Phó Thống đốc Ngân hàng Ghana cho biết ‘Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương là tiền Fiat,’ Tiết lộ giai đoạn thí điểm sẽ bắt đầu vào tháng 9

Cập nhật thông tin mới nhất về Phó Thống đốc Ngân hàng Ghana cho biết ‘Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương là tiền Fiat,’ Tiết lộ giai đoạn thí điểm sẽ bắt đầu vào tháng 9

news.bitcoin.com

12 tháng 7 năm 2021 04:28, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một quan chức của Ngân hàng Ghana (BOG) cho biết, đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương Ghana đề xuất tương tự như tiền mặt và do đó các tổ chức tài chính, cũng như các công ty khởi nghiệp fintech, vẫn có thể tạo ra giá trị dựa trên nó. Tuy nhiên, quan chức Maxwell Opoku-Afari, Phó thống đốc BOG, cho biết việc phê duyệt sử dụng tiền kỹ thuật số sẽ phụ thuộc vào kết quả của giai đoạn thử nghiệm.

Duy trì vị trí dẫn đầu của Ghana

Như đã báo cáo trước đó của Bitcoin.com News, BOG đã thông báo rằng họ đang trong giai đoạn nâng cao của việc giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số. Vào thời điểm đó, thống đốc BOG, Ernest Addison cho biết động thái giới thiệu CBDC của ngân hàng trung ương phù hợp với mục tiêu của ngân hàng trung ương là duy trì vị trí của ngân hàng trung ương như là nhà lãnh đạo của châu Phi khi áp dụng các công nghệ tài chính mới nổi.

Tuy nhiên, như một phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, Phó thống đốc thứ nhất hiện đã tiết lộ rằng Ghana sẽ bắt đầu thử nghiệm cedi kỹ thuật số trong môi trường hộp cát vào tháng 9 năm 2021.

CBDC và Giá trị gia tăng

Trong khi đó, trong bình luận của mình sau khi bắt đầu sự kiện đào tạo nhà báo kéo dài hai ngày, Opoku-Afari đề xuất một cedi kỹ thuật số sẽ tăng cường các giao dịch kỹ thuật số trong nước. Theo một báo cáo, Opoku-Afari cho biết:

Tiền kỹ thuật số là một phần của ngân hàng trung ương thừa nhận nhu cầu thanh toán kỹ thuật số và cung cấp dịch vụ tài chính kỹ thuật số. Bằng cách này, Ngân hàng Ghana sẽ cung cấp một nền tảng mà chúng tôi có thể tăng thêm giá trị cho các giao dịch kỹ thuật số.

Phó thống đốc thứ nhất cũng giải thích rằng BOG đã dành thời gian để thiết kế một loại tiền kỹ thuật số đi kèm với “tất cả các tính năng bảo mật”.

Trong khi nhiều ngân hàng trung ương châu Phi đã báo hiệu hoặc tiết lộ các giai đoạn khác nhau của quá trình nghiên cứu hoặc thí điểm CBDC của họ, BOG sẽ là một trong những ngân hàng trung ương đầu tiên trên lục địa này thực sự triển khai tiền kỹ thuật số nếu nó tuân thủ các mốc thời gian trong bản đồ lộ trình của riêng mình.


Viết một bình luận