Người đàn ông cầu xin có tội trong vụ lừa đảo ký quỹ Bitcoin trị giá 3 triệu đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về Người đàn ông cầu xin có tội trong vụ lừa đảo ký quỹ Bitcoin trị giá 3 triệu đô la

decrypt.co

03 tháng 10 năm 2020 01:00, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Jon Thompson, giám đốc của Volantis Escrow Platform LLC và Volantis Market Marking LLC, đã thừa nhận phạm tội lừa đảo tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la.

Tháng 7 năm ngoái, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã buộc tội Thompson với hai tội danh gian lận chuyển khoản và gian lận hàng hóa vì đã lấy 7 triệu đô la từ khách hàng và đồng ý cung cấp Bitcoin cho họ – và sau đó không giao hàng.

DOJ buộc tội nghi ngờ trong vụ mất tích bitcoin trị giá 7 triệu đô la

Mười bốn tháng sau, anh ta cam kết một tội danh gian lận hàng hóa, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York hôm nay thông báo.

Trường hợp cụ thể này chỉ giao dịch với một trong số nhiều khách hàng mà Thompson bị cáo buộc lừa đảo. Công ty không xác định đã gửi cho Thompson 3,25 triệu đô la để mua Bitcoin với niềm tin – được duy trì bởi Thompson – rằng Volantis sẽ hoạt động như một tài khoản ký quỹ. Có nghĩa là, nó sẽ lấy đô la từ một bên, Bitcoin từ bên kia và phân phối số tiền thích hợp trở lại mỗi bên sau khi các giao dịch đó được giải quyết.

Nhưng theo Luật sư Hoa Kỳ tại Manhattan, Audrey Strauss, “Trong khi Thompson đã cam kết không chia tay tiền của công ty cho đến khi anh ấy có quyền sở hữu Bitcoin, trên thực tế Thompson đã gửi tiền cho một bên thứ ba mà không cần nhận Bitcoin trước, và tiền đã không bao giờ hồi phục ”.

Đó không phải là cách hoạt động của tài khoản ký quỹ.

Thông qua các tài liệu tiếp thị của Volantis, Thompson tuyên bố rằng phương pháp này sẽ “giảm thiểu rủi ro vỡ nợ thanh toán.” Nhưng tất cả những gì nó làm đã khiến một công ty tiêu tốn 3 triệu đô la.

Dự kiến ​​tuyên án vào ngày 7 tháng 1 năm 2021.


Viết một bình luận