Nhóm nghiên cứu của ngân hàng Citi hoàn thành việc thanh toán xuyên biên giới bằng cách sử dụng blockchain

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhóm nghiên cứu của ngân hàng Citi hoàn thành việc thanh toán xuyên biên giới bằng cách sử dụng blockchain

finbold.com

08 tháng 4 năm 2021 11:15, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Bộ phận nghiên cứu của gã khổng lồ ngân hàng Citi hợp tác với Ngân hàng Liên Mỹ (IDB), đã hoàn thành thành công dự án chứng minh khái niệm cho phép thanh toán xuyên biên giới bằng cách sử dụng blockchain.

Một thông cáo báo chí từ IDB chỉ ra rằng dự án được thực hiện cùng với Citi Innovation Labs, đã hỗ trợ các khoản thanh toán xuyên biên giới từ Mỹ đến các quốc gia ở Mỹ Latinh và Caribe.

Dự án cũng sử dụng tiền mã hóa để đảm bảo truy xuất đầy đủ các giao dịch, tỷ giá hối đoái và phí.

Hệ thống sử dụng Mạng LACChian Blockchain với các khoản thanh toán được gửi từ các văn phòng IDB ở Washington DC đến người nhận từ Cộng hòa Dominica.

Các chuyên gia blockchain IDB và Lãnh đạo kỹ thuật của Mạng LACChain Marcos Allende giải thích cách giao dịch xảy ra. Theo Allende:

“Để làm bằng chứng cho khái niệm, IDB đã gửi tiền bằng đô la vào tài khoản Citi, được giữ, mã hóa và chuyển bằng ví kỹ thuật số. Sau khi được mã hóa, những khoản tiền này được chuyển đổi sang nội tệ -Dominican peso- với tỷ giá hối đoái do Citi thiết lập. Tỷ giá hối đoái, trạng thái thanh toán và phí luôn được theo dõi và minh bạch. Giao dịch có thể được kiểm tra trong LACChain Blockchain. ”

Hơn nữa, Piotr Marciszewski từ Citi cho biết có thể kết nối Mạng LACChain với các API WordLink trong khi tận dụng công nghệ blockchain.

IDB tiếp tục khám phá các công nghệ tiên tiến

Trưởng dự án từ Kho bạc IDB, Rubén Gutierrez, cho biết do đó, khám phá các công nghệ đổi mới hiện là cốt lõi của ngân hàng. Ngoài ra, những người tham gia dự án lưu ý rằng các nhóm dễ bị tổn thương có thể được hưởng lợi từ việc chuyển tiền kịp thời.

Nhìn chung, bài kiểm tra đã khám phá các cơ hội và thách thức mà các tổ chức tài chính phải đối mặt trong việc triển khai thanh toán xuyên biên giới bằng công nghệ blockchain.


Viết một bình luận