Nga vẫn là ‘Thị trường then chốt cho tiền điện tử’, chỉ huy tỷ lệ băm Bitcoin lớn thứ 3 trên thế giới

Cập nhật thông tin mới nhất về Nga vẫn là ‘Thị trường then chốt cho tiền điện tử’, chỉ huy tỷ lệ băm Bitcoin lớn thứ 3 trên thế giới

news.bitcoin.com

28 tháng 8 năm 2020 01:50, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Sự cuồng nhiệt đối với tài sản tiền điện tử ở Nga đã phát triển rầm rộ trong vài năm qua. Tuần này, Xangle Research đã công bố một báo cáo toàn diện về tiền tệ kỹ thuật số và môi trường Nga vào năm 2020. Các phát hiện của nghiên cứu cho thấy rằng Nga là một trong những người chơi chính trên thế giới khi nói đến nền kinh tế tiền điện tử, nhưng việc tìm kiếm thông tin đáng tin cậy về chủ đề này là “không mấy dễ dàng tìm thấy, ”các nhà nghiên cứu nhấn mạnh.

Thật an toàn khi nói rằng Nga là một trong những khu vực trên thế giới mà việc áp dụng tiền điện tử đang bùng nổ, nhưng thật khó để xác minh môi trường pháp lý trong khu vực.

Một nghiên cứu được công bố gần đây từ Xangle Research giải thích rằng đất nước này là một điểm nóng cho tiền điện tử vào năm 2020. Nghiên cứu cũng trích lời Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ), người đã nói: “Nga là thị trường chủ chốt của chúng tôi, một trong những thị trường năng động nhất trong không gian blockchain toàn cầu. ”

Các sàn giao dịch có nhiều lưu lượng truy cập internet bắt nguồn từ Nga.

Báo cáo của Xangle Research là một cái nhìn toàn diện về mối quan hệ của nền kinh tế tiền điện tử với Nga trong năm nay và tác giả cũng nhấn mạnh rằng khu vực này là “thị trường quan trọng cho tiền điện tử”.

Hai trong số các lĩnh vực lớn nhất ở Nga hiện đang thúc đẩy môi trường tiền điện tử là khai thác và giao dịch. Nhu cầu giao dịch tiền điện tử đang ở mức cao, ”báo cáo của Xangle lưu ý.

“Nga [also] sở hữu [third] Sức mạnh khai thác BTC (hashrate) lớn nhất trên thế giới: 6,9% đến từ Nga tính đến tháng 4 năm 2020, theo Cbeci.org, ”nghiên cứu nhấn mạnh.

Hiện tại, Nga nắm giữ tỷ lệ băm Bitcoin lớn thứ ba trên thế giới.

Ngoài ra, báo cáo tiền điện tử năm 2020 bao gồm quốc gia này cho biết “một phần lớn lưu lượng truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đến từ Nga.” Số liệu thống kê của Xangle cho thấy Binance nắm bắt phần lớn lưu lượng truy cập của Nga và theo sau là Coinbase, Bithumb và Kraken.

“Các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử cũng rất phổ biến ở Nga,” nghiên cứu tiết lộ, tiết lộ hai nền tảng phổ biến nhất bao gồm Bitmex và Bybit.

Các sàn giao dịch tài sản tiền điện tử cung cấp đồng rúp fiat trên đường dốc.

Các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số cung cấp đồng rúp fiat trên đường dốc có một số lưu lượng truy cập internet cao nhất của Nga.

Các nền tảng giao dịch như Binance, Okex và P2pb2b có RUB như một loại tiền pháp định và một số nguồn lưu lượng hàng đầu. Bất chấp lưu lượng truy cập internet lớn, đồng rúp “không được sử dụng tích cực trong giao dịch” vì nó chỉ chiếm thị phần “dưới 0,3%”.

Báo cáo của Xangle Research nhấn mạnh: “Mặc dù RUB phổ biến dưới dạng tiền pháp định, nó không được sử dụng tích cực trong giao dịch.

Báo cáo của Xangle Research cũng đề cập đến một số môi trường pháp lý ở Nga liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số. Nghiên cứu thảo luận về luật gần đây sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2021 do Vladimir Putin ký, mang lại tình trạng pháp lý cho tiền điện tử.

Hơn nữa, báo cáo cũng đề cập đến cách ngân hàng lớn nhất ở Nga, Sberbank, đang xem xét việc tạo ra một stablecoin.

“Chúng tôi có thể phát hành một stablecoin trên cơ sở luật đã được thông qua gần đây. Khi chúng tôi có thể neo stablecoin này với đồng rúp, mã thông báo này có thể trở thành cơ sở hoặc công cụ cho các khoản thanh toán liên quan đến các tài sản tài chính kỹ thuật số khác ”, Sergey Popov, giám đốc kinh doanh giao dịch tại Sberbank nói với giới truyền thông trong năm nay.

Bất chấp sự công nhận của luật pháp về tiền điện tử, các nhà nghiên cứu của Xangle nhấn mạnh rằng luật tiền điện tử mà Putin đã ký vẫn nghiêm cấm việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán ở Nga.

Trong số một số người nổi tiếng, chuyên gia và chính trị gia được trích dẫn trong nghiên cứu dài 17 trang của Xangle, các tác giả cũng trích dẫn những tuyên bố gần đây của Putin.

“Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga coi tiền điện tử không phải là phương tiện thanh toán cũng không phải là vật lưu trữ giá trị”, tuyên bố của Tổng thống Nga vào cuối nghiên cứu về tiền điện tử của Xangle tại Nga. “Tiền điện tử không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì. Người ta nên đối xử với nó một cách thận trọng, thận trọng ”, ông Putin nhấn mạnh.


Viết một bình luận