Người đồng sáng lập Bitmain cung cấp Chia sẻ mua lại với mức định giá 4 tỷ đô la để chấm dứt cuộc đấu tranh quyền lực

Cập nhật thông tin mới nhất về Người đồng sáng lập Bitmain cung cấp Chia sẻ mua lại với mức định giá 4 tỷ đô la để chấm dứt cuộc đấu tranh quyền lực

www.coindesk.com

23 tháng 6 năm 2020 06:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Zhan Ketuan, người đồng sáng lập Bitmain đã bị lật đổ trước đây, người đã trở lại nắm quyền vào đầu tháng này, đang đề xuất một giải pháp để chấm dứt cuộc chiến nội bộ của công ty.

Trong một lá thư hôm Chủ nhật, Zhan, người với tư cách là cổ đông lớn nhất của Bitmain sở hữu 36% cổ phần của mình, đã đề nghị mua lại cổ phần mà người đồng sáng lập đối thủ của mình là Wu Jihan, một số thành viên sáng lập và một số nhân viên của Bitmain, với mức định giá công ty là 4 tỷ đô la. .

Riêng Wu kiểm soát khoảng 20% ​​Bitmain và ba thành viên sáng lập khác sở hữu tổng cộng khoảng 15%. Nhóm quyền chọn cổ phiếu nhân viên của Bitmain có 19% khác và 10% còn lại thuộc về các nhà đầu tư bên ngoài.

Nhưng mức định giá 4 tỷ đô la của Zhan đối với công ty đã giảm đáng kể so với mức cao nhất thị trường được thấy vào mùa hè năm 2018. Bitmain đã được định giá khoảng 1 tỷ đô la vào tháng 9 năm 2017 trong vòng Series A của nó. Khi được huy động vốn cao vào tháng 8 năm 2018, nó được định giá 12 tỷ đô la và cuối cùng là 14,5 tỷ đô la trong một vòng tiền IPO.

Lời đề nghị này được đưa ra trong một nỗ lực nhằm mang lại các cuộc đàm phán có thể chấm dứt các bộ phận đang chia rẽ công ty kể từ khi Zhan quay trở lại công ty sau khi bị Wu lật đổ vào tháng 10 năm ngoái.

Đọc thêm: Làm thế nào để Bitmain có thể loại bỏ cổ đông lớn nhất của mình trong một đêm?

Ngoài việc gây chia rẽ giữa các nhân viên, cuộc tranh giành quyền lực hiện đang gây nguy hiểm cho các quy trình sản xuất thợ mỏ của công ty.

Bức thư của Zhan đáp lại một tuyên bố hôm Chủ nhật trên trang web chính thức của Bitmain Bắc Kinh, do Wu kiểm soát, nói rằng công ty mẹ ở Hồng Kông đã cắt đứt chuỗi cung ứng bộ vi xử lý chip cho nhà máy ở Thâm Quyến.

“Bitmain Hong Kong tạm ngừng cung cấp chip cho Century Cloud Core, hiện do người thân của Zhan kiểm soát, cho đến khi chúng tôi đảm bảo, thông qua thương lượng với người thân của Zhan, rằng họ cam kết bảo vệ quyền lợi của khách hàng và của Bitmain. toàn bộ công ty, ”tuyên bố viết.

Bitmain Technologies Limited ở Hồng Kông là trung tâm bán hàng và mua sắm ra nước ngoài của Bitmain cho phần cứng khai thác tiền điện tử. Hoạt động kinh doanh sản xuất của thợ đào bitcoin dựa vào các chip điện toán do các công ty bán dẫn cung cấp.

Kể từ khi Zhan mạnh mẽ trở lại công ty, anh ta đã nắm quyền kiểm soát Century Cloud Core, nhà máy đóng gói và nhà kho của Bitmain ở Thâm Quyến, đồng thời tạm dừng giao hàng cho khách hàng. Theo một cựu nhân viên tại Bitmain Bắc Kinh, người quen thuộc với vấn đề này, anh rể của Zhan, Zhou Feng, đã được giao phụ trách công ty Thâm Quyến.

Trong lá thư của mình, Zhan trả lời rằng, nếu cần, anh ấy sẽ mua chip trực tiếp thông qua Bitmain Bắc Kinh, ngay cả khi điều đó sẽ gây ra tổn thất lớn cho toàn công ty.

Ông cũng cáo buộc Wu, trong số những điều khác, đã giả mạo một nghị quyết được thông qua bởi một “cuộc họp cổ đông” được tuyên bố vào tháng 11 năm ngoái tại tổ chức nắm giữ có trụ sở tại Quần đảo Cayman của Bitmain. Trên thực tế, cuộc họp chưa bao giờ được tổ chức vì “một số cổ đông khác bao gồm Zhan Ketuan là bên liên quan lớn nhất chưa bao giờ nhận được thông báo về cuộc họp như vậy”, Zhan tuyên bố.

Beijing Bitmain Technology Ltd. là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Bitmain Technologies Ltd. có trụ sở tại Hồng Kông, đến lượt nó, được sở hữu hoàn toàn bởi thực thể kiểm soát cuối cùng, BitMain Technologies Holding, được thành lập tại Caymans nhưng cũng đăng ký tại Hồng Kông.

Đọc thêm: Cuộc đấu tranh quyền lực của Bitmain khi thu phí từ khách hàng khi người đồng sáng lập tạm dừng lô hàng

Khi lật đổ Zhan vào tháng 10 năm ngoái, Wu đã đệ đơn lên chính quyền Hồng Kông đề nghị xóa tên Zhan khỏi vị trí giám đốc hội đồng quản trị tại công ty cổ phần Cayman.

Hai bên hiện có một vụ kiện pháp lý đang diễn ra ở Quần đảo Cayman liên quan đến tranh chấp về 60% quyền biểu quyết của Zhan tại Bitmain.


Viết một bình luận