Phe phản đối Venezuela bị chặn sử dụng Bitcoin để trả tiền cho nhân viên y tế

Cập nhật thông tin mới nhất về Phe phản đối Venezuela bị chặn sử dụng Bitcoin để trả tiền cho nhân viên y tế

decrypt.co

Ngày 27 tháng 8 năm 2020 22:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Hàng triệu đô la nhằm giúp nhân viên y tế ở Venezuela bị khủng hoảng không thể nhập cảnh vào đất nước này vì việc trao đổi tiền điện tử hỗ trợ dự án đã bị chặn.

Một sáng kiến ​​đã được đưa ra vào tuần trước bởi nhà lãnh đạo đối lập chính, Juan Guaido, nhằm mở khóa các quỹ của chính phủ Venezuela bị đóng băng và chuyển chúng đến quốc gia Nam Mỹ. Dự án, Heroes of Health, hy vọng sẽ gửi 17 triệu đô la cho 62.000 nhân viên y tế được trả lương thấp trong nỗ lực giúp họ chống lại sự lây lan của COVID-19.

Nhưng sàn giao dịch được cho là sẽ giúp chuyển tiền, AirTMcho biết rằng dự án đang gặp khó khăn để cất cánh vì người dùng không thể truy cập trang web, theo Associated Press báo cáo.

AirTM sử dụng ví kỹ thuật số được kết nối với các ngân hàng và blockchain để gửi tiền ra nước ngoài. Nó đã trở nên phổ biến ở Venezuela – nơi có lạm phát cao nhất thế giới – trong những năm gần đây khi mọi người cố gắng đưa đô la hoặc tiền điện tử vào nước này.

Lý do thực sự mà Venezuela hiện đang ‘chấp nhận’ tiền điện tử để đóng thuế

Trao đổi đã được bị chặn ở quốc gia này từ năm 2018, nhưng người dùng đã tìm ra nhiều cách để sử dụng nó, chủ yếu là VPN.

Tuy nhiên, giờ đây, khi cần thiết nhất, các nhân viên y tế đang phải vật lộn để tiếp cận.

Tại thời điểm viết bài, một trang web mới với một địa chỉ khác đã xuất hiện, giúp các nhân viên y tế truy cập vào quỹ, người dân Venezuela cho biết Giải mã.

Guaido — người được một số quốc gia công nhận là tổng thống hợp pháp của Venezuela — hôm qua đã chia sẻ thông tin trên Twitter để thử và giúp mọi người truy cập tiền.

Mỹ năm ngoái đóng băng Tài sản của chính phủ Venezuela trong nỗ lực gây áp lực lên Tổng thống Nicolas Maduro, người mà nước này không công nhận là nhà lãnh đạo hợp pháp của đất nước.

Venezuela, vốn phụ thuộc vào xuất khẩu dầu để thúc đẩy nền kinh tế của mình, đang phải chịu một cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng do giá dầu toàn cầu giảm. Hơn 5 triệu người có chạy trốn quốc gia này kể từ năm 2015 — chủ yếu đến các quốc gia Mỹ Latinh láng giềng — và nó đã đánh đặc biệt mạnh bởi đại dịch coronavirus.


Viết một bình luận