Ngân hàng Trung ương Anh giải thích những gì các nhà quản lý cần làm ‘Nếu Stablecoin được sử dụng rộng rãi’

Cập nhật thông tin mới nhất về Ngân hàng Trung ương Anh giải thích những gì các nhà quản lý cần làm ‘Nếu Stablecoin được sử dụng rộng rãi’

newslogical.com

05 tháng 9 năm 2020 17:30, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, hôm thứ Năm, ngày 4 tháng 9, đã giải thích những gì các nhà quản lý tài chính cần làm ‘nếu stablecoin được sử dụng rộng rãi.’

Bày tỏ lo sợ về những tác động có thể có của stablecoin đối với nền kinh tế nếu không được hạn chế, Bailey cho biết cơ quan quản lý phải cố gắng đi trước stablecoin và các tài sản tiền điện tử khác khi thế giới dần phát triển sang nền kinh tế kỹ thuật số.

Ông giải thích rằng không phải cho đến khi Facebook lên kế hoạch ra mắt dự án stablecoin của mình, Libra, vào năm ngoái, các nhà hoạch định chính sách hiếm khi đưa stablecoin vào chương trình nghị sự của họ vì nó là một thực thể của thế giới tiền điện tử.

Baily nói rằng sự xuất hiện của dự án Libra của Facebook đã làm nản lòng cơ quan quản lý tài chính và một số ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, vì họ tin rằng dự án theo định hướng tiền điện tử sẽ giúp tăng cường rửa tiền giống như một số loại tiền điện tử khác và nó có thể gây ra khuyết tật cho chính sách tiền tệ. Do đó, họ đã không cấp phép cho dự án, và một số thậm chí còn đe dọa sẽ chặn nó.

Trong khi giải thích một số điều kiện cần được đáp ứng, Bailey cho biết Stablecoin phải có cùng tiêu chuẩn với hình thức thanh toán hiện có và tiền được chuyển qua chúng nếu chúng ‘được sử dụng rộng rãi’ làm phương tiện thanh toán.

Thống đốc đã trích dẫn sự ra mắt của một stablecoin ở Anh là một ví dụ. Ông cho biết các stablecoin như vậy sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn áp dụng cho các ngân hàng và người thiết lập dự án sẽ phải có trụ sở tại Anh.

Ông cũng giải thích thêm rằng để dự án hoạt động trên quy mô lớn trong Vương quốc Anh, một tổ chức sẽ được thành lập tại Vương quốc Anh.

Bailey, người trước đây từng là Giám đốc Điều hành của Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), cho biết những tiêu chuẩn này sẽ ảnh hưởng đến các kế hoạch của dự án Facebook.

Theo Reuters, Bailey đã đưa ra khuyến nghị này trong một bài phát biểu trước Viện Brookings.

Giám đốc ngân hàng trung ương Anh, người đã trở thành thống đốc ngân hàng Anh vào giữa tháng 3 cho biết việc cập nhật và kiểm tra các tiêu chuẩn quy định thường trực cũng nên được thực hiện theo quan điểm của stablecoin.

Sau đó, ông kêu gọi làm rõ các tiêu chuẩn hiện có.

Trước đó, cơ quan chịu trách nhiệm khởi động và quản lý dự án Libra, Hiệp hội Libra, cho biết các stablecoin của họ sẽ được cung cấp dựa trên một số loại tiền tệ riêng lẻ, nhưng vẫn chưa được quyết định.


Viết một bình luận