Phí Ethereum tăng vọt sau khi ra mắt mã thông báo UNI của Uniswap

Cập nhật thông tin mới nhất về Phí Ethereum tăng vọt sau khi ra mắt mã thông báo UNI của Uniswap

cryptobriefing.com

18 tháng 9 năm 2020 00:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Sau khi công bố ra mắt mã thông báo quản trị mới, Uniswap đã trở thành dự án DeFi có giá trị nhất trong vòng vài giờ. Sàn giao dịch phi tập trung đã tung ra mã thông báo của mình vào đêm qua, khiến toàn bộ cộng đồng DeFi mất cảnh giác — một động thái dẫn đến các vấn đề lớn đối với mạng Ethereum.

Khởi chạy Uniswap làm tắc nghẽn Ethereum

Việc vội vàng yêu cầu các mã thông báo Uniswap được phân bổ cho người dùng đã gây ra tắc nghẽn lớn trên mạng Ethereum. Khi phí giao dịch bất thường đã xảy ra trong suốt cả năm bị loại khỏi tính toán, thì mức tăng đột biến vào đêm qua thể hiện mức cao kỷ lục mới đối với phí giao dịch trên Ethereum. Theo dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Glassnode, tổng số tiền chi cho phí khai thác đã tăng từ 100.000 đô la lên 900.000 đô la trong vòng chưa đầy một giờ.

Phí giao dịch hàng giờ trên Ethereum sau khi Uniswap ra mắt UNI

Dữ liệu từ BitInfoCharts cho thấy phí giao dịch trung bình trên Ethereum đã tăng hơn 152%, nhảy từ 2,13 đô la vào ngày 16 tháng 9 lên 5,37 đô la vào thời điểm báo chí.

Sở thích bắt mắt đẩy phí xăng lên cao hàng năm

Và không chỉ phí giao dịch đã tăng vọt trong cơn sốt UNI đêm qua. Glassnode đã báo cáo rằng giá gas trung bình trên Ethereum đã chứng kiến ​​một mức tăng đột biến không kém vào đêm qua. Dữ liệu của công ty cho thấy giá gas có thời điểm lên tới 700 gwei trong đêm. Theo công cụ theo dõi khí đốt của Etherscan, giá xăng trung bình vào khoảng 490 gwei, trong khi giá trên 540 gwei được coi là cao.

Giá gas trung bình trên Ethereum vào ngày 17 tháng 9

Cơn sốt UNI cũng đã khiến Uniswap trở thành công ty tiêu thụ gas lớn nhất trên mạng Ethereum. Ba địa chỉ của Uniswap, nhà phân phối mã thông báo, bộ định tuyến và địa chỉ mã thông báo UNI, chiếm khoảng 35% tổng lượng khí tiêu thụ trên mạng, dữ liệu trên chuỗi từ Etherscan cho thấy.

Bốn người tiêu dùng gas hàng đầu trên Ethereum trong 24 giờ qua


Viết một bình luận