Những ngành này sẽ là những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​tiềm năng của chuỗi khối

Cập nhật thông tin mới nhất về Những ngành này sẽ là những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​tiềm năng của chuỗi khối

www.coinspeaker.com

Ngày 21 tháng 6 năm 2020 12:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Kiểm tra danh sách của chúng tôi về các ngành có thể là những người chiến thắng lớn nhất về tiềm năng blockchain cũng như các dự án dựa trên công nghệ quan trọng góp phần vào sự tăng trưởng của các ngành này.

Chúng ta đang sống trong một thế giới năng động, một thế giới liên tục thay đổi nhờ sự khéo léo của con người. Nếu chúng ta đang ở vị trí như ngày nay về mặt tiến bộ công nghệ, câu hỏi đặt ra là, những gì sẽ đạt được trong những năm tới? Trong số tất cả các công nghệ được ghi nhận trong thời gian gần đây, tiềm năng của blockchain dường như đang thay đổi câu chuyện về các biện pháp đáng để khám phá. Những khám phá này có thể được đưa vào các lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta mà sẽ ảnh hưởng nhiều nhất trong những năm tới.

Vẻ đẹp của công nghệ chuỗi khối

Công nghệ chuỗi khối là một công nghệ mật mã cung cấp một sổ cái minh bạch, không tin cậy, có thể truy cập công khai cho phép chúng tôi chuyển giao quyền sở hữu các đơn vị giá trị một cách an toàn bằng cách sử dụng mã hóa khóa công khai và bằng chứng phương pháp làm việc. Nói một cách dễ hiểu, nó giúp đăng ký các giao dịch trên một sổ cái kỹ thuật số có thể được xác thực bởi các ‘tác nhân’ độc lập.

Bản chất phi tập trung của công nghệ blockchain làm cho nó an toàn và không bị kiểm soát bởi bất kỳ tổ chức hoặc cơ quan công ty nào. Mặc dù việc triển khai đầu tiên của công nghệ blockchain là mạng Bitcoin đã được chú ý vào năm 2009, công nghệ này đang được tích hợp rộng rãi vào các ngành công nghiệp khác để tăng cường tính xác thực.

Công nghệ Blockchain của các ngành công nghiệp sẽ chuyển đổi

Như đã lưu ý, công nghệ blockchain được áp dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác nhau, từ tài chính đến nghệ thuật và từ bảo hiểm đến truyền thông xã hội. Việc triển khai công nghệ blockchain trong một ngành công nghiệp đòi hỏi sự khéo léo đang định nghĩa lại không gian công nghệ ngày nay. Mặc dù công nghệ sẽ thâm nhập vào hầu hết các ngành công nghiệp trong tương lai gần, nhưng một số ngành sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Điểm nổi bật ngắn gọn về một số lĩnh vực này:

Tài chính

Một số người đã có xu hướng ví sự thay thế của các nhân viên bưu điện qua email với tiềm năng của các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi blockchain để thay thế tiền tệ fiat. Ở giai đoạn đầu, hầu hết các quốc gia đều coi Bitcoin là mối đe dọa đối với các loại tiền tệ fiat thể chế dựa trên bản chất ẩn danh của nó. Tuy nhiên, câu chuyện ngày nay đã thay đổi, chẳng hạn như Trung Quốc hiện đang tích cực phát triển Nhân dân tệ kỹ thuật số của riêng mình. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi toàn bộ lĩnh vực tiền tệ bị nhấn chìm bởi tiềm năng của blockchain.

Hệ thống y tế

Trong những năm gần đây, những người chơi tích cực trong lĩnh vực y tế đã và đang thử nghiệm các tiềm năng của blockchain trong ngành. Động thái này đã dẫn đến một số dự án phát triển mạnh Coin MD, BurstIQ và những dự án khác. Với những đổi mới chăm sóc sức khỏe lấy cảm hứng từ blockchain này, việc tiếp cận bảo hiểm y tế có thể được đảm bảo đồng thời giúp bảo mật hồ sơ sức khỏe của bệnh nhân.

Dấu thời gian tài liệu

Khi thế giới chuyển từ các tài liệu giấy bìa cứng sang các phiên bản được lưu trữ trên máy tính kỹ thuật số, nhu cầu đánh dấu thời gian cho các tài liệu thiết yếu hiện nay trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Mặc dù ai cũng có thể dễ dàng thay đổi cơ sở dữ liệu hoặc tài liệu khi họ có quyền truy cập, nhưng việc tích hợp công nghệ blockchain sẽ khiến một người khó có thể thay đổi bất kỳ dữ liệu nhất định nào. Mạng SCRIV là tiền đề cho công nghệ này và mặc dù các hoạt động của họ có vẻ hơi bị che khuất vào lúc này, nhưng triển vọng trong tương lai là rất cao với công nghệ blockchain.

Mainstream và Social Media

Sự hiện diện của công nghệ blockchain trong thế giới truyền thông đang phục vụ nhiều bước ngoặt tích cực. Đầu tiên là xác minh thông tin và để giảm sự lan truyền của tin tức giả mạo và cũng để trao quyền tài chính cho những người đóng góp chính cho nền tảng truyền thông. Hai chức năng này sẽ giúp xác minh thông tin độc lập thu được bằng kỹ thuật số đồng thời loại bỏ các đầu nậu trục lợi trong thế giới truyền thông xã hội. Một ví dụ hoàn hảo là Hyperledger Fabric và nền tảng truyền thông xã hội Steemit.

Ghi chú thêm

Công nghệ chuỗi khối đã gây ra sự thay đổi mô hình trong các hệ thống thanh toán và giao dịch tài chính trên khắp thế giới. Với tiền điện tử, việc chuyển tiền hiện nay thường nhanh hơn và ít tốn kém hơn khi so sánh với việc chuyển tiền xuyên biên giới. Các công ty bảo hiểm đang sử dụng công nghệ blockchain để xác minh các yêu cầu bồi thường thiệt hại, các chuỗi cung ứng nông nghiệp và các cảng cũng đang phát triển các cách để tích hợp công nghệ blockchain. Với xu hướng này, những người hưởng lợi lớn nhất có thể bị vượt qua bởi những người hầu như không được nêu rõ.


Viết một bình luận