Người chiến thắng tiêu tiền điện tử trong cuộc đấu giá kim cương của Sotheby

Cập nhật thông tin mới nhất về Người chiến thắng tiêu tiền điện tử trong cuộc đấu giá kim cương của Sotheby

cointelegraph.com

Ngày 12 tháng 7 năm 2021 21:49, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Công ty môi giới trang sức và nghệ thuật Sotheby’s đã đưa một viên kim cương 101,38 carat lên bán đấu giá, thu về hơn 10 triệu đô la tiền điện tử cho tảng đá vào ngày 9 tháng 7.

Viên kim cương “được bán với giá 12,3 triệu đô la cho một người mua giấu tên vào thứ Sáu tuần trước tại Sotheby’s Hong Kong”, MarketWatch đưa tin vào hôm thứ Hai. MarketWatch cho biết thêm: “Đó là viên đá quý đắt nhất từng được mua bằng tiền điện tử, theo Sotheby’s.

Tin tức về cuộc đấu giá kim cương thân thiện với tiền điện tử đã xuất hiện vào nửa cuối tháng 6, với ước tính dự báo viên kim cương sẽ đạt giá ở đâu đó trong sân bóng là 15 triệu đô la. Được gọi là “Chìa khóa 10138”, tên của viên kim cương được báo cáo là bày tỏ sự kính trọng đối với biệt ngữ của ngành tiền điện tử. (Các khóa riêng cung cấp quyền truy cập vào từng nắm giữ của chủ sở hữu tiền điện tử.)

Ẩn danh và bút danh không phải là hiếm trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Các nhà giao dịch tiền điện tử và các cá nhân trên mạng xã hội thường bình luận trên Twitter thông qua hồ sơ giả. Ngay cả người tạo ra (hoặc những người tạo ra) Bitcoin (BTC), tài sản khởi đầu cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, vẫn có biệt danh là Satoshi Nakamoto.

Nó phù hợp với ngành công nghiệp tiền điện tử rằng cuộc đấu giá kim cương sẽ mang lại cho một người mua ẩn danh, thanh toán bằng tiền điện tử. Theo MarketWatch, kết quả của cuộc đấu giá không bao gồm tài sản kỹ thuật số nào mà người mua đưa ra để thanh toán. Người mua có tùy chọn đặt cược cho lời đề nghị của họ cho viên kim cương bằng Bitcoin, Ethereum (ETH) hoặc tiền tệ khu vực (fiat).

Liên quan: Giá Bitcoin sẽ đột phá ‘trong tuần này’ cho biết nhà giao dịch với mục tiêu 38 nghìn đô la

Vào ngày 9 tháng 7, giá Bitcoin được giao dịch khoảng từ 32.670 đến 34.170 đô la, dựa trên chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph. Ethereum được giao dịch khoảng từ $ 2,070 đến $ 2,180 vào ngày đó. Sử dụng mức giá 33.000 đô la cho mỗi Bitcoin, người mua sẽ phải trả khoảng 372 BTC cho viên kim cương. Nếu thanh toán bằng ETH, tảng đá sẽ có giá khoảng 5.857 ETH, giả sử giá của mỗi đồng ETH là 2.100 đô la. Tuy nhiên, tổng số thực tế không được chia sẻ, do đó, số liệu nói trên chỉ đơn giản là tiêu chuẩn hợp lý về tiềm năng dựa trên hành động giá vào ngày 9 tháng 7.


Viết một bình luận