Nhà đầu tư Raoul Pal Tăng giá về Bitcoin (BTC), Vàng (XAU) … Và Đô la Mỹ (USD)

Cập nhật thông tin mới nhất về Nhà đầu tư Raoul Pal Tăng giá về Bitcoin (BTC), Vàng (XAU) … Và Đô la Mỹ (USD)

u.today

21 tháng 4 năm 2020 20:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Cựu giám đốc quỹ đầu cơ và Real Vision Group Raoul Pal vừa lên tiếng dự đoán rằng Đô la Mỹ (USD) sẽ “bùng nổ cao hơn” khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra mức lãi suất âm.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là anh ấy đã thay đổi lập trường tăng giá của mình đối với Bitcoin (BTC) và vàng (XAU).

Mong đợi một đồng đô la giảm giá

Trong khi Pal đồng ý rằng đồng đô la Mỹ đang chết bởi “cái chết của hàng ngàn vết cắt”, ông dự đoán rằng một đỉnh giảm giá sẽ đến trước khi đồng bạc xanh sụp đổ.

Khi chứng khoán toàn cầu và tiền điện tử lao dốc dữ dội vào giữa tháng 5, các nhà đầu tư đã đổ xô vào đồng đô la Mỹ để tìm kiếm sự an toàn. Nhu cầu quá cao khiến các ngân hàng cạn kiệt tiền giấy.

Vào ngày 20 tháng 3, chỉ số đô la Mỹ (DXY), xếp hạng của Mỹ so với sáu loại tiền tệ fiat chính, đạt 102,98, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2017.

Điều này diễn ra chỉ 4 ngày sau khi Fed cắt giảm lãi suất xuống gần 0 vào ngày 16/3.

Tiền mặt là vua, tiền mặt đã chết

Theo báo cáo của U.Today, Pal cho rằng đồng đô la, vàng và Bitcoin “có ý nghĩa nhất” đối với các nhà đầu tư trong thời kỳ đại dịch.

Mark Yusko của Morgan Creek Capital giải thích rằng tiền mặt là vua trong thời kỳ thắt chặt thanh khoản, nhưng nó sẽ không thể giữ được ngai vàng lâu hơn nữa.

Đây là lý do tại sao, trong quan điểm dài hạn, chỉ có Bitcoin và vàng sẽ cứu được ngày đó, theo Pal.


Viết một bình luận