NYAG kêu gọi Tether cung cấp các chứng từ tài chính quá hạn

Cập nhật thông tin mới nhất về NYAG kêu gọi Tether cung cấp các chứng từ tài chính quá hạn

decrypt.co

16 tháng 9 năm 2020 11:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


NYAG đã nộp đơn chữ cái ngày hôm qua cho biết nhà cung cấp stablecoin Tether đã quá hạn cung cấp các tài liệu tài chính quan trọng từ lâu. Những điều này liên quan đến trường hợp đang diễn ra nơi mà sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex bị cáo buộc đã ngụy trang khoản lỗ gần 1 tỷ đô la của khách hàng bằng dự trữ Tether. Đáp lại, Tether và Bitfinex cho rằng yêu cầu này quá rộng.

Cuộc tranh cãi này bắt đầu vào tháng 4 năm 2019, khi Bitfinex lần đầu tiên bị cáo buộc cung cấp cho khách hàng các khoản vay Tether một cách không phù hợp để che giấu khoản lỗ gần 1 tỷ đô la trong tài chính của mình.

Yêu cầu, lập luận rằng cả hai công ty tiền điện tử phải tuân thủ một trình tự sản xuất tài liệu ban hành đầu tiên trở lại vào tháng 4 năm 2019. Theo yêu cầu, thông tin này phải được gửi trong vòng 60 ngày. Ngoài ra, NYAG đang yêu cầu gia hạn 90 ngày đối với lệnh cấm Tether cho Bitfinex vay vốn.

Tether thống trị thị trường stablecoin. Hình ảnh: Shutterstock

Sau khi nhận được bức thư, Thẩm phán Tòa án Tối cao bang New York Joel M. Cohen đã lên lịch điều trần vào ngày 17 tháng 9 năm 2020.

Lời bác bỏ của Bitfinex và Tether

Đáp lại, Charles Michael, luật sư của Steptoe và Johnson LLP, nói “Các sự kiện bị cáo buộc che giấu đã được công khai trong 17 tháng, trong đó người tiêu dùng có thể tự do đổi vòng đeo tay của họ mà không bị hạn chế.”

Phản đối việc gia hạn lệnh, Michael lập luận rằng sự phát triển của Tether’s vốn hóa thị trường là một dấu hiệu cho thấy niềm tin của thị trường vào tiền điện tử đã tăng lên, làm suy yếu sự cần thiết của chính lệnh cấm. Michael nói thêm: “Sự tin tưởng của thị trường đối với tethers cho thấy rằng bất kỳ lời biện minh nào tồn tại trước đây cho lệnh cấm đã bị lật tẩy bởi các sự kiện tiếp theo.

Cáo buộc kiện Binance đã xử lý 9,4 triệu đô la tiền bị đánh cắp

Phản hồi của Michael cũng cho rằng lệnh này nên được thu hẹp vừa đủ, mô tả một số khía cạnh của yêu cầu là “rõ ràng là không hợp lý.” Ông cho rằng yêu cầu về “tất cả các tài liệu và thông tin liên quan đến bất kỳ giao dịch nào” là “không thể vượt quá”, bởi vì nó nắm bắt toàn bộ hoạt động kinh doanh của Tether.

Michael cũng cho biết yêu cầu “bắt tất cả” đối với các tài liệu do NYAG yêu cầu càng thể hiện sự khinh thường. Ông lập luận rằng mệnh lệnh “sẽ nâng các mong muốn của OAG lên thành lệnh của tòa án, được hỗ trợ bởi quyền lực của sự khinh miệt. Điều này rõ ràng là không đúng. ”


Viết một bình luận