Phim tài liệu Monero đứng đầu phòng vé Mỹ trong bối cảnh virus coronavirus ngừng hoạt động

Cập nhật thông tin mới nhất về Phim tài liệu Monero đứng đầu phòng vé Mỹ trong bối cảnh virus coronavirus ngừng hoạt động

decrypt.co

22 tháng 4 năm 2020 14:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Một bộ phim về tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư Monero trong thời gian ngắn đã thành công vang dội, đứng đầu phòng vé Hoa Kỳ. Nhưng, như thường lệ với tiền điện tử… có một vài lưu ý.

Khi phim tài liệu dài tập Monero có nghĩa là tiền đứng đầu bảng xếp hạng trong cuối tuần thứ hai của tháng 4, nó chỉ thu về $ 3,430. So sánh, mới nhất Những người báo thù phim ảnh kiếm được khoảng 350 triệu đô la vào cuối tuần công chiếu tại Bắc Mỹ vào tháng 4 năm ngoái.

Cộng đồng Monero, tổ chức đấu tranh cho tiền điện tử dựa trên quyền riêng tư, đã chiến thắng về tính kỹ thuật: việc nhiều rạp chiếu phim ở Hoa Kỳ mở cửa trong khi coronavirus đóng cửa hiện tại là bất hợp pháp, hoặc đối với những khán giả muốn tham gia các buổi chiếu.

Bộ phim, không tốn chi phí sản xuất và từ đó đã thu về thêm 150 đô la, được công chiếu lần đầu tại rạp Laemmle ở Los Angeles cho những chỗ đã mua nhưng không có người ngồi. Hiện tại, bộ phim đang chiếu tại Nhà hát Tampa cho đến ngày 27 tháng 4, và cũng đã được chiếu tới các ghế trống tại Nhà hát Parkway & Phòng chờ Phim bên ngoài Pittsburgh. Nhiều vé đã được mua bằng Monero — còn gì nữa?

Monero có nghĩa là tiền về cái gì?

Bộ phim dài 88 phút, do Justin Ehrenhofer đạo diễn và sản xuất, là một bài phát biểu quan trọng không gò bó được đưa ra bởi chuyên gia tiền điện tử, Tiến sĩ Daniel Kim vào tháng 12 năm 2019. Trong đó, Kim, người điều hành một công ty tư vấn tiền điện tử, khai thác các lợi ích của đồng tiền riêng tư. “Một trạng thái giám sát trong đó các giao dịch tài chính của mọi người được theo dõi và khảo sát và bị xem xét không phải là một xã hội cởi mở mà chúng ta muốn sống,” anh nói trong phim.

Các nhà sản xuất đã tiêu tốn khoảng 2.500 đô la để đưa vào các buổi chiếu. Lợi nhuận — khoảng 1.000 đô la— ”sẽ được sử dụng cho các chi phí quảng cáo hoặc đưa cho các rạp chiếu phim, Ehrenhofer nói Giải mã. Ý định của ông là nâng cao nhận thức về quyền riêng tư trong khi hỗ trợ các rạp chiếu phim độc lập. Và tất nhiên, “đây là cơ hội chưa từng có để trở thành bộ phim đứng đầu phòng vé tại Hoa Kỳ.”

Bộ phim công chiếu đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Nó có số điểm 8,9 / 10 trên IMDB. (Một lần nữa, có một cảnh báo: chỉ có bảy xếp hạng. Ehrenhofer nói “Tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ xếp hạng nào trong số đó và tôi không biết ai đã xếp hạng bộ phim.”)

Ehrenhofer nói: “Thí nghiệm và thành tựu thú vị này là minh chứng cho niềm tin vào Monero và sức mạnh của cộng đồng Monero.

Tiền điện tử đang – dần dần – bắt đầu tạo được dấu ấn ở Hollywood. Trong khi năm 2019 chứng kiến ​​Bitcoin được sử dụng như một điểm cốt truyện trong phim kinh dị Tiền điện tử (cái mà Giải mã được gọi là “chậm tê liệt”), các sản phẩm sắp tới bao gồm một Phim dài tập trên TV dựa trên podcast của BBC Cryptoqueen bị mất tích. Phải thừa nhận rằng nó tập trung vào một vụ lừa đảo tiền điện tử nổi tiếng, nhưng đó là một dạng tiến triển.


Viết một bình luận