Neo đưa ra thông báo cập nhật MainNet, nâng giới hạn GAS miễn phí để chuẩn bị cho Flamingo

Cập nhật thông tin mới nhất về Neo đưa ra thông báo cập nhật MainNet, nâng giới hạn GAS miễn phí để chuẩn bị cho Flamingo

neonewstoday.com

18 tháng 9 năm 2020 03:00, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Neo Global Development (NGD) đã công bố phiên bản mới của ứng dụng khách nút Neo2 lõi, neo-cli v2.12.0. Bản cập nhật mới thay đổi cơ chế ưu tiên giao dịch, chiết khấu GAS miễn phí và giới hạn kích thước khối.

Cập nhật sẽ được thực hiện bởi các nhà khai thác nút đồng thuận trên Neo2 MainNet từ 8-11 giờ sáng (UTC) vào ngày 20 tháng 9 năm 2020. Trong thời gian này, mạng có thể cho thấy một số bất ổn. Các thay đổi về giao thức bao gồm sẽ có hiệu lực ở chiều cao khối 6.200.000; người chạy nút được yêu cầu thực hiện nâng cấp trước khi điều này xảy ra.

Thay đổi chính trong v2.12.0 là tăng chiết khấu GAS miễn phí đối với phí hệ thống. Các khoản phí này thường được trả nhiều nhất khi triển khai hoặc gọi các hợp đồng thông minh. 10 GAS phụ cấp hiện tại tăng lên 50 trong bản cập nhật mới.

Các hợp đồng hiện tại được thiết kế để hoạt động dưới 10 giá trị GAS được tính toán bởi các nút. Điều này cho phép các hợp đồng hiệu quả được thực thi miễn phí nhưng làm cho nó quá đắt khi bao gồm các logic phức tạp hơn.

Việc tăng lên 50 chỗ cho nền tảng Flamingo DeFi sắp ra mắt. Một số mô-đun của nó, chẳng hạn như trình tạo thị trường tự động, có yêu cầu tính toán cao. Các hợp đồng khác trên Neo cũng có thể được hưởng lợi từ việc tăng khả năng truy cập vào tài nguyên mạng.

Bản cập nhật cũng giảm số lượng giao dịch tối đa trên mỗi khối từ 500 xuống 200, cho cả giao dịch miễn phí và trả phí. Thay đổi này sẽ giúp đảm bảo sự ổn định của mạng bằng cách bù đắp cho sự gia tăng dự kiến ​​trong thời gian thực hiện hợp đồng.

Cuối cùng, neo-cli v2.12.0 cũng giới thiệu chế độ đặt giá thầu ưu tiên trên các giao dịch. Các khối có thể thực hiện tất cả tối đa 200 giao dịch (vượt qua giới hạn trước đó là 20) mà không phải trả bất kỳ khoản phí mạng nào. Tuy nhiên, các thay đổi về cơ chế ưu tiên đảm bảo rằng các giao dịch sẽ được ưu tiên so với phí đã trả.

Do đó, nếu hoạt động mạng tăng đến mức các khối thường xuyên được lấp đầy đến 200, người dùng sẽ cần bắt đầu thêm phí giao dịch (tối thiểu 0,001 GAS) để nâng cao xác suất chúng được xử lý trong khối tiếp theo.


Viết một bình luận