PwC, những người khác ra mắt giải pháp xác thực hàng hóa xa xỉ dựa trên chuỗi khối

Cập nhật thông tin mới nhất về PwC, những người khác ra mắt giải pháp xác thực hàng hóa xa xỉ dựa trên chuỗi khối

btcmanager.com

23 tháng 4 năm 2020 14:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


PricewaterhouseCoopers (PwC), một mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp đa quốc gia đã hợp tác với Luxochain, một dự án công nghệ sổ cái phân tán (DLT) dành riêng để giải quyết thị trường hàng giả, Temera và Var Group, để triển khai một giải pháp blockchain để xác thực hàng hóa xa xỉ, theo một Ledger Insights báo cáo ngày 22/4/2020.

Loại bỏ sản phẩm giả bằng Blockchain

Theo một nghiên cứu báo cáo do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đưa ra, hàng giả và hàng nhái đã tiếp tục gia tăng trong vài năm qua và hiện chúng chiếm 3,3% thương mại toàn cầu.

Trong một nỗ lực để làm sạch ngành hàng xa xỉ và đảm bảo mọi người không mua hàng giả bằng số tiền khó kiếm được của họ, PwC đã ra mắt giải pháp chuỗi khối Virgo với sự hợp tác của Luxochain, nhà cung cấp giải pháp RFID, Temera và Var Group.

Theo các nguồn gần gũi với vấn đề, Giải pháp blockchain Xử Nữ được thiết kế để thúc đẩy tính minh bạch trong toàn bộ chuỗi cung ứng hàng hóa xa xỉ, từ thời điểm nguyên liệu thô được mua cho đến khi tung ra thị trường bán lẻ.

Xử nữ hỗ trợ IoT và Blockchain

Đáng chú ý, nhóm nghiên cứu đã làm rõ rằng nền tảng Virgo được cung cấp bởi công nghệ blockchain và internet vạn vật (IoT).

Cụ thể, Virgo sẽ cho phép các nhà sản xuất hàng xa xỉ chứng nhận tính xác thực của sản phẩm của họ bằng cách sử dụng Nhận dạng tần số vô tuyến (RFID), Giao tiếp trường gần (NFC) và công nghệ blockchainđồng thời có thể tích hợp nó vào các giải pháp ERP hiện có của họ.

Mặt khác, người tiêu dùng sẽ có thể xem toàn bộ thông tin chi tiết về sản phẩm đã mua của họ, bao gồm nguồn gốc, nguyên liệu thô được sử dụng, tính bền vững về đạo đức và hơn thế nữa, bằng cách sử dụng điện thoại di động của họ.

Hơn nữa, tất cả hàng hóa xa xỉ trên nền tảng Xử Nữ sẽ có hộ chiếu kỹ thuật số được lưu trữ trên chuỗi khối Luxochain và chúng cũng sẽ đi kèm với một ví kỹ thuật số để giúp người tiêu dùng giữ an toàn các giấy chứng nhận quyền sở hữu của họ.

Bằng cách này, chủ sở hữu ban đầu của mỗi sản phẩm sẽ có thể chuyển quyền sở hữu một cách liền mạch cho người khác thông qua hình thức bán lại và người mua sẽ có thể dễ dàng xác minh tính xác thực của sản phẩm.

Davide Baldi, Giám đốc điều hành của Luxochain cho biết:

Mục tiêu chính của Virgo là bảo vệ danh tiếng của thương hiệu bằng cách tạo Chứng chỉ số xác thực và quyền sở hữu cho mỗi sản phẩm, cung cấp thông tin chi tiết và phân tích sáng tạo liên quan đến chuỗi giá trị, đồng thời cải thiện đáng kể quy trình nhận thưởng và lòng trung thành giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

Trong một tin tức liên quan, đầu tháng 5 năm 2019, người sáng lập Louis Vuitton, LVMH tung ra nền tảng truy xuất nguồn gốc hàng hóa xa xỉ được hỗ trợ bởi chuỗi khối AURA kết hợp với Microsoft và ConsenSys.

Gần đây hơn, BTCManager nắm được tin tức vào tháng 1 năm 2020, nền tảng hàng xa xỉ Reebonz đã áp dụng VeChain (BÁC SĨ THÚ Y) để xác thực sản phẩm. ”


Viết một bình luận