Quỹ vốn hóa kỹ thuật số lớn của Grayscale hiện là một công ty báo cáo của SEC

Cập nhật thông tin mới nhất về Quỹ vốn hóa kỹ thuật số lớn của Grayscale hiện là một công ty báo cáo của SEC

decrypt.co

12 tháng 7 năm 2021 12:44, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Người quản lý tài sản tiền điện tử khổng lồ Grayscale đã nhận được sự chấp thuận cho Quỹ Digital Large Cap của mình — bao gồm sáu loại tiền điện tử chính — để nộp các biểu mẫu quy định chính lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Tiếp theo, Grayscale sẽ tìm cách để các quỹ Litecoin, Ethereum Classic và Bitcoin Cash của mình cũng trở thành các thực thể báo cáo của SEC, một luật sư của công ty cho biết Giải mã.

Grayscale đã đệ trình để biến Quỹ Large Cap trở thành công ty báo cáo của SEC vào tháng 5, một sự chỉ định đi kèm với những ý nghĩa quan trọng. Một là nó sẽ cho phép các nhà đầu tư giàu có mua cổ phiếu trong quỹ thanh lý số cổ phiếu đó trên thị trường bán lẻ sau khoảng thời gian sáu tháng thay vì mười hai tháng. Và theo Giám đốc pháp lý Craig Salm của Grayscale, trạng thái báo cáo của SEC có thể cung cấp sự đảm bảo cần thiết cho một số nhà đầu tư và công ty bảo thủ mà nếu không sẽ không động đến tiền điện tử.

Mặc dù Quỹ Large Cap đã phải tuân theo các nghĩa vụ nhất định của SEC, nhưng việc chỉ định mới có nghĩa là quỹ hiện phải nộp các báo cáo hàng quý và hàng năm tiêu chuẩn được gọi là 10-Q và 10-K được các công ty đại chúng sử dụng. Grayscale đã thực hiện các thỏa thuận tương tự đối với các quỹ Bitcoin và Ethereum của mình vào năm ngoái. Quỹ Digital Large Cap nắm giữ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Chainlink (LINK) và Cardano (ADA).

Grayscale là một công ty con của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số của Barry Silbert và là một người chơi lớn trong thị trường tiền điện tử, với hàng chục tỷ tài sản đang được quản lý. Công ty đã tìm thấy một thị trường ngách bằng cách cung cấp Bitcoin và các loại tiền tệ khác dưới dạng cổ phiếu trong quỹ ủy thác nắm giữ các đồng tiền – một thỏa thuận cho phép mọi người mua và bán chúng trên thị trường chứng khoán. Các quỹ tín thác Grayscale khác nhau đã tỏ ra phổ biến với các nhà đầu tư tổ chức, một số người trong số họ không được phép mua tiền điện tử trực tiếp và cả với các nhà đầu tư bán lẻ thích tiếp xúc với tiền điện tử trong danh mục đầu tư chứng khoán rộng lớn hơn của họ.

Kể từ khi Grayscale lần đầu tiên ra mắt Quỹ đầu tư Bitcoin (GBTC) vào năm 2013, công ty đã phát triển mạnh nhờ khoản phí quản lý hàng năm là 2%. Tuy nhiên, vào năm ngoái, mô hình kinh doanh của Grayscale đã được thử nghiệm khi giá cổ phiếu trong quỹ tín thác Bitcoin và Ethereum hàng đầu của nó đã giao dịch thấp hơn giá cơ bản của chính tiền điện tử — tạo ra cái gọi là phí bảo hiểm âm.

Các xe tăng đặc biệt ủy thác Bitcoin ở cấp độ xám xuống mức thấp hơn mọi thời đại dưới 20%

Khoản phí bảo hiểm âm này làm giảm đi đề xuất giá trị của Grayscale đối với một số nhà đầu tư được công nhận — các công ty và cá nhân mà sự giàu có của họ khiến họ đủ điều kiện đầu tư vào một số loại hình đầu tư rủi ro hoặc kỳ lạ. Trước đây, các nhà đầu tư được công nhận đã mua cổ phiếu mới của quỹ ủy thác Grayscale vì nó tạo cơ hội cho họ tháo dỡ chúng để kiếm lợi nhuận sau khi thời gian khóa sáu hoặc mười hai tháng trôi qua. Bây giờ, có nguy cơ họ sẽ bị thua lỗ khi thời gian khóa sổ kết thúc.

Salm giải thích tầm quan trọng của việc giá cổ phiếu sụt giảm của các sản phẩm Bitcoin và Ethereum của Grayscale. Ông lập luận rằng, theo trực giác, một số nhà đầu tư tổ chức đang đổ xô mua cổ phiếu ngay cả khi họ giao dịch thấp hơn giá trị thị trường hiện tại của các đồng tiền đó. “Hiện các tổ chức đang mua các sản phẩm Grayscale bởi vì họ biết rằng sẽ có một quỹ ETF, và [the Grayscale shares] là một cách để có được Bitcoin với giá rẻ “, ông nói và giải thích rằng các tổ chức đang mua cổ phiếu với hy vọng kiếm được tiền mặt từ một hình thức chênh lệch giá mới.

Để xảy ra chênh lệch giá này, SEC cuối cùng phải phê duyệt ETF Bitcoin hoặc Ethereum (quỹ giao dịch trao đổi). Hiện tại, một số công ty bao gồm Grayscale đã nộp đơn để được phê duyệt như vậy, nhưng quá trình này đã bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng mà một số người nói rằng có thể kéo dài cho đến năm sau, mặc dù có sự lạc quan mới được đúc kết. Chủ tịch SEC Gary Gensler cuối cùng sẽ mở các cửa sổ ngập lụt.

Salm thừa nhận quá trình phê duyệt ETF có thể kéo dài đến năm 2022, mặc dù ông nói rằng nó có thể đến sớm hơn và Grayscale đã sẵn sàng chuyển đổi cổ phiếu ủy thác hiện có của mình thành cổ phiếu ETF ngay khi SEC bật đèn xanh. Ông nói thêm rằng quyết định của công ty để có được trạng thái báo cáo của SEC ngay bây giờ – và tìm kiếm trạng thái tương tự cho Litecoin, Ethereum Classic và Bitcoin Cash – sẽ đặt nó vào vị trí tốt cho kỷ nguyên ETF tiền điện tử trong tương lai, vì Grayscale sẽ phải gửi các biểu mẫu như 10 -K và 10-Q theo chế độ đó.


Viết một bình luận