Nhiều công ty sử dụng Blockchain gần như gấp đôi so với năm ngoái

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhiều công ty sử dụng Blockchain gần như gấp đôi so với năm ngoái

Nhiều công ty đang sử dụng blockchain, tiết lộ một nghiên cứu gần đây được biên soạn bởi mạng dịch vụ chuyên nghiệp đa quốc gia Deloitte.

Điều thú vị là khu vực Châu Á – Thái Bình Dương dường như đang dẫn đầu về vấn đề này với nhiều trường hợp sử dụng nhất sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Các kỳ hạn của chuỗi khối

Deloitte đã khảo sát gần 1.500 giám đốc điều hành và học viên cấp cao từ các công ty lớn từ 14 quốc gia, bao gồm Canada, Anh, Mỹ, Singapore, Israel, Trung Quốc và Đức. Trong nghiên cứu thường niên thứ ba, công ty phát hiện ra rằng các tổ chức lớn đang ngày càng thích sử dụng công nghệ thực sự, thay vì coi nó như một “tiềm năng lớn”.

Quan điểm về Khảo sát Blockchain. Nguồn: Deloitte

Như đã thấy ở biểu đồ trên, hiện tại, nhiều giám đốc điều hành đã trả lời rằng DLT cuối cùng sẽ đạt được sự chấp nhận chính thống, rằng có một trường hợp kinh doanh hấp dẫn cho nó và nếu các công ty không sử dụng nó, họ sẽ mất lợi thế cạnh tranh. Điều thú vị là tỷ lệ người coi blockchain là công nghệ quá mức cũng đã tăng lên so với kết quả trước đây.

“Cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy rằng các công ty tiếp tục đưa những đồng đô la khó kiếm được vào các sáng kiến ​​blockchain. Ví dụ: 82% người được hỏi nói rằng họ đang thuê nhân viên có chuyên môn về blockchain hoặc có kế hoạch làm như vậy trong vòng 21 tháng tới (so với 73% năm ngoái.) APAC (Trung Quốc, Singapore và Hồng Kông) đóng vai trò là khu vực hàng đầu trong tuyển dụng. ” – đọc báo cáo.

Do sự phát triển này, Deloitte kết luận rằng “mặc dù blockchain từng được phân loại là một thử nghiệm công nghệ, nhưng giờ đây nó đại diện cho một tác nhân thực sự của sự thay đổi đang ảnh hưởng đến toàn bộ tổ chức.”

Sản xuất chuỗi khối trong đời thực

Cũng cần lưu ý rằng một số thực thể lớn và nổi tiếng đã chuyển sang DLT để tạo điều kiện thuận lợi và đơn giản hóa một số hoạt động. Bằng CryptoPotato gần đây đã đưa tin, công ty quản lý quỹ chỉ số khổng lồ của Mỹ, The Vanguard Group, đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên của cuộc thí điểm blockchain được thiết kế để số hóa việc phát hành chứng khoán được hỗ trợ bằng tài sản.

Một ví dụ khác đến từ tờ báo Hoa Kỳ, The New York Times. Nhóm nghiên cứu và phát triển của họ đã thử nghiệm một dự án dựa trên DLT nhằm giảm bớt số lượng hình ảnh gây hiểu lầm ngày càng tăng trên Internet.

Báo cáo của Deloitte khẳng định lại xu hướng này. Nó chỉ ra rằng tỷ lệ người được hỏi nói rằng công ty của họ đã đưa blockchain vào sản xuất đã tăng từ 23% vào năm 2019 lên 39%. Nghiên cứu xác định rằng các công ty có doanh thu cao hơn đang sử dụng blockchain nhiều hơn.

Các trường hợp sử dụng từ việc sử dụng chuỗi khối. Nguồn: Deloitte

Các khu vực sử dụng DLT

Trong các cuộc khảo sát của mình, Deloitte đang cố gắng phân biệt các khu vực khác nhau đang xem công nghệ như thế nào bằng cách chia chúng thành Châu Á Thái Bình Dương, Liên minh Châu Âu (bao gồm cả Anh), Mỹ và Canada và Trung Đông.

Đối với Liên minh Châu Âu, blockchain vẫn là “một phương thức ưu tiên, với các thị trường khác nhau áp dụng các phương pháp tiếp cận công nghệ rõ ràng tích cực, mặc dù khác nhau”. Báo cáo tiếp tục áp dụng cho Hoa Kỳ và Canada.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là nước đi đầu về vấn đề này ở Trung Đông với hầu hết các trường hợp sử dụng thực tế.

“Ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, chúng tôi tiếp tục nhận thấy niềm tin mạnh mẽ vào giá trị chiến lược của blockchain. Cũng giống như trong báo cáo năm 2019 của chúng tôi, có sự công nhận rộng rãi về blockchain như một nhóm chiến lược quan trọng. ” – đọc bài báo.

Một phần của tăng trưởng Châu Á Thái Bình Dương có thể là do những phát triển đang nổi lên ở Trung Quốc. Quốc gia đông dân nhất trên thế giới đã công khai áp dụng blockchain kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi đầu tư nhiều hơn vào công nghệ này vào năm 2019.

Viết một bình luận