PlusToken Scam kiếm được 67 triệu đô la trong EOS, lo sợ về một vụ phá giá có thể xảy ra

Cập nhật thông tin mới nhất về PlusToken Scam kiếm được 67 triệu đô la trong EOS, lo sợ về một vụ phá giá có thể xảy ra

zycrypto.com

22 tháng 6 năm 2020 23:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


  1. Theo dữ liệu từ chuỗi khối EOS, một ví chứa hơn 26 triệu mã thông báo EOS (trị giá 67 triệu đô la) đã chuyển tiền sang một ví không xác định. Vào tháng 7 năm 2019, dự án này bị cáo buộc là một kế hoạch Ponzi đã đánh cắp hơn 3 tỷ đô la từ các nhà đầu tư của nó. PlusToken bị cáo buộc là một Ponzi khác với những người sáng lập bán phá giá các mã thông báo gian lận trên thị trường bán lẻ.

Theo bot theo dõi giao dịch tiền điện tử Whale Alert, địa chỉ PlusToken đã chuyển 26.316.339 mã thông báo EOS đến một địa chỉ ít người biết đến. Phần mềm theo dõi chưa đánh dấu địa chỉ là thuộc các sàn giao dịch nên không rõ bản chất của giao dịch. Các nhà phân tích thị trường chắc chắn về đợt giảm giá sắp tới trong trường hợp giao dịch có nghĩa là các kiến ​​trúc sư PlusToken sẽ kiếm tiền một lần nữa.

Những người sáng lập PlusToken đã nêu ra những lo ngại về sức nặng của việc bán phá giá của họ trên thị trường như đã thấy trong hành động giá của Bitcoin và Ethereum. Những loại giao dịch này thường tạo ra xu hướng giá tiêu cực.

PlusToken Dumps thúc đẩy thị trường đi xuống

Theo nhà nghiên cứu Kim Grauer từ Chainalysis, kế hoạch Ponzi đã phân tán tiền thông qua các nhà môi giới OTC. Điều này đã gây ra sự sụt giảm giá trên thị trường, đặc biệt là trong lĩnh vực của các đồng tiền chính như BTC và ETH. Cô ấy cho rằng ví PlusToken là “Chắc chắn là điều cần xem xét khi bạn đang suy nghĩ xem giá sẽ đi đâu, ít nhất là trong ngắn hạn”.

Trước đây, Chainalysis đã báo cáo rằng ví PlusToken đã xuất hơn 20.000 bitcoin cho hơn 8.700 nhà giao dịch OTC có thể là. Họ đang làm sạch các khoản tiền bất chính thu được từ các nhà đầu tư châu Á. PlusToken là một dịch vụ ví đã bị cáo buộc ăn cắp tiền, rửa tiền, v.v. Lịch sử của PlusToken chứa đầy những câu hỏi chưa được giải đáp: không ai biết tổng số những kẻ lừa đảo đứng đằng sau kế hoạch và tên của chúng cũng là một bí ẩn.

Truyền thông Trung Quốc cho biết sáu người có thể kể thêm đã bị bắt vào ngày 23 tháng 7 năm 2019. Vào tháng 5 năm 2020, cảnh sát Trung Quốc bắt giữ một số người có thể có liên quan đến vụ lừa đảo. Nhưng không có dữ liệu liên quan đến các khoản tiền di chuyển, có thể có nghĩa là không phải tất cả những kẻ lừa đảo đều nằm trong tay cảnh sát.

Tại thời điểm viết bài, giá EOS không giảm và cho thấy mức tăng 2% mỗi ngày giao dịch.


Viết một bình luận