Neufund của Đức đóng cửa nền tảng mã thông báo bảo mật, nói rằng BaFin không hành động được

Cập nhật thông tin mới nhất về Neufund của Đức đóng cửa nền tảng mã thông báo bảo mật, nói rằng BaFin không hành động được

www.coindesk.com

23 tháng 6 năm 2020 04:40, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Trích dẫn những lo ngại về quy định, công ty khởi nghiệp mã thông báo bảo mật Neufund có trụ sở tại Berlin đã công bố kế hoạch đóng băng các chiến dịch gây quỹ của mình và bỏ qua các đợt chào bán vốn cổ phần được mã hóa trong tương lai.

“Nhiều quốc gia châu Âu có nguyện vọng trở thành một trung tâm thân thiện với blockchain… các nhà chức trách đã ngăn chặn kế hoạch này, ngăn chặn sự đổi mới trong lộ trình của nó,” công ty viết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai.

Ra mắt vào năm 2016, Nefund đã giúp phân bổ khoảng 19 triệu đô la vốn thông qua các dịch vụ cổ phần mới và mã thông báo bảo mật (STO), bao gồm IPO dựa trên blockchain vào năm 2019. Công ty tuyên bố có khoảng 11.000 nhà đầu tư trên 123 quốc gia.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Neufund và đồng sáng lập Zoe Adamovicz cho biết dự án mã thông báo bảo mật không thể tiếp tục hoạt động trong khu vực màu xám theo quy định. Không có hành động pháp lý nào được thực hiện chống lại công ty khởi nghiệp, nhưng các yêu cầu hướng dẫn đã không được trả lời do “sợ hãi về công nghệ mới”, cô nói.

“Vấn đề là không ai muốn chịu trách nhiệm về việc không để cho sự đổi mới xảy ra, cũng như cấm nó”, Adamovicz nói thêm trong một email gửi tới CoinDesk, đồng thời đổ lỗi cho Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang của Đức (BaFin). “Chúng tôi không được phép, cũng không được phép. Câu trả lời mặc định của BaFin là trốn tránh rủi ro và trách nhiệm ”.

BaFin đã không trả lời các câu hỏi của CoinDesk vào thời điểm báo chí.

Adamovicz cho biết công ty sẽ chuyển sang một dự án chưa được báo trước. Nền tảng Neufund hiện tại sẽ được duy trì bao gồm tất cả các mã thông báo vốn chủ sở hữu, ví và các hoạt động sau đầu tư, một blog cho biết.

Kyle Sonlin, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn Security Token Market, nói với CoinDesk rằng việc phân bổ vốn bằng cách cung cấp mã thông báo yêu cầu “những người chơi tài chính khác nhau phải hành động đồng bộ”. Công ty của ông đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong các yêu cầu do các yêu cầu tuân thủ, ông nói.

“Để đưa một nhà phát hành về đích, cần nhiều sự hợp tác hơn là chỉ cung cấp một mảnh ghép,” Sonlin nói.


Viết một bình luận