Ngân hàng Trung Quốc vô hiệu hóa ví nhân dân tệ kỹ thuật số sau khi ra mắt mềm thu hút sự chú ý rộng rãi

Cập nhật thông tin mới nhất về Ngân hàng Trung Quốc vô hiệu hóa ví nhân dân tệ kỹ thuật số sau khi ra mắt mềm thu hút sự chú ý rộng rãi

www.coindesk.com

Ngày 29 tháng 8 năm 2020 10:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một ngân hàng lớn của Trung Quốc đã lặng lẽ mở dịch vụ ví tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc cho người dùng công khai – nhưng nhanh chóng vô hiệu hóa nó ngay sau khi tính năng này thu hút được sự chú ý rộng rãi.

Khoảng trưa ngày thứ Bảy theo giờ Trung Quốc, người dùng của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), một trong bốn ngân hàng thương mại nhà nước lớn, bắt đầu nhận thấy rằng một tính năng ví tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đã có sẵn trong ứng dụng di động của ngân hàng.

Bằng cách tìm kiếm “Tiền tệ kỹ thuật số” bằng tiếng Trung Quốc, người dùng của ngân hàng có thể điều hướng đến dịch vụ ví nhân dân tệ kỹ thuật số và kích hoạt thêm bằng cách đăng ký bằng số điện thoại di động được liên kết với tài khoản ngân hàng của họ tại CCB.

Không rõ khi nào CCB lặng lẽ mở dịch vụ này cho người dùng công khai để thử nghiệm nhưng tính năng này đã nhanh chóng nhận được sự chú ý rộng rãi vào thứ Bảy trong cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc cũng như các phương tiện truyền thông tiền điện tử địa phương. Một số người dùng cũng thực hiện một lượng giao dịch nhỏ bằng cách liên kết tài khoản ngân hàng CCB của họ với ví.

Tuy nhiên, gã khổng lồ ngân hàng hiện đã vô hiệu hóa tính năng này đối với người dùng công khai. Tìm kiếm cụm từ tương tự trong ứng dụng di động của CCB hiện dẫn đến một thông báo cho biết: “Chức năng này vẫn chưa được cung cấp chính thức cho công chúng. Xin hãy kiên nhẫn chờ đợi.”

Tuy nhiên, tính khả dụng ngắn gọn của ví cho thấy ngân hàng thương mại Trung Quốc đang nỗ lực hướng tới việc áp dụng rộng rãi hơn cho sáng kiến ​​Nhân dân tệ kỹ thuật số, còn được gọi là DCEP, do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) dẫn đầu.

Giao diện của ví mà CoinDesk nhìn thấy cho thấy mỗi người dùng đã kích hoạt dịch vụ qua CCB được gán cho một ID ví cụ thể, có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch giữa ví và tài khoản ngân hàng CCB của người dùng.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể gửi và nhận nhân dân tệ kỹ thuật số cho nhau bằng cách nhập địa chỉ ID ví duy nhất của họ hoặc số điện thoại di động được liên kết.

Dưới sự chỉ đạo của PBoC, bốn ngân hàng thương mại nhà nước lớn của Trung Quốc đã và đang phát triển ví nhân dân tệ kỹ thuật số tương ứng của họ và chạy thử nghiệm nội bộ với một số người dùng và người bán được chọn trong nước.

Vẫn còn phải xem khi nào các ngân hàng này sẽ chính thức mở cửa dịch vụ cho công chúng và liệu các ví có kích hoạt nhiều ứng dụng hơn có thể sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc hay không.

PBoC cũng đang làm việc với DiDi Chuxing và các dịch vụ dựa trên internet khác để áp dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào nhiều tình huống thanh toán hơn.


Viết một bình luận