Power Ledger di chuyển sang Solana nhưng vẫn giữ mã thông báo của nó trên Ethereum

Cập nhật thông tin mới nhất về Power Ledger di chuyển sang Solana nhưng vẫn giữ mã thông báo của nó trên Ethereum

cryptonews.com

12 tháng 7 năm 2021 11:07, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Một số dự án vẫn đang rời khỏi chuỗi khối Ethereum (ETH), bất chấp những cải tiến sắp tới – như công ty công nghệ kinh doanh năng lượng của Úc Sổ cái điện (POWER) để nó cho nền tảng dựa trên Solana (SOL) tập trung hơn, “nhanh hơn hàng chục nghìn lần so với Ethereum.” Tuy nhiên, mã thông báo POWR của Power Ledger, là mã thông báo ERC20, sẽ vẫn còn trên Ethereum và sẽ tiếp tục được sử dụng cho các khách hàng hiện tại.

Hôm nay, công ty đã thông báo rằng họ có kế hoạch di chuyển Powerledger Energy Blockchain của mình từ Ethereum sang Solana, cái sau được cho là “nhanh hơn nhiều và có thể hỗ trợ thông lượng giao dịch cao hơn.”

Theo thông cáo báo chí này, Solana đạt được khả năng mở rộng thông qua bằng chứng lịch sử (PoH) như một cơ chế thời gian, cho phép thời gian khối ngắn 400 mili giây, thông lượng nhanh hơn 50.000 giao dịch mỗi giây (tps), đồng thời duy trì khả năng chống kiểm duyệt ở cùng lúc.

Nó làm như vậy mà không yêu cầu giải pháp Lớp 2 hoặc sharding, được thảo luận nhiều trong hệ sinh thái Ethereum.

Ngoài ra, họ lập luận, Solana sử dụng cơ chế đồng thuận PoH và bằng chứng cổ phần (PoS), làm cho thiết kế của nó “ít tốn năng lượng hơn” so với các blockchain bằng chứng công việc (PoW) hiện có, chẳng hạn như Ethereum, cũng nhằm mục đích chuyển sang PoS.

“Nền tảng công nghệ Power Ledger ban đầu được xây dựng trên chuỗi liên hợp PoS năng lượng thấp có tên là EcoChain vào năm 2016 trước khi chuyển đổi sang chuỗi liên kết Ethereum miễn phí bằng chứng vào năm 2017,” John, đồng sáng lập và giám đốc kỹ thuật của Power Ledger. Bulich cho biết trong thông báo. “Điều đó phục vụ mục đích của nó trong ngắn hạn nhưng những hạn chế của giải pháp này luôn rất rõ ràng bao gồm giao dịch thấp mỗi phút.”

Theo đồng sáng lập và chủ tịch điều hành Jemma Green, nền tảng blockchain mới dựa trên Solana sẽ “nhanh hơn hàng chục nghìn lần so với Ethereum.”

Bulich lập luận thêm rằng, với tiềm năng đối sánh trên chuỗi, Solana “có thể dễ dàng hỗ trợ mở rộng quy mô” bộ dịch vụ hiện có của Power Ledger, bao gồm giao dịch ngang hàng, dịch vụ linh hoạt, truy xuất nguồn gốc năng lượng và các ứng dụng cho Tái tạo Giấy chứng nhận năng lượng.

Trong khi đó, việc đặt cược cũng nên có sẵn cho tất cả những người nắm giữ POWR. Ngoài ra, các biểu hiện quan tâm đang được tìm kiếm cho những người xác nhận quan tâm đến việc hỗ trợ Powerledger Energy Blockchain, công ty cho biết – “nhưng với một bước ngoặt.”

PoS sẽ xảy ra trên Powerledger Energy Blockchain nhưng nó sẽ được liên kết với POWR hiện tại vẫn còn trên mạng chính Ethereum, “với cả tiền đặt cược và phần thưởng có thể chuyển đổi và thanh toán bằng các mã thông báo POWR hiện có.”

Cryptonews.com đã liên hệ với Power Ledger để nhận xét.

Như đã báo cáo, một số dự án đã chuyển hoặc mở rộng từ Ethereum sang các blockchain khác, với lý do phí cao và các vấn đề về khả năng mở rộng trong số những dự án khác. Một ngôi nhà mới được nhiều người lựa chọn gần đây là Binance Smart Chain (BSC), một chuỗi khối được phát triển bởi sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance.

Nhưng dường như BSC và Solana không phải là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Ethereum. MVLnhà phát triển nền tảng dịch vụ gọi xe Tadađã hợp tác với TZ APACmột tổ chức chấp nhận chuỗi khối có trụ sở tại châu Á hỗ trợ hệ sinh thái Tezos (XTZ), để phát triển hoạt động kinh doanh dữ liệu của mình với công nghệ chuỗi khối kết hợp, sử dụng cả hai Vải Hyperledger và chuỗi khối công cộng Tezos.

Trong khi đó, Ethereum đang chuẩn bị cho đợt nâng cấp lớn tiếp theo, được gọi là London, dự kiến ​​vào tháng 8, sẽ mang theo EIP-1559 nhằm cải thiện hệ thống tiền tệ của mạng lưới, cùng với những thay đổi khác. Hơn nữa, các nhà phát triển đã bắt đầu tung ra phiên bản tiếp theo của blockchain nhằm giới thiệu PoS và giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và phí cao, trong số những vấn đề khác.


Viết một bình luận