Người Séc đã đầu tư hơn 161 triệu đô la vào tiền điện tử trong nửa đầu năm

Cập nhật thông tin mới nhất về Người Séc đã đầu tư hơn 161 triệu đô la vào tiền điện tử trong nửa đầu năm

coinfomania.com

Ngày 12 tháng 7 năm 2021 11:49, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Theo dữ liệu được tổng hợp bởi sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Séc Bit.plus, người dân Séc đã chi một con số khổng lồ 3,5 tỷ CZK (161,2 triệu USD) để mua tiền điện tử trong nửa đầu năm nay.

Báo cáo do đài phát thanh địa phương Radio Prague International công bố hôm nay cho biết rằng các nhà đầu tư tiền điện tử ở Séc quan tâm nhiều nhất đến Bitcoin (BTC), vì số lượng giao dịch mua Bitcoin đã tăng lên rất nhiều.

Đáng chú ý, số lượng tiền điện tử được mua chỉ trong năm nay đã tăng hơn gấp đôi so với những gì được ghi nhận trong năm trước, điều này cho thấy sự quan tâm lớn đến các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử vào đầu năm 2021.

Tuy nhiên, số lượng giao dịch mua tiền điện tử trong nước đã giảm đáng kể do lo ngại gia tăng xung quanh các khoản đầu tư tiền điện tử, gây ra bởi sự sụp đổ thị trường lớn vào giữa tháng 5.

Năm nay chứng kiến ​​dòng tiền của các nhà đầu tư đáng chú ý tràn ngập thị trường khi họ hy vọng sử dụng tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát. Một số cửa hàng trực tuyến đã tích hợp tiền điện tử vào danh sách các phương thức thanh toán hiện có của họ khi nhu cầu về hình thức thanh toán này tiếp tục tăng.

Điều này đã được minh họa trong một báo cáo gần đây do công ty thanh toán nổi tiếng Visa công bố, lưu ý rằng hơn 1 tỷ đô la tiền điện tử đã được sử dụng để mua hàng từ các cửa hàng trực tuyến trong nửa đầu năm 2021.

Báo cáo, chỉ đề cập đến thẻ ghi nợ Visa được liên kết với tiền điện tử, hoạt động tốt hơn những gì được ghi nhận vào năm 2019 và 2020.

Đối thủ của Visa là MasterCard cũng đã xuất bản một báo cáo vào đầu năm nay về sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử, với thế hệ millennials dẫn đầu.

Sự điên cuồng của tiền điện tử làm chậm lại giữa lúc thị trường giảm giá

Thật không may, sự quan tâm đến tiền điện tử đã chậm lại đáng kể do sự cố thị trường vào tháng 5, khiến hơn 1 nghìn tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường trong vòng chưa đầy một tuần.

Vụ tai nạn, như đã báo cáo, là do nhận xét của Giám đốc Tesla, Elon Musk về tác động môi trường của các hoạt động khai thác Bitcoin. Các bình luận của Musk cũng được theo sau bởi các lệnh trừng phạt theo quy định của các nhà chức trách Trung Quốc đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở nước này.

Kể từ đó, thị trường đã trải qua những biến động lớn về giá, với BTC giao dịch trong phạm vi giá từ 30.000 đô la đến 37.000 đô la, với các nhà đầu tư giữ lại để theo dõi mọi thứ diễn ra như thế nào.


Viết một bình luận