Ngày càng có nhiều người Nga tiết lộ thu nhập từ tiền điện tử của họ: báo cáo

Cập nhật thông tin mới nhất về Ngày càng có nhiều người Nga tiết lộ thu nhập từ tiền điện tử của họ: báo cáo

cointelegraph.com

08 tháng 4 năm 2021 10:14, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Theo một báo cáo mới, số lượng tiền điện tử đang nắm giữ ở Nga đã tăng lên trong vài tháng qua.

Hãng thông tấn Nga Izvestia đưa tin hôm thứ Năm rằng người Nga ngày càng công khai thu nhập của họ từ giao dịch tiền điện tử vì mục đích thuế. Báo cáo trích dẫn dữ liệu từ các công ty tư vấn và luật như KPMG, PwC, FTL Advisers, cũng như tổ chức tư vấn chính sách công có trụ sở tại Moscow, Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược.

“Chúng tôi đã quan sát thấy rằng các cư dân Nga đã bắt đầu tự nguyện tiết lộ thu nhập từ các hoạt động với tài sản kỹ thuật số, chủ yếu là tiền điện tử, trong các bản kê khai thuế,” Maria Kukla, đối tác của FTL Advisers cho biết.

Cô ấy lưu ý rằng vẫn còn sớm để xác định xem liệu xu hướng này có trở nên phổ biến hay không. Kỳ báo cáo thuế tiền tệ kết thúc vào ngày 1 tháng 5 và theo Kukla, nhiều điều có thể thay đổi trước thời điểm đó.

Evgeny Sivoushkov, giám đốc bộ phận đánh thuế cá nhân của PwC Nga, nói rằng sự quan tâm đến việc tiết lộ các khoản nắm giữ tiền điện tử đã tăng lên trong giai đoạn kê khai thuế đang diễn ra. Theo Sivoushkov, xu hướng mới được thúc đẩy bởi việc thông qua luật tiền điện tử của Nga “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, cũng như sự tập trung ngày càng tăng của các cơ quan thuế và các dịch vụ tuân thủ về nguồn gốc thu nhập và tài sản nước ngoài của người Nga.

FTL Advisers đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph. PwC Nga từ chối bình luận.

Sự gia tăng được báo cáo về số lượng hồ sơ nộp thuế tiền điện tử diễn ra mặc dù Nga không chính thức thực thi bất kỳ luật chuyên dụng nào liên quan đến việc đánh thuế tiền điện tử. Tuy nhiên, theo các nguồn tin của Izvestia, Cơ quan Thuế Liên bang Nga nói rằng thủ tục đánh thuế thu nhập tiền điện tử của các cá nhân được chính thức mô tả như một phần của lá thư do Bộ Tài chính ban hành vào tháng 5 năm 2018.

Theo bức thư, cơ sở tính thuế từ giao dịch tiền điện tử được định nghĩa bằng đồng rúp của Nga là “phần vượt quá tổng thu nhập mà người nộp thuế nhận được từ việc bán tiền điện tử trên tổng số chi phí được ghi chép để mua lại nó”.

Nga đang tiến hành với luật mới được đề xuất yêu cầu người dân Nga phải trả thuế thu nhập từ giao dịch tiền điện tử. Dự luật, đã được Duma Quốc gia phê duyệt trong lần đọc đầu tiên vào tháng Hai, yêu cầu người dân phải báo cáo các giao dịch tiền điện tử nếu tổng số tiền của họ vượt quá 600.000 rúp (7.800 USD) hàng năm.


Viết một bình luận