Nghiên cứu Chainalysis phát hiện Khoảng 3,5 triệu Bitcoin thường xuyên di chuyển giữa các sàn giao dịch

Cập nhật thông tin mới nhất về Nghiên cứu Chainalysis phát hiện Khoảng 3,5 triệu Bitcoin thường xuyên di chuyển giữa các sàn giao dịch

btcmanager.com

21 tháng 6 năm 2020 00:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Một báo cáo mới của công ty phân tích blockchain Chainalysis chỉ ra rằng chỉ có khoảng 19% tổng số Bitcoin (BTC) được khai thác – khoảng 3,5 triệu BTC – di chuyển thường xuyên giữa các sàn giao dịch tiền điện tử được sử dụng để giao dịch.

Các nhà đầu tư bitcoin để ý đến lợi nhuận dài hạn

Công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis gần đây đã xuất bản một báo cáo khám phá những tác động của sự chuyển động của BTC được khai thác cho đến nay. Cho đến nay, tổng cộng 18,6 triệu Bitcoin đã được khai thác, có thể được tách thành ba nhóm lớn.

Theo báo cáo, gần 60% số Bitcoin được khai thác được nắm giữ bởi các tổ chức tiền điện tử – bao gồm cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Điều thú vị là những HODLer này chưa bao giờ bán nhiều hơn một phần tư số BTC mà họ nhận được, báo hiệu tâm lý rằng họ có triển vọng đầu tư dài hạn đối với Bitcoin. Phát hiện này chứng thực một nghiên cứu trước đó của Binance, ám chỉ rằng những người chơi lớn ở Phố Wall đang đầu tư vào tài sản kỹ thuật số trong thời gian dài.

20% BTC khác đã không chuyển từ địa chỉ ví hiện tại của nó trong năm năm hoặc lâu hơn. Báo cáo gọi Bitcoin này là “Bitcoin bị mất”. Tương tự, 3,5 triệu Bitcoin còn lại là lượng BTC thường xuyên thay đổi địa chỉ giữa các sàn giao dịch tiền điện tử. Chainalysis gọi Bitcoin này là BTC được sử dụng để giao dịch.

(Nguồn: Chainalysis)

Tìm hiểu sâu hơn về câu hỏi các nhà đầu tư chịu trách nhiệm chính trong việc liên tục di chuyển 3,5 Bitcoin giữa các sàn giao dịch, Chainalysis nhận thấy rằng có tối đa 340.000 nhà đầu tư là các nhà giao dịch Bitcoin tích cực hàng tuần. Chia nhỏ hơn nữa các giao dịch Bitcoin đang hoạt động này giữa các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức, Chainalysis nhận thấy rằng hình thức trước đây chiếm đa số rõ ràng.

Báo cáo định nghĩa các nhà giao dịch bán lẻ là các nhà giao dịch gửi BTC trị giá dưới 10.000 đô la vào các sàn giao dịch tại một thời điểm. Theo nghiên cứu, gần 96% tổng số chuyển khoản được gửi đến các sàn giao dịch trung bình hàng tuần có thể là do các nhà đầu tư bán lẻ.

Tuy nhiên, tính thanh khoản của thị trường tiền điện tử phần lớn được duy trì bởi các nhà đầu tư tổ chức, chịu trách nhiệm về gần 85% tổng giá trị USD của BTC được gửi đến các sàn giao dịch. Nghiên cứu cũng quy định những nhà đầu tư chuyên nghiệp này phải chịu trách nhiệm về sự sụt giảm nghiêm trọng của giá Bitcoin vào tháng 3 năm 2020 trước đại dịch COVID-19 ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, điều thú vị là các nhà giao dịch chuyên nghiệp lại nhạt nhòa so với các nhà đầu tư nhỏ lẻ về số lượng.

Một số sàn giao dịch thống trị tính thanh khoản của Bitcoin

Theo báo cáo, bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất kể từ năm 2018 – Binance, Huobi, Coinbase và Bitfinex – đã dự trữ gần 40% tổng số Bitcoin mà các sàn giao dịch nhận được vào năm 2020. Mười sàn giao dịch lớn nhất tiếp theo chiếm khoảng 36% Bitcoin trong khi hàng trăm sàn giao dịch còn lại chia sẻ 24% Bitcoin còn lại trong số đó.

(Nguồn: Chainalysis)

Đi sâu vào các chi tiết tốt hơn về hoạt động trao đổi, nghiên cứu phát hiện ra rằng trong số ba loại sàn giao dịch: tiền điện tử chuyển sang tiền điện tử (C2C), tiền điện tử chuyển đổi thành tiền điện tử (C2F) và trao đổi tiền điện tử thành tiền điện tử (F2C), C2C các sàn giao dịch đóng góp hoạt động lớn nhất với 42% tổng số Bitcoin lưu chuyển giữa các sàn giao dịch. Đáng chú ý, các sàn giao dịch C2C chỉ chiếm 18% hoạt động chuyển Bitcoin.

Trong tin tức liên quan, Fidelity Investments gần đây đã phát hiện ra rằng gần 33% các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ tài sản tiền điện tử bao gồm Bitcoin và Ether (ETH).


Viết một bình luận