OKLink đã hợp tác với Cảnh sát Nam Kinh trên chuỗi khối AML

Cập nhật thông tin mới nhất về OKLink đã hợp tác với Cảnh sát Nam Kinh trên chuỗi khối AML

  • OKLink đã hợp tác với cảnh sát Nam Kinh để nghiên cứu tiềm năng của blockchain trong việc tìm kiếm tiền điện tử bị lừa đảo
  • Sự hợp tác chỉ nhằm mục đích giải quyết vấn đề chống rửa tiền
  • Chính quyền Trung Quốc lạc quan về công nghệ blockchain
  • Sự hợp tác sẽ thiết lập một phòng thí nghiệm R & D tập trung vào phân tích dữ liệu trên chuỗi, kiểm soát rủi ro và đào tạo nhân tài
  • Một phóng viên Trung Quốc tuyên bố rằng các nhà chức trách rất có động cơ vì các quỹ tiền điện tử bị phá sản sẽ giúp họ kiếm tiền cho bộ phận của mình

OKLink là một nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ blockchain. Công ty tập trung vào nghiên cứu và phát triển công nghệ. Ngoài ra, Tập đoàn còn cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng cho ngành công nghiệp blockchain mới nổi. Mới đây, Tập đoàn thông báo sẽ làm việc với cảnh sát Nam Kinh. Với sự hợp tác, cả Tập đoàn và các cơ quan chức năng sẽ nghiên cứu việc sử dụng công nghệ blockchain trong chống rửa tiền (AML). Thật vậy, các yếu tố cho thấy mặc dù chính phủ đàn áp các công ty tiền điện tử, nhưng công nghệ cơ bản vẫn là công nghệ yêu thích của họ.

Mục tiêu của mối quan hệ đối tác mới nhất là gì?

Công ty con của OK Group là OKLink là công cụ tìm kiếm và khám phá blockchain đa tiền điện tử tốt nhất. Trình khám phá blockchain của công ty con cho phép người dùng khám phá các giao dịch, địa chỉ, nhóm khai thác, dữ liệu tài chính phi tập trung và các hoạt động blockchain khác.

Tuy nhiên, công ty hiện sẽ làm việc trên các ứng dụng blockchain quản trị xã hội và an ninh công cộng. Theo một đại diện từ công ty blockchain, sự hợp tác này nhằm mục đích giải quyết AML thay vì chính sách hàng ngày.

Trung Quốc lạc quan về công nghệ blockchain

Các cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc đã bãi bỏ các quy định liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong sự cố thị trường tiền điện tử gần đây, người ta thấy rằng những lo ngại về luật pháp của Trung Quốc là một trong những lý do nổi bật nhất.

Gần đây, các nhà quản lý cũng đã cấm các công ty tiền điện tử hoạt động trong khu vực. Hơn nữa, chính phủ cũng hạn chế các hoạt động khai thác tiền điện tử mà quốc gia này từng thống trị trên toàn cầu.

Bất chấp sự đàn áp của chính phủ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, họ đã sẵn sàng đón nhận công nghệ blockchain. Hơn nữa, công nghệ đã được tuyên bố là công nghệ chiến lược trong Kế hoạch 5 năm mới nhất của quốc gia được công bố vào cuối quý 1 năm 2021.

Phòng thí nghiệm R & D về phân tích dữ liệu blockchain

Sở Công an Nam Kinh sẽ thành lập phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Phát triển với OKLink. Phòng thí nghiệm sẽ lấy tên từ Chaintelligence, công cụ bảo mật hàng đầu của công ty blockchain giúp theo dõi các tài sản tiền điện tử thu được một cách bất hợp pháp. Phòng thí nghiệm sẽ tập trung vào phân tích dữ liệu theo chuỗi, kiểm soát rủi ro và đào tạo nhân tài.

Theo OKLink, Chaintelligence trước đây đã giúp chính quyền ở 5 tỉnh của Trung Quốc. Hơn nữa, số tiền thu phí đã giúp phá hàng chục vụ án và thu hồi hơn 10 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ USD).

Theo phóng viên Trung Quốc Colin Wu, các nhà chức trách rất có động cơ vì các quỹ tiền điện tử bị phá sản sẽ giúp họ kiếm tiền cho bộ phận của mình.

Viết một bình luận