Nguồn cung của Tether về hợp chất tăng lên hơn 224 triệu đô la trong một tuần

Cập nhật thông tin mới nhất về Nguồn cung của Tether về hợp chất tăng lên hơn 224 triệu đô la trong một tuần

www.coindesk.com

Ngày 22 tháng 6 năm 2020 07:40, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Khối lượng của Tether trên nền tảng cho vay phi tập trung Compound đã tăng vọt khi các nhà giao dịch cố gắng tối đa hóa số lượng COMP mà họ nhận được.

Dữ liệu từ Compound cho thấy nguồn cung của stablecoin được hỗ trợ bằng USD đã tăng gấp bốn lần từ khoảng 43,7 triệu USD vào đầu tuần, lên hơn 224 triệu USD vào thứ Sáu. Vào thời điểm này vào tuần trước, nguồn cung USDT vừa vượt qua mốc một triệu đô la.

Với 2.000 nhà cung cấp (người cho vay) và chỉ hơn 400 người đi vay, USDT là một trong những thị trường cho vay lớn nhất và tích cực nhất trên giao thức Compound. Để so sánh, nguồn cung cho USDC, một stablecoin khác, hiện chỉ dưới mốc 170 triệu đô la – mặc dù số lượng người cho vay cao hơn nhiều với hơn 5.500.

“Sự tăng trưởng của USDt trên Compound nhanh hơn sự tăng trưởng của bất kỳ tài sản nào khác trong giao thức, theo bội số,” Calvin Liu, trưởng bộ phận chiến lược của Compound, cho biết trong một tuyên bố.

Xem thêm: Danh sách Coinbase Pro và các điểm dữ liệu mở rộng khác về sự gia tăng nhu cầu của hợp chất

Điều này kết thúc một tuần khá hưng phấn cho Hợp chất. Tổng giá trị bị khóa (TVL) đã ở trên quỹ đạo gần như thẳng đứng kể từ khi phát hành mã thông báo quản trị mới, COMP, vào thứ Hai – lần đầu tiên nó đã vượt qua ranh giới 100 triệu đô la vào cùng ngày.

Tại thời điểm viết bài, TVL chỉ đứng ở mức dưới 400 triệu đô la, theo trang dữ liệu DeFi xung.

Một trong những lý do giải thích cho sự phổ biến tăng vọt của Compound trong tuần này có thể là do người dùng đang cố gắng nhận càng nhiều mã thông báo COMP càng tốt. Nền tảng thưởng cho tất cả các hoạt động với COMP, vì vậy cả người cho vay và người đi vay đều được khuyến khích trực tiếp sử dụng nền tảng này nhiều nhất có thể.

Sự khuyến khích này đã tạo ra một cơn sốt cho ăn khi giá COMP tăng cao. Giá mã thông báo đã tăng hơn gấp đôi trong 24 giờ qua lên 200 đô la. Sự gia tăng nhanh chóng đến mức các trang web tổng hợp đang đưa ra những con số khác nhau cho giá trị thị trường. Vào thời điểm báo chí, DeFi Market Cap đã đưa cho Compound vốn hóa thị trường là 1,9 tỷ đô la, trong khi CoinGecko đã đưa ra mức 500 triệu đô la thận trọng hơn.

Nhà sản xuất thị trường tự động Curv đã nói với CoinDesk vào đầu tuần này rằng họ thấy người dùng gửi USDC làm tài sản thế chấp để vay USDT và sử dụng USDT đã vay đó làm tiền gửi để vay lại USDC. Một số người dùng lặp lại quá trình này tới 30 lần – đòn bẩy tối đa trên Hợp chất – mà họ sử dụng để tối đa hóa phân bổ COMP của họ.

Xem thêm: Khi Nguồn cung của Tether đạt mức cao kỷ lục, nó di chuyển khỏi trang chủ ban đầu

CoinDesk đã hỏi Tether liệu họ có nghĩ rằng sự gia tăng nguồn cung USDT trên Hợp chất có thể là do người dùng đang cố gắng chơi trò chơi của hệ thống hay không.

Người phát ngôn cho biết: “Sẽ không thích hợp nếu Tether bình luận về điều này.


Viết một bình luận