Người sáng lập Chainlink giải thích cách anh ấy kiếm 1 tỷ đô la từ WBTC An toàn hơn

Cập nhật thông tin mới nhất về Người sáng lập Chainlink giải thích cách anh ấy kiếm 1 tỷ đô la từ WBTC An toàn hơn

decrypt.co

02 tháng 10 năm 2020 18:00, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


BitGo, công ty vận hành Wrapped Bitcoin, một phiên bản tổng hợp của Bitcoin dựa trên chuỗi khối Ethereum, hôm nay đã thông báo rằng họ đang sử dụng Chainlink để kiểm tra trữ lượng Bitcoin của mình.

Bitcoin được bao bọc đã trở nên phổ biến trong năm nay. Hiện có 1,3 tỷ đô la Bitcoin tổng hợp trên Ethereum — hầu hết trong số đó trong bốn tháng qua — hoặc 3,35% vốn hóa thị trường của Ethereum, theo một bảng điều khiển trên Dune Analytics.

Lý do là rõ ràng đối với bất kỳ “degen” tự trọng nào trong tiền điện tử: Có khoảng 11 tỷ đô la bị khóa trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), theo trang web đo lường DeFi Pulse, hầu hết tất cả đều dựa trên chuỗi khối Ethereum.

Wrapped BTC hoạt động như thế này: bạn cung cấp cho giao thức một số Bitcoin, mà BitGo quản lý và đổi lại giao thức cung cấp cho bạn số tiền tương đương trong Wrapped BTC, một mã thông báo dựa trên Ethereum được gắn với giá Bitcoin.

Nhưng nó tập trung — BitGo giữ quyền quản lý đối với Bitcoin đó. Với Chainlink, những người sử dụng WBTC sẽ không phải tin tưởng vào lời hứa của BitGo rằng BitGo giữ Bitcoin được đổi lấy WTBC dưới dạng khóa và chìa khóa. (Rủi ro là BitGo có thể Nói rằng nó có trữ lượng BTC được bọc một-một, nhưng trên thực tế đã bán hết tiền hoặc không có khả năng thanh toán).

BitGo đang sử dụng cơ chế “Bằng chứng dự trữ” của Chainlink, cho phép Chainlink tự động kiểm tra giá trị Bitcoin mà BitGo nắm giữ. Chainlink là một giao thức phi tập trung, có nghĩa là nó không cần sự can thiệp của con người; đó là một giải pháp được gọi là không đáng tin cậy (miễn là mã hoạt động).

“Chainlink xây dựng dựa trên kiến ​​trúc minh bạch của WBTC và cho phép các nhà phát triển xây dựng xác minh không tin cậy về trữ lượng BTC cơ bản vào chính lớp ứng dụng, tạo ra một lớp bảo mật bổ sung cho người dùng cuối”, Giám đốc điều hành của BitGo, Mike Belshe, nói. Giải mã.

“Nó không phải là giảm chi phí kiểm toán mà nhiều hơn về bảo mật và minh bạch. Công nghệ này dành cho các dApp có nhiều giá trị trong wBTC và muốn thực hiện các biện pháp để giảm những gì họ có thể coi là rủi ro, ”ông nói.

Thần tiên của Chainlink kiểm tra số dư của các ví lưu ký của BitGo cho WBTC cứ sau mười phút, đây là thời gian trung bình giữa các khối Bitcoin. Nếu nó đi chệch hướng, Chainlink sẽ cập nhật các hợp đồng với số dư mới.

“Bản cập nhật trực tuyến này cung cấp bằng chứng về khả năng thanh toán của WBTC theo cách đã được chứng minh bằng mật mã và tự động rằng các hợp đồng thông minh có nghĩa là để hoạt động,” Sergey Nazarov, người sáng lập Chainlink, nói Giải mã.

Tất cả điều này rất hữu ích cho các giao thức khác tích hợp WBTC, Nazarov cho biết. Ông nói rằng điều này “cung cấp sự đảm bảo cho các ứng dụng DeFi muốn dựa vào tài sản thế chấp đó. Khi khả năng thanh toán của một tài sản thế chấp như WBTC trở nên không đáng tin cậy, nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các giao thức DeFi, điều này sẽ làm tăng cả nhu cầu về WBTC và các lợi ích khác nhau mà chủ sở hữu WBTC nhận được khi được đưa vào nhiều giao thức DeFi hơn.

Một giao thức cho vay tiền điện tử, chẳng hạn như Aave hoặc Compound, có thể đảm bảo rằng WBTC được thế chấp trước khi cho phép khách hàng cho vay hoặc mượn tài sản. Tích hợp Chainlink của BitGo hiện đang ở trong testnet và sẽ chuyển sang mainnet trong 2-3 tuần tới.

Tại sao Wrapped Bitcoin lại phổ biến như vậy?

Sự bùng nổ đã xảy ra vào mùa hè này, khi các giao thức cho vay DeFi và tài sản tổng hợp lên đời mới sau khi một số giao thức bắt đầu cung cấp các ưu đãi bổ sung cho người dùng của họ.

Vì chuỗi khối Bitcoin không tương thích với chuỗi khối Ethereum, nên cách duy nhất để các Bitcoiners tương tác với DeFi — và để yêu cầu các ưu đãi này, hay còn gọi là mã thông báo quản trị, là bán Bitcoin yêu quý của họ hoặc tạm thời trao đổi nó để tổng hợp các phiên bản của Bitcoin.

BTC được bọc cho đến nay là giải pháp phổ biến nhất; theo Dune Analytics, nó chiếm 74% thị phần. (Tiếp theo là RenBTC, với 18,1% thị phần; các công ty khác, bao gồm HBTC, SBTC và IMBTC xếp sau).


Viết một bình luận