Ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc tích hợp ICONLOOP vào Ứng dụng ngân hàng với hơn 10 triệu lượt tải xuống

Cập nhật thông tin mới nhất về Ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc tích hợp ICONLOOP vào Ứng dụng ngân hàng với hơn 10 triệu lượt tải xuống

newslogical.com

27 tháng 8 năm 2020 21:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc và là một trong bốn ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc, Ngân hàng Shinhan, một tổ chức tài chính thuộc sở hữu của Tập đoàn Tài chính Shinhan, đã công bố tích hợp giải pháp ICONLOOP MyID, người sáng lập ICON và Giám đốc điều hành Kim Jonghyup cho biết trong một bản cập nhật.

Việc tích hợp MyID, một nền tảng nhận dạng dựa trên blockchain phi tập trung, vào ứng dụng ngân hàng của Shinhan, ra đời vào thời điểm ngân hàng đầu tiên trong lịch sử của Hàn Quốc có trụ sở chính tại Seoul, đang tạo ra một phòng thí nghiệm mở để tăng cường hợp tác hơn nữa với các công ty fintech trên toàn thế giới để cải tiến ý tưởng tài chính.

Giám đốc điều hành ICON cho biết, sau thông báo, ngân hàng Shinhan sẽ tích hợp giải pháp DID của ICONLOOP có tên MyID vào SOL, một ứng dụng ngân hàng của ngân hàng Shinhan.

SOL, với kỷ lục hơn 10 triệu lượt tải xuống cho đến nay, sẽ sử dụng giải pháp ICONLOOP DID cho thông tin đăng nhập và OTP.

Đầu tháng 7, ICONLOPP thông báo đã huy động được số tiền 5 triệu đô la cho ứng dụng nhận dạng phi tập trung MyID trong một vòng do TS Investment và Korea Asset Investment Securities dẫn đầu.

Các công ty khác đã tham gia vòng thi bao gồm; K-Clavis Investment, Pathfinder H Danal Holdings, Korea Growth Investment Corporation (K-Growth), Kiwoom Investment và Pathfinder H.

Để hướng tới sự phát triển của MyID, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào quý 3 của năm, ICONLOOP đã hợp tác 68 tổ chức để thành lập một nhóm được gọi là MyID Alliance.

Ứng dụng nhận dạng phi tập trung ICONLOOP đã được Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) cấp phép xác thực người dùng cho các giao dịch tài chính.

Tập đoàn tài chính Shinhan và Ngân hàng Shinhan lớn cỡ nào?

Ngân hàng thương mại lớn của Hàn Quốc được sở hữu và quản lý bởi Tập đoàn tài chính Shinhan có trụ sở tại Hàn Quốc, một tập đoàn tập trung vào hoạt động kinh doanh ngân hàng. Tập đoàn tài chính Shinhan có tổng tài sản 482 tỷ USD và hơn 21 nghìn nhân viên.

Ngoài Ngân hàng Shinhan, tập đoàn còn có một số công ty con bao gồm; Shinhan Life Insurance, Shinhan Card, Shinhan Investment Corp., Jeju Bank, Shinhan Capital, trong số 25 công ty tài chính định hướng khác.

Nó cũng có hơn 850 chi nhánh trên khắp thế giới ở các quốc gia như Canada, Anh, Đức, Hoa Kỳ, Úc, v.v. với hơn 6.000 máy ATM đang hoạt động.

Theo bản cập nhật mới nhất, phòng thí nghiệm mở, do ngân hàng Shinhan điều hành, được dành riêng cho việc tu sửa và phát triển chi nhánh Myeongdong ở trung tâm Seoul. Ngân hàng đã dự kiến ​​vào tháng 11 năm 2020 để chính thức khai trương phòng thí nghiệm mở fintech R & D có tên là Expace.

Thông qua phòng thí nghiệm, ngân hàng Shinhan dự định ký một biên bản thỏa thuận với Microsoft, các công ty khởi nghiệp đầy triển vọng và các công ty viễn thông lớn tại địa phương.


Viết một bình luận