Nhà tạo chuỗi khối Nxt Jelurida thắng kiện về bản quyền chống lại Apollo ở Amsterdam

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhà tạo chuỗi khối Nxt Jelurida thắng kiện về bản quyền chống lại Apollo ở Amsterdam

www.coinspeaker.com

02 tháng 10 năm 2020 22:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Tòa án Amsterdam đã đứng về phía Jelurida khi phát hiện Apollo đã có hành vi vi phạm JPL bằng cách sao chép 75% mã của Nxt.

Trong một phán quyết mang tính bước ngoặt, Jelurida, công ty đứng sau blockchain Nxt bằng chứng cổ phần đầu tiên, đã chiến thắng trong một vụ kiện ở Hà Lan liên quan đến vi phạm bản quyền của blockchain Apollo. Apollo bị phát hiện đã vi phạm các điều khoản của Giấy phép Công cộng Jelurida (JPL) thông qua việc sử dụng phần mềm Nxt mà không có sự cho phép và sửa đổi nó mà không được phép. Nó được lệnh phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều khoản của JPL và thu hồi phần mềm hiện tại của mình dựa trên mã được tranh cãi.

Feud bắt đầu như thế nào

Phần mềm Nxt ở trung tâm của cuộc tranh cãi đã được phát hành dưới dạng mã nguồn mở vào năm 2013. Vào năm 2018, Apollo đã tung ra blockchain của riêng mình dưới dạng bản sao của Nxt. Tuy nhiên, việc di chuyển nhanh chóng đi về phía nam, khi một cuộc tranh cãi nổ ra xung quanh cách Apollo sử dụng mật mã của Jelurida.

Theo thông lệ thường thấy trong không gian blockchain công cộng, Apollo ban đầu đã được Jelurida cấp phép sử dụng phần mềm Nxt của mình theo một thỏa thuận cấp phép nguồn mở cấp JPL. Đặc biệt, Apollo đã được phép sao chép, sử dụng và sửa đổi mã theo ý muốn, miễn là Jelurida được ghi công và tác phẩm của nó được bảo tồn.

Nguyên đơn cáo buộc rằng bị đơn liên tục không thực hiện đúng quy trình liên quan đến mã Nxt sao chép và tiếp tục sử dụng bất hợp pháp phần mềm Nxt như của chính nó. Sau một số lá thư ngừng và hủy đăng ký do Jelurida đưa ra, Apollo bị cáo buộc đã chấm dứt vi phạm trong một thời gian ngắn, chỉ để nhanh chóng tái phạm bằng cách thay thế JPL trong mã nhân bản bằng giấy phép độc quyền của riêng mình.

Đổi lại, lập trường của Apollo là không phạm bất kỳ vi phạm bản quyền nào vì nó đã cố ý “liên tục viết, viết lại, cải tiến và mở rộng” phần mềm được đề cập, do đó thay đổi đáng kể chức năng của nó và làm cho nó về cơ bản khác với bản quyền. -bản gốc được bảo vệ. Nhưng một tòa án ở Amsterdam đã tìm ra cách khác.

Jelurida Thắng trận

Tòa án Amsterdam đã đứng về phía Jelurida khi phát hiện Apollo đã có hành vi vi phạm JPL bằng cách sao chép 75% mã của Nxt. Nó đã trao cho Jelurida một số biện pháp khắc phục, điều đáng tiếc nhất đối với Apollo là nghĩa vụ thu hồi đối với tất cả các khách hàng thương mại Hà Lan của mình. Bị cáo cũng được lệnh tiết lộ các tài liệu chứa thông tin liên quan đến phần mềm Apollo, chẳng hạn như giá bán, tính toán lợi nhuận, và tên của tất cả những người liên quan, đồng thời bồi hoàn cho Jelurida các chi phí pháp lý phát sinh trong quá trình tố tụng.

Cuộc chiến pháp lý giữa Jelurida và Apollo giờ đã kết thúc. Vào ngày 8 tháng 7, Apollo đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Nam Texas để tìm kiếm “lệnh tuyên bố giảm nhẹ bản quyền thuộc sở hữu của Apollo và các tài liệu thuộc phạm vi công cộng do Jelurida tuyên bố sai sự thật”. Theo lá thư khiếu nại của nó, “nó là chống lại tập quán và cách sử dụng của cộng đồng nguồn mở … đối với [Jelurida] để khẳng định rằng Nguyên đơn có thể không tiếp tục sử dụng… phần mềm của Nguyên đơn vì lợi ích của người dùng ở Hoa Kỳ. ”

Tuy nhiên, sau sự minh oan của Jelurida tại một tòa án Hà Lan, Apollo đã tự nguyện từ bỏ vụ kiện mà các chi nhánh tại Hoa Kỳ của nó đã đệ trình, đưa các thủ tục tố tụng cấp tiểu bang kết thúc.

Tuy nhiên, theo CEO Stephen McCulloch của Apollo, cuộc chiến còn lâu mới kết thúc. McCulloch lập luận rằng Jelurida không có quyền đối với mã Nxt để bắt đầu, và phán quyết không ảnh hưởng xấu đến họ. Ngoài ra, Apollo sẽ theo đuổi hành động pháp lý tại Hoa Kỳ, nơi ông tin rằng công ty có thể có được ít nhất một phần quyền đối với mã.


Viết một bình luận