Phán quyết của Tòa án tối cao về các hình phạt của SEC có ý nghĩa như thế nào đối với tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Phán quyết của Tòa án tối cao về các hình phạt của SEC có ý nghĩa như thế nào đối với tiền điện tử

decrypt.co

23 tháng 6 năm 2020 22:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Trong một quyết định ngày 8-1, Tòa án Tối cao hôm nay đã cắt giảm khả năng thu lợi nhuận của Ủy ban An ninh và Giao dịch đối với những người thực hiện hành vi gian lận chứng khoán. Và phán quyết có thể ảnh hưởng đến hàng trăm ICO được tài trợ tiền điện tử các công ty khởi nghiệp.

Viết ý kiến ​​của tòa án, Justice Sonia Sotomayor lập luận rằng sự chán nản – từ bỏ các khoản lợi bất chính – áp dụng cho lợi nhuận ròng, không phải tổng,. Hơn nữa, tòa án nhận thấy cơ quan phải làm nhiều hơn nữa để trả lại số tiền đó cho các nhà đầu tư bị thiệt hại.

SEC đã sử dụng sự phân tán để theo đuổi lợi nhuận kiếm được thông qua các đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICOICO) kể từ khi nó Báo cáo DAO nhận thấy rằng mã thông báo DAO là chứng khoán. Báo cáo năm 2017 là một cảnh báo đối với các công ty tiền điện tử rằng việc bán mã thông báo trong tương lai có thể được coi là bán chứng khoán chưa đăng ký nếu các nhà tổ chức của họ không tuân theo luật.

Đối với một ví dụ rõ ràng, vào tháng 4 năm 2020, SEC đã tìm kiếm sự bất bình của tất cả Dropil huy động được 1,8 triệu đô la thông qua một ICO sau khi những người sáng lập công ty bị cáo buộc đã gửi tiền của nhà đầu tư trực tiếp vào tài khoản ngân hàng cá nhân của họ. Để có thêm một ví dụ về kiểu tóc đuôi ngựa những năm 1990, nam diễn viên Steven Seagal đồng ý trả lại tất cả 157.000 đô la mà anh ta đã được trả sau khi quảng cáo đồng tiền Bitcoiin2Gen mà không tiết lộ rằng anh ta đang được bồi thường.

Trường hợp hôm nay, Liu kiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, không liên quan cụ thể đến tiền điện tử. Nó liên quan đến một vài người mà SEC đã ra lệnh trả 27 triệu đô la tiền bồi thường sau khi họ bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư. Nhưng Charles Liu và Xin Wang lập luận rằng họ chỉ kiếm được 8 triệu USD từ cây vợt này.

Phán quyết có thể định hướng lại cách thức SEC thực hiện hành động chống lại những kẻ gian lận bị nghi ngờ và / hoặc những người quảng bá bán mã thông báo như nhau. Sự bất mãn được thiết kế như một biện pháp “công bằng” nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Đó không phải là một hình phạt — đó là những hình phạt nên dành cho.

Thomas Gorman, cựu cố vấn cấp cao trong Bộ phận Thực thi của SEC, cho biết quyết định của Liu sẽ có tác động lớn:

“Vì Quốc hội đã trao cho SEC thẩm quyền cụ thể để áp dụng một hình phạt, điều này có nghĩa là trong nhiều trường hợp, Ủy ban đã áp dụng hình phạt kép – sự bất bình và một hình phạt theo luật định. Điều đó vượt quá sự bất công. xử lý trong các trường hợp thực thi của SEC, ”ông nói trong một tuyên bố.

Các nhà đầu tư tiền điện tử đã lừa các nhà đầu tư hàng chục triệu, SEC cáo buộc

Tuy nhiên, Tổng cố vấn tài chính tổng hợp Jake Chervinsky nói với Giải mã, điều đó không ảnh hưởng quá nhiều đến các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Ông nói: “Đây là một phán quyết mang tính thủ tục chủ yếu không ảnh hưởng nhiều đến tiền điện tử. “SEC đã có thói quen tìm kiếm sự bất bình trong các vụ kiện dân sự và ở đây Tòa án Tối cao đã duy trì thẩm quyền của họ để làm như vậy. Điều này hoàn toàn không thay đổi hành vi của họ ”.

SEC, ít nhất là chính thức, đồng ý rằng nó vẫn hoạt động như bình thường. Dựa theo Bloomberg, Người phát ngôn của SEC Chandler Costello nói rằng phán quyết hôm nay “cho phép chúng tôi tiếp tục tước bỏ những khoản lợi bất chính của họ và trả lại tiền cho chủ sở hữu hợp pháp của nó, theo hướng của tòa án để đảm bảo rằng những nỗ lực của chúng tôi thể hiện các nguyên tắc bình đẳng và công bằng.”


Viết một bình luận