Quan điểm độc đáo này làm rõ ràng các chu kỳ Bitcoin đang kéo dài

Cập nhật thông tin mới nhất về Quan điểm độc đáo này làm rõ ràng các chu kỳ Bitcoin đang kéo dài

www.newsbtc.com

28 tháng 8 năm 2020 01:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự 10.000 đô la là một thời điểm quan trọng đối với tiền điện tử. Đồng thời, nó cũng phá vỡ đường xu hướng giảm dài hạn và đỉnh của hình tam giác đối xứng có từ mức cao nhất mọi thời đại.

Tất cả các dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng mới đang bắt đầu. Các lý thuyết dựa trên chu kỳ giảm một nửa chỉ ra một đỉnh mới vào cuối năm sau. Mục tiêu đạt đến mức cao nhất là $ 325,000. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu các chu kỳ của Bitcoin, như các nhà phân tích ở phía bên kia của lập luận khẳng định, đang kéo dài ra? Một góc nhìn mới, độc đáo về các chu kỳ thị trường Bitcoin có thể làm sáng tỏ những gì có thể mong đợi về thời gian tạo đỉnh tiếp theo và các mục tiêu tiềm năng.

Thị trường tăng giá tiếp theo của Bitcoin sẽ ở đây, hay sẽ kéo dài chu kỳ, hạ đỉnh sẽ đè bẹp kỳ vọng?

Bitcoin đã thoát ra khỏi tam giác nhiều năm của nó và đã bắt đầu cuộc đua. Tiền điện tử đã tăng hơn 50% cho đến nay và đang trong xu hướng tăng ổn định kể từ mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020.

Các chỉ số hiện đang cho thấy rằng tiền điện tử đầu tiên đã quá nóng và một đợt giảm giá có thể sắp xảy ra. Tuy nhiên, các lý thuyết về chu kỳ thị trường dựa trên nguồn cung và sự khan hiếm tập trung vào tác động của việc Bitcoin giảm một nửa, đã đạt đến đỉnh điểm trong năm tới.

Mã của Bitcoin được thiết kế để tự động giảm phần thưởng khối mà người khai thác nhận được để đảm bảo mạng. Khoảng bốn năm một lần, số tiền mà các thợ đào BTC kiếm được cho những nỗ lực của họ sẽ bị cắt giảm một nửa. Gần đây nhất, con số này đã giảm từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC.

Đọc liên quan | Nhà phân tích: Quỹ đạo Bitcoin trước lịch trình, đỉnh dự kiến ​​là $ 325 nghìn

Việc giảm phần thưởng dẫn đến việc tăng chi phí sản xuất ngay lập tức. Khi các công ty khai thác nắm giữ để tránh bán thua lỗ, nguồn cung vào thị trường sẽ ít hơn và nhu cầu cuối cùng sẽ đẩy giá lên.

Bởi vì những đợt giảm một nửa này xảy ra bốn năm một lần và chu kỳ giảm giá và chu kỳ tăng giá cuối cùng của Bitcoin đã xảy ra hoàn toàn khớp với chu kỳ giảm một nửa, các nhà phân tích hiện kỳ ​​vọng điều này sẽ lặp lại vô thời hạn.

Các nhà phân tích khác cho rằng chu kỳ Bitcoin đang kéo dài. Cả hai lý thuyết đều có giá trị, tuy nhiên, chỉ có một lý thuyết có thành tích đã được chứng minh nhiều lần.

chu kỳ kéo dài bitcoin btcusd

Brave New Coin Bitcoin Liquid Index | Source: TradingView

Biểu đồ so sánh mang lại sự tín nhiệm để kéo dài các lý thuyết về chu kỳ thị trường tiền điện tử

Lý thuyết chu kỳ bốn năm dựa trên sự giảm một nửa của Bitcoin có thể không phải là tất cả những gì nó có thể xảy ra. Litecoin đã giảm một nửa vào năm ngoái và không có gì diễn ra, ngoài một đợt bán tháo khổng lồ sau đợt tăng cường trước khi giảm một nửa.

Cuộc biểu tình cường điệu trước khi giảm một nửa của Bitcoin đã kéo dài hơn nhiều so với ngày quan trọng. Phí BTC tăng cao được cho là nguyên nhân một phần dẫn đến việc thoát khỏi vòng xoáy tử thần của thợ đào sau giảm một nửa trong gang tấc.

Nhưng mô hình lưu chuyển chứng khoán của tài sản đòi hỏi giá của tiền điện tử phải cao hơn nhiều vào thời điểm hiện tại. Chắc chắn tài sản có thể bắt kịp những gì mô hình dự đoán, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Bitcoin tiếp tục đi ngang trong vài năm nữa, thậm chí có khả năng thiết lập mức thấp mới?

Đọc liên quan | Làm thế nào để kéo dài chu kỳ Bitcoin, xung đột với lý thuyết cung cấp thúc đẩy giảm một nửa

Nghe có vẻ khó tin, nhưng so sánh trực tiếp phía trên của các đỉnh Bitcoin trước đó và độ dài chu kỳ cho thấy rằng các chu kỳ thực sự đang kéo dài. Trên thực tế, các chu kỳ đã dài ra chính xác là 574 ngày.

Tháng 6 năm 2020 đánh dấu 1.148 ngày trong chu kỳ hiện tại, tức là 574 ngày nhân hai. Nếu tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường còn 574 ngày nữa mới hoạt động, thì đỉnh tăng giá tiếp theo sẽ không đến cho đến tháng 7 năm 2023.

Một chu kỳ dài như vậy sẽ rất khó để các nhà đầu tư nuốt trôi vốn đang kỳ vọng tác động giảm một nửa sẽ sớm được nắm giữ.

Nhưng có thể là một viên thuốc khó nuốt hơn, đó là thực tế là mỗi đỉnh ngày càng giảm đi cùng với sự kéo dài của mỗi chu kỳ. Mỗi đỉnh chồng lên hành động giá Bitcoin hiện tại và chu kỳ thị trường ở trên cho thấy rằng mỗi chu kỳ kéo dài cũng dẫn đến một đỉnh thấp hơn.

Các nhà phân tích tin tưởng vào lý thuyết giảm một nửa nói rằng tiền điện tử đang đi trước kế hoạch trên quỹ đạo của nó hướng tới $ 325,000 mỗi BTC. Nhưng nếu các đỉnh mất nhiều thời gian hơn để đạt được và bị giảm đi mỗi lần, thì đỉnh tiếp theo sẽ được dự đoán là ở đâu đó gần 200.000 USD / BTC vào năm 2023.


Viết một bình luận