ở Argentina bitcoin được sử dụng để tiết kiệm

Cập nhật thông tin mới nhất về ở Argentina bitcoin được sử dụng để tiết kiệm

en.cryptonomist.ch

Ngày 29 tháng 8 năm 2020 13:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Paxful tiết lộ rằng 73% người được hỏi trong Argentina xem xét bitcoin và tiền điện tử trở thành cơ chế tiết kiệm hiệu quả nhất.

Paxful là một thị trường cho phép giao dịch bitcoin P2P ở Argentina, trong số những thị trường khác, và hai tuần trước, đỉnh cao tuyệt đối của giao dịch trên nền tảng xảy ra ở quốc gia Nam Mỹ.

Thực tế là đất nước này đã phải trải qua một cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng trong một thời gian, với việc đồng nội tệ, đồng peso của Argentina bị mất giá nặng và liên tục.

Cho đến năm 2013, tỷ lệ lạm phát hàng năm khá ổn định ở mức khoảng 10%, nhưng từ năm 2014, nó tăng đầu tiên lên 25%, sau đó lên 40% và cuối cùng đạt đỉnh trên 55% vào năm ngoái. Bây giờ nó đã giảm xuống khoảng 40%, nhưng nó vẫn còn rất cao và nó có thể không nhất thiết phải tăng trưởng trở lại.

Nói cách khác, tiết kiệm bằng đồng peso đã mất đi 40% sức mua của họ trong một năm, 64% trong hai năm và thậm chí hơn 90% trong năm năm.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi người Argentina tìm kiếm những đồng tiền khác để bảo toàn sức mua cho khoản tiết kiệm của họ.

Cuộc khảo sát Paxful về Bitcoin ở Argentina

Theo tiết lộ của cuộc khảo sát, được thực hiện bởi Cripto 247 thay mặt cho Paxful vào tháng 7 năm 2020 trên 1.113 người được hỏi, người Argentina sẵn sàng tham gia vào các hình thức đầu tư mới hơn, chính vì nhu cầu bảo vệ giá trị của khoản tiết kiệm tài chính của họ.

73,4% số người tham gia, hoặc gần ba trong số bốn, thậm chí tin rằng, trong bối cảnh kinh tế hiện tại, tiền điện tử là cách hiệu quả nhất để tiết kiệm và bảo vệ tiền của họ.

Trong tổng số 1.113 người được hỏi, 69,5% cho biết họ đã đầu tư vào tiền điện tử ít nhất một lầnvà 42,7% cho biết họ đã làm như vậy để tránh sự mất giá của đồng nội tệ do lạm phát.

Thậm chí hơn 2/3, tức là 67,8%, nói rằng họ coi các khoản đầu tư vào tiền điện tử là rất an toàn.

Cuối cùng, 30,5% số người được hỏi nói rằng họ chưa đầu tư vào tiền kỹ thuật số, chủ yếu là do thiếu hiểu biết về chức năng và cách sử dụng của nó (24,2%), hoặc thiếu vốn để đầu tư (12,8%), hoặc sợ cái mới tiền tệ không xác định (7,7%).

Quản lý khu vực Mỹ Latinh của Paxful, Magdiela Rivasnói:

“Trong năm nay, chúng tôi đã quan sát thấy sự gia tăng đáng kể trong các hoạt động do người dùng Argentina thực hiện trên nền tảng của chúng tôi, đặc biệt là kể từ khi đại dịch bắt đầu, tăng 37,5% về khối lượng so với các giai đoạn trước.

Chúng tôi biết rằng ngành công nghiệp tiền điện tử mang lại nhiều cơ hội mà mọi người vẫn chưa biết đến. Tại Paxful, chúng tôi đang nỗ lực giáo dục công dân và cho họ thấy rằng có một giải pháp thay thế mới để đầu tư tiền của họ, mang lại cho họ sự tự do về tài chính ”.


Viết một bình luận