Quy định Bitcoin một ‘Vấn đề mới nổi nghiêm trọng’

Cập nhật thông tin mới nhất về Quy định Bitcoin một ‘Vấn đề mới nổi nghiêm trọng’

decrypt.co

07 tháng 4 năm 2021 19:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Tình trạng pháp lý và quy định của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là thứ cần được xử lý — và bây giờ, theo Bitcoin người hoài nghi và ông chủ của JPMorgan, Jamie Dimon.

Dimon, người nổi tiếng đã gọi Bitcoin là một “trò lừa đảo” vào năm 2017, đã đưa ra các nhận xét trong chữ cái cho các cổ đông ngày hôm nay.

“Có những vấn đề nghiêm trọng đang nổi lên cần được xử lý — và khá nhanh chóng: sự phát triển của ngân hàng bóng tối, tình trạng pháp lý và quy định của tiền điện tử, việc sử dụng dữ liệu tài chính một cách hợp lý và không phù hợp, rủi ro to lớn mà an ninh mạng gây ra cho hệ thống, việc sử dụng AI hợp lý và có đạo đức, quy định hiệu quả của các hệ thống thanh toán, ”ông viết.

Giám đốc điều hành của một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới cũng nói rằng “các cơ quan quản lý cần quyết định những gì họ muốn đưa vào hệ thống quản lý — và những gì họ không muốn đưa vào”, nhấn mạnh mức độ phức tạp của quy định ở Mỹ.

Dimon có thể có một điểm – đặc biệt là khi nó đến với tiền điện tử: các cơ quan chính phủ khác nhau dường như có những chương trình nghị sự khác nhau, với những lập trường đôi khi trái ngược nhau.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của $ JPM, Jamie Dimon, đã công bố Thư thường niên cho Cổ đông.

– JP Morgan (@jpmorgan) ngày 7 tháng 4 năm 2021

Một ví dụ là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) tuyên bố có thẩm quyền đối với hầu hết các mã thông báo trước đó đã được bán ở Mỹ để gây quỹ cho các công ty mới. Nhưng Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) giám sát tất cả những thứ liên quan đến Bitcoin: như hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn.

Sau đó, có IRS, FinCEN, và nhiều cơ quan quản lý của bang và địa phương có quan điểm riêng về vấn đề này.

Mặc dù ngày càng có nhiều nhà đầu tư tài chính truyền thống thể hiện sự quan tâm trong tiền điện tử, các ngân hàng lớn đang hy vọng có các quy tắc rõ ràng hơn. Mới hôm qua, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Solomon nói rằng anh ấy hy vọng thế giới tiền tệ kỹ thuật số sẽ trải qua một “sự tiến hóa lớn” về mặt quy định và các quy định hiện tại ngăn cản ngân hàng hoạt động như một nguyên tắc đối với tiền điện tử.

Dimon cũng cho biết trong bức thư rằng các ngân hàng truyền thống đang bị đe dọa do bóng mờ và các ngân hàng fintech, và JPMorgan đã “tích cực thích ứng với những thách thức mới” do công nghệ lớn đưa ra.

Ngân hàng đã gọi cuộc chiến giành “quyền tối cao kỹ thuật số” giữa các ngân hàng truyền thống và fintech là “câu chuyện thực sự hậu COVID-19” trong một nghiên cứu dành cho các nhà đầu tư vào đầu năm nay. Theo đối với JPMorgan, các ngân hàng cần tăng cường ý tưởng của mình nếu họ muốn cạnh tranh với lĩnh vực fintech đang mở rộng nhanh chóng, nếu không chúng sẽ trở thành dĩ vãng. Trong lá thư của mình hôm nay, Dimon nói thêm rằng cần có “quy chế sân chơi bình đẳng” để các ngân hàng chống lại “mối đe dọa cạnh tranh to lớn” này.

JP Morgan sẽ tham gia với Bitcoin nếu có đủ nhu cầu, nói COO

Và “mối đe dọa” mà anh ấy đang nói đến là có thật: JPMorgan ước tính rằng hiện có 58 công ty fintech với vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD, tất cả đều cạnh tranh để giành khách hàng với các dịch vụ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nổi tiếng chống tiền điện tử, Dimon từng nói rằng con gái của ông “trước đây rất thông minh” sau khi mua Bitcoin – và các nhà đầu tư của nó là “ngu ngốc”. Nhưng hoạt động kinh doanh của tỷ phú ngân hàng đang ấm dần lên với tài sản: JPMorgan năm ngoái nói rằng Bitcoin đang cạnh tranh vững chắc với vàng như một tài sản thay thế và rằng “tiềm năng tăng giá trong dài hạn cho Bitcoin là đáng kể.”

Các quan điểm và ý kiến ​​do tác giả bày tỏ chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác.


Viết một bình luận