hồi sau thua lỗ

Á quân của XRP Brad Garlinghouse đã đấu tranh với một vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ trình chống lại đồng tiền của anh ấy tuyên bố tiền điện tử là giả và có lỗ hổng trong đăng ký. Cộng đồng tiền điện tử cũng tin rằng đồng tiền này là một kế hoạch bơm và bán phá giá khiến nó trở thành một dự án lừa đảo.

Vào cuối năm 2020, XRP cũng bị lôi ra tòa vì vi phạm luật bảo vệ nhà đầu tư khi bán chứng khoán tiền xu không có giấy phép trị giá 1,3 tỷ đô la. SEC đã gọi XRP là một hợp đồng đầu tư trong khi Ripple tuyên bố rằng đồng tiền của họ là một loại tiền tệ giống như các loại tiền kỹ thuật số phổ biến khác.

Trong một nỗ lực để tự bảo vệ mình, Ripple bắt đầu bôi nhọ các loại tiền kỹ thuật số khác, đặc biệt là Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới của MC, bằng cách nói rằng nó đang được điều hành bởi Trung Quốc. Điều này gây ra phản ứng trái chiều đến mức Vitalik Buterin gọi nó là shitcoin và vận động công chúng ngừng sử dụng XRP. Một số sàn giao dịch tiền điện tử đã đến mức hủy niêm yết XRP khỏi nền tảng của họ và điều này khiến tiền điện tử bị nghi ngờ rất nhiều lỗ.

XRP ghi nhận mức giá cao nhất trong 2 tháng

Tại thời điểm báo chí, trong số 100 đồng tiền hàng đầu, XRP là đồng tiền hoạt động tốt thứ hai sau BTG. Vào ngày 6 tháng 4, giá XRP / USD đang đứng ở mức 1,02 đô la với mức tăng trong 24 giờ là hơn 40% và với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 36,041,840,560 đô la (+ 213,48%). Tuy nhiên, vào ngày 7 tháng 4, giá trị của đồng xu đã giảm gần 12% xuống mức 0,91 đô la.

Giá thấp và cao trong 7 ngày lần lượt là 0,5447 đô la và 1,10 đô la. Tiền điện tử hiện đang hướng tới việc đạt và vượt qua giới hạn giá 3,84 đô la, mức mà nó giao dịch lần cuối vào ngày 4 tháng 1 năm 2018.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu (hơn 460 ngày trước), XRP đã quản lý để tăng khoảng 82,7% (từ 0,18994 đô la lên 1,1 đô la) và việc áp dụng và sử dụng nó có khả năng tăng lên hơn nữa, đặc biệt là trong thời đại đại dịch này, nơi thanh toán kỹ thuật số được khuyến khích nhiều hơn thanh toán truyền thống như tiền mặt.


Viết một bình luận